Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chữa bệnh hôi miệng đơn giản không ngờ

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenthinhan, 4 Tháng tám 2016.

 1. nguyenthinhan Member

  Bệnh hôi miệng khiến bạn cảm thấy khó chịu ,ngại giao tiếp với người khác. Vậy có cách nào để có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng hơi thở có mùi hôi, tham khảo mẹo chữa hôi miệng từ cây thì là giúp bạn nhanh chóng cải thiện hơi thở.


  [IMG]

  Bạn có thể gặp phải tình trạng hôi miệng ở bất cứ lứa tuổi nào và ai cũng có thể bị bệnh. Vậy những nguyên nhân gây hôi miệng nào bạn cần tìm hiểu. Một số nguyên nhân gây hôi miệng :


   • Thức ăn còn sót lại trong miệng, nằm giữa các kẽ răng mà không được lấy ra. Thức ăn còn sót lại này sẽ bị vi khuẩn phân hóa và tạo ra mùi hôi khó chịu.

   • Nhiễm trùng nướu cũng gây ra hôi miệng.

   • Những lỗ răng sâu là địa điểm thuận lợi cho vi khuẩn trú ẩn và tăng sinh. Do vậy sâu răng cũng là nguyên nhân của hôi miệng.

   • Khi cao răng quá nhiều, bựa vôi đóng vào chân răng cũng là môi trường tốt cho vi khuẩn tác dụng vào và gây hôi miệng.

   • Viêm lưỡi cũng là nguyên nhân gây hôi miệng do các mảnh vụn thực phẩm dính lại và bị phân hủy tạo mùi hôi.

   • Miệng khô khi nước miếng giảm trên 50% mức độ bình thường. Nước miếng có nhiệm vụ giữ miệng ẩm, giúp tiêu hóa thực phẩm, giảm các thay đổi về tính acid trong miệng và tiêu hóa tinh bột. Acid trào ngược cũng gây lên hiện tượng hôi miệng khó chịu.


  Hiện nay có nhiều phương pháp đơn giản có thể giúp bạn khắc phục tình trạng hơi thở có mùi hôi. Tuy nhiên việc áp dụng các phương pháp dân gian luôn được mọi người quan tâm sử dụng vì tính an toàn, hiệu quả. Sử dụng thì là là cách chữa hôi miệng đơn giản nhất mà mọi người nên áp dụng.

  Thì là là một loại gia vị được sử dụng phổ biến trong nấu ăn. Bạn có thể sử dụng loại gia vị này để loại bỏ hơi thở khó chịu nhé. Lấy một thìa hạt thì là, nhai từ từ. Thì là có đặc tính kháng khuẩn nên có thể ngăn chặn hơi thở có mùi. Việc nhai hạt thì là trộn với các hạt của các hương liệu khác (đinh hương, bạch đậu khấu) sau khì ăn những thực phẩm nhiều mùi cũng giúp kiểm soát hơi thở khó chịu.

  Bạn cũng có thể dùng cây thì là hãm trà uống hàng ngày, mùi hôi miệng cũng được nhanh chóng cải thiện.

  Bạn cũng nên xem thêm: Chữa bệnh tổ đỉa hiệu quả
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam