Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi khamphukhoa, 11 Tháng tám 2016.

 1. khamphukhoa Member

  Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý diễn ra tại cơ quan sinh sản của phụ nữ từ tuổi dạy thì ( khoảng 12 tuổi) đến độ tuổi mãn kinh ( 45- 50 tuổi). Kinh nguyệt có tính chất chu kỳ, diễn ra trong khoảng từ 28- 32 ngày, một số phụ nữ có vòng kinh nguyệt ngắn hơn ( kinh nguyệt sớm), kinh nguyệt đến muộn hơn 3- 5 ngày ( chậm kinh nguyệt).

  Biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt đều đặn

  - Như đã nói ở trên, một chu kỳ kinh đều đặn của phụ nữ trưởng thành sẽ nằm trong khoảng 28- 32 ngày tính từ ngày bắt đầu có kinh tháng này đến ngày bắt đầu có kinh lần kế tiếp.
  - Số ngày kinh ổn định: Mỗi chu kỳ kinh phụ nữ sẽ ra máu trong khoảng 2- 7 ngày, trung bình 3- 4 ngày. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái tháng nào cũng như vậy thì được coi là ổn định.
  - Lượng máu kinh: Máu kinh ra trong mỗi chu kỳ của chị em khoảng 80- 120ml, nếu lượng máu ra nhiều hơn 120ml có thể bạn gái bị bệnh kinh nguyệt ra nhiều hoặc rong kinh nguyệt.
  - Màu máu kinh: Máu kinh nguyệt bình thường sẽ có màu đỏ thẫm, loãng, hơi dính, mùi hơi tanh như mùi máu. Tuy nhiên rất nhiều chị em đã gặp phải những hiện tượng bất thường về kinh nguyệt như máu kinh màu đen, máu kinh ra ít có màu nâu thẫm, máu kinh vón cục… Đây chính là dấu hiệu của bệnh lý phụ khoa nào đó mà chị em mắc phải.
  - Ngoài ra trong những ngày sát ngày có kinh và trong kỳ kinh chị em sẽ gặp phải những hiện tượng như đau đầu, chóng mặt, bị đau bụng kinh nhẹ, cáu giận, ngực căng cảm giác như lớn hơn bình thường…
  >>>> Hiện tượng rong kinh
  Làm thể nào để có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn?

  Để duy trì chu kỳ kinh nguyệt đều đặn chị em có thể thực hiện một số phương pháp sau:
  - Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, bổ sung lượng sắt, canxi vào những ngày kinh nguyệt
  - Tham gia các hoạt động thể dục, thể thao hợp lý, phù hợp với bản thân, không nên hoạt động mạnh trong những ngày kinh nguyệt sẽ khiến máu kinh ra nhiều hơn và có thể bạn sẽ bị đau bụng kinh dữ dội.
  - Giữ tâm trạng luôn thoải mái, vui tươi, không stress, tham gia các hoạt động hòa đồng với thiên nhiên để tâm trạng được vui vẻ, thư giãn những lúc căng thẳng.
  - Vệ sinh vùng kín đúng cách, không lạm dụng dung dịch vệ sinh quá mức làm mất cân bằng độ pH trong vùng kín là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây các bệnh phụ khoa.
  - Hạn chế sử dụng đồ uống có ga, rượu, chất kích thích, caffein…

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam