Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chu kỳ kinh nguyệt dài bao nhiêu ngày

Thảo luận trong 'Quảng cáo website - Hosting - Domain' bắt đầu bởi khamphukhoa, 27 Tháng tám 2016.

 1. khamphukhoa Member

  Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý diễn ra theo chu kỳ ở nữ giới, vốn là “người bạn” rất quen thuộc với mỗi người phụ nữ nhưng đôi khi có những thắc mắc liên quan đến kinh nguyệt mà chị em không biết hỏi ai. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về những thông tin liên quan đến độ dài của chu kỳ kinh nguyệt.
  Chu kỳ kinh nguyệt dài bao nhiêu ngày?
  Chu kỳ kinh nguyệt chính xác là 28 ngày (tính từ ngày đầu tiên có kinh nguyệt của chu kỳ này đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo). Tuy nhiên thực tế rất ít người có độ dài chu kỳ kinh nguyệt chuẩn đều như vậy. Theo các chuyên gia thì kinh nguyệt của chị em có thể kéo dài từ 21 đến 35 ngày (chênh lệch trước và sau so với mức chuẩn 28 ngày). Dù kinh nguyệt của bạn là 21 ngày hay 35 ngày thì điều này cũng phải lặp lại đều đặn, luôn luôn nằm giới hạn chênh lệch không quá 3 ngày.
  Ví dụ như bạn có chu kỳ kinh nguyệt là 30 ngày thì chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo phải nằm trong khoảng từ 27 đến 33 ngày, nếu ngắn hay dài hơn giới hạn trên thì nghĩa là bạn đang có dấu hiệu của chứng rối loạn kinh nguyệt.
  Hành kinh trong bao nhiêu ngày?
  Theo tính toán trung bình thì trong một chu kỳ kinh nguyệt chị em thường bị mất từ 50-80 ml máu chia ra trong khoảng 3-5 ngày. Máu kinh ra nhiều hơn trong các ngày đầu và giảm dần vào những ngày cuối.
  Nếu như kinh nguyệt của bạn ra dài hơn 7 ngày thì bạn đang mắc chứng rong kinh. Khi trạng này kéo dài chị em nên đi khám để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh phụ khoa.

  Ngược lại nếu như kinh nguyệt của bạn ra quá ít, chỉ 1-2 ngày dau bung kinh là bạn hết sạch kinh thì cũng cần hết sức cảnh giác bởi có thông thường đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc nạo phá thai bệnh ở tử cung hoặc buồng trứng.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam