Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chống thấm tường nhà liền kề như thế nào hiệu quả?

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi tuanaanh18, 30 Tháng ba 2016.

 1. tuanaanh18 New Member

  Làm thế nào để chống thấm tường nhà liền kề một cách hiệu quả luôn là một câu hỏi khó đối với nhiều gia đình hiện nay. Tình trạng thấm dột xảy ra ở các khu nhà liền kề là khá phổ biến nhưng để khắc phục triệt để được tình trạng này thì không hề dễ dàng chút nào.

  Dưới đây là một số biện pháp phòng chống thấm tường nhà liền kề có thể sẽ giúp ích được cho nhiều hộ gia đình.

  [IMG]

  Biện pháp 1: Khi trời mưa to, nước sẽ theo những khe hở ở giữa 2 tường nhà mà chảy xuống nền, gây hiện tượng thấm nước và ẩm mốc cho ngôi nhà.

  Đối với trường hợp này, khi 2 nhà đều có chiều cao bằng nhau ngay vị trí tiếp giáp giữa 2 nhà ta chỉ cần đặt thêm một máng tôn để che không cho nước chảy xuống phía dưới. Cần lưu ý thêm: lớp tôn cần được quét phủ lên 2 lớp sơn Elast có độ giãn lên tới 400%. Đặc biệt là có thể chịu được tia UV nhằm mục đích kéo dài tuổi thọ của độ bền tấm tôn. Đây là một biện pháp khá đơn giản nhưng lại có khả năng chống thấm hoàn toàn cho tường nhà liên kề.

  Biện pháp 2: Nếu nhà bạn bị thấm bởi nhà bên cạnh, tình trạng này thường xảy ra đối với các trường hợp ống dẫn nước hoặc sàn nhà vệ sinh của nhà liền kề bị rò rỉ, thấm nước.

  Để khắc phục tình trạng này, ngay từ lúc thi công công trình các nhà đầu tư phải sử dụng biện pháp xây gạch đặc tại phía nhà liền kề, trát mác cao với chiều dày tường là 220mm là tốt nhất.

  Biện pháp 3: Đối với nhà đã xây dựng được một thời gian hoặc nhà vừa xây xong muốn sử dụng biện pháp chống thấm ngược tường nhà cần phải làm dứt điểm ngay từ đầu.
  • Tiến hành chống thấm trước khi chát tường.
  • Sử dụng xi măng + chất phụ gia latex + Vật liệu cát vàng trộn thành hỗn hợp vữa dẻo miết kỹ tại những mạch hở cho thật kín.
  • Quét toàn bộ bức tường liền kề bằng 1 loại hoa chất tinh thể thấm thấu gốc xi măng. Chú ý, cần phải quét thật kỹ để thẩm thấu vào các mao mạch của xi măng.
  • Chờ khoảng 5 – 6 tiếng, lớp vữa tinh thể đã khô, tiến hành phun thêm 2 lớp dung dịc chống thấm tinh thể Water Seal đẫm tường, phun cách nhau 5 phút/lần.
  • Sau khi phun xong đợi khoảng 12 tiếng, kiểm tra lại và nghiệm thu công trình.
  • Nếu nghiệm thu còn vị trí nào hút nước thì tiếp tục phun thêm Water Seal vào. Xử lý triệt để ngay từ đầu.
  Với các biện pháp chống thấm nhà liên kề, công ty chúng tôi luôn phải lập ra chiến lược: Làm từng bước – kỹ càng – quan trọng là chất lượng. Hi vọng sẽ mang tới cho quý khách hàng sự hài lòng và tiện lợi về dịch vụ.

  >> Xem chi tiết dịch vụ: Chống thấm tường nhà
Tags: chong tham

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam