Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chống mối mọt xâm chiếm phá hoại tủ bếp gỗ

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi chinh8868, 25 Tháng ba 2016.

 1. chinh8868 Member

  Tủ bếp gỗ đặc thù làm cho bằng gỗ tự nhiên như tủ bếp gỗ sồi,tủ bếp giáng hương hay tủ bếp gỗ xoan đào... thường dễ bị mối mọt phá hoại sau một thời gian sử dụng.Con người đã từng sử dựng phần lớn chiếc hóa chất độc hại để dòng bỏ những lo ngại của mình về loài mối. Trên thực tế, những hóa chất ko giúp ích được phổ biến mà còn ảnh hưởng xấu đền sức khỏe và môi trường.Dưới đây là những lời khuyên hữu ích để bạn có thể kiểm soát các loài côn trùng gây hại cho tủ bếp gỗ nhà bạn
  1. hạn chế tiếp xúc với nước
  Đừng bao giờ làm ướt tủ bếp gỗ trùng hợp vì đó là nguyên nhân thu hút lũ mối. ví như bạn thấy trên đó mang các biểu hiện của loài mối trên đồ bếp, hãy phơi nắng liên tục trong vài ngày, mối mọt sẽ chết hoặc tự động bỏ đi.
  2. Phơi nắng
  Đồ gỗ đặt dưới ánh nắng mặt trời rất dễ dàng trong công việc kiểm soát mối đa số. cần phơi nắng tối thiểu 2 – 3 tháng/lần. Bạn chỉ nên đặt đồ gỗ ở nơi sở hữu nhiều ánh sáng nhất, có thể là ngoài sân hoặc ban công. Đây là cách tốt nhất để tránh được những mẫu côn trùng với hại cho đồ gỗ trong gia đình bạn.
  3. Quét/phun sơn
  tiêu dùng sơn để chống mối cho đồ gỗ nội thất cũng là một bí quyết tương đối hiệu quả. các đồ nội thất được phun, quét sơn thường ít bị mối mọt hơn các chiếc đồ gỗ thông thường.

  4. Đánh véc-ni
  Đánh véc-ni để bảo vệ đồ gỗ khỏi loài mối. Việc bạn quét 2 – 3 lớp véc-ni lên đồ nội thất vừa mang thể ngăn mối cực kỳ hiệu quả, ngoại trừ ra còn khiến tủ bếp gỗ tự nhiên của gia đình bạn bóng bẩy như mới.
  5. dùng tinh dầu cam
  Tinh dầu cam là một sản phẩm diệt mối hữu hiệu. Bôi tinh dầu cam lên tủ bếp gỗ để xóa sổ và ngăn chặn cuộc xâm lược của mối. Bạn mang thể chọn chọn tinh dầu cam ở các địa chỉ bán đồ xây dựng, diệt côn trùng hoặc siêu thị…
  6. tiêu dùng axit boric

  Đây là 1 phương pháp trị mối và bảo vệ nội thất gỗ vô cùng hiệu quả. Chỉ nên đổ dung dịch axit boric có nước vào trong một ống kim tiêm và bơm dung dịch trực tiếp lên các vị trí xuất hiện dấu vết xâm lược của mối. Axit boric mang khả năng giết chết lũ mối ngay tắp lự.
  7. tiêu dùng bột hàn the
  Pha trộn bột hàn the sở hữu nước theo chỉ dẫn trên bao bì. Phun dung dịch hàn the vào gỗ và để khô hoàn toàn. Lặp lại 1 vài lần sau những trận mưa lớn để duy trì hiệu quả chống mối của bột hàn the.
  8. tiêu dùng dầu hỏa
  sử dụng dầu hỏa vẩy vào các chỗ bị mối đục khoét thì không những chỉ giúp diệt mối hiệu quả mà các loài côn trùng khác cũng tránh xa. Nhưng nhược điểm của biện pháp này là sử dụng dầu hỏa thường lưu lại mùi khó chịu. Trước lúc áp dụng biện pháp này, bạn hãy xếp đặt lại đồ đạc trong gia đình để tránh bị ảnh hưởng với mùi khó chịu và hãy bí quyết ly dầu hỏa sở hữu trẻ nhỏ.
  9. dùng keo trám kẽ hở

  Keo trám kẽ hở dùng để niêm phong các vết nứt trên đồ gỗ bên cạnh nhà cũng như ở bất cứ vị trí tiếp xúc nào giữa bề mặt bê tông với gỗ.
  10. dùng ớt tươi
  Bạn mang thể xắt nhỏ ớt tươi ra, cho vào 1 dòng bát nhỏ và để gần những nơi với mối mọt hay xuất hiện. Như vậy bạn sẽ tránh được mối mọt xuất hiện ở các nơi mà bạn ko mong muốn.
  11. Lập hàng rào cát
  Thay thế đất xung quanh nền nhà bằng 1 hàng rào cát vì mối không thể đào đường hầm qua cát. Hàng rào cát cần sở hữu chiều rộng tối thiểu 40 cm và cao 10 – 15 cm.
  ko kể những bí quyết chống mối trên ,bạn với thể mua đến Quốc Cường để được tư vấn những mẫu tủ bếp với khả năng chống lại mối mọt ví dụ như tủ bếp Acrylic và còn đa dạng loại tủ bếp khác nữa.
Tags: tủ bếp

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam