Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chọn rèm cửa phù hợp với cửa phòng ngủ

Thảo luận trong 'Nội Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi remcuaminhdang, 6 Tháng tám 2015.

 1. remcuaminhdang New Member

  Chọn rèm cửa phù hợp với cửa phòng ngủ

  Ý tưởng chọn rèm thường phụ thuộc nhiều vào kich thước cũng như kiểu dáng thiết kế của cửa hay cửa sổ. Có một vài yếu tố nhất định cần phải nhớ kỹ khi chọn rèm cửa cho phòng ngủ của bạn. Trước hết, bạn phải quyết định lượng ánh sáng bạn muốn căn phòng nhận được mỗi ngày là bao nhiêu. Quan trọng nhất là bạn luôn có cảm giác riêng tư khi ở trong phòng ngủ của mình . Nếu bạn ở nông thôn, phòng ngủ thường không được tách riêng nhưng nếu như ở thành phố thì yếu tố riêng tư là điều tuyệt đối quan trọng.

  Cửa sổ nhỏ

  Bạn có thể sử dụng rèm treo, dài để “ăn gian” chiều dài cho cửa sổ để cửa trông rộng và to hơn. Rèm Roman phẳng có thể là lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ có cửa sổ nhỏ. Rèm có thể được làm từ vải hay gỗ. Những vật liệu này không quá mờ và cũng không quá rõ và do đó có thể quan sát ra bên ngoài suốt cả ngày. Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng thêm một lớp lót để đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

  Cửa sổ lớn

  Khó khăn với rèm cửa sổ lớn là khổ rèm phù hợp với cửa sổ. Với cửa sổ này, rèm lớp thường được lựa chọn nhiều. Để tạo ra rèm lớp, bạn có thể sử dụng nhiều tấm rèm mỏng xếp chồng lên nhau, chúng kết hợp lại tạo thành một tấm rèm vải dày và năng. Đây có thể là điểm ấn tượng hơn nhiều so với sử dụng một tấm rèm vải thông thường. Để tăng cường trang trí, bạn có thể sử dụng thêm diềm.

  Cửa mái vòm

  Khi căn phòng của bạn sở hữu một cửa sổ mái vòm, có thể bạn sẽ không cảm thấy có bất kỳ tấm rèm nào phù hợp với một khung cửa có thiết kế như vậy. Tuy nhiên, vì sự riêng tư cần thiết, bạn vẫn phải thiết kế một tấm rèm cho cửa sổ. Nếu cửa sổ quay mặt ra phía sân sau, không nhất thiết phải sử dụng rèm cửa. Nhưng ngược lại, nếu cần rèm cửa thì bạn nên chọn rèm Roman để che phàn phía dưới mái vòm. Bằng cách này, hình dáng của cửa sổ sẽ không bị ảnh hưởng. Hoặc bạn cũng có thể lắp một thanh treo rèm và sử dụng rèm vải, nhưng cách này cũng không thể che toàn bộ cấu trúc mái vòm mà chỉ che được từ phía dưới.

  Cửa sổ lồi

  Cửa sổ lồi được thiết kế nhằm tăng không gian chiều sâu cho căn phòng. Rèm cửa sổ được chọn phải đảm bảo được sự tự nhiên, không mang đến cảm giác gò ép. Bạn có thể sử dụng màn cửa mỏng để đảm bảo lượng ánh sáng vào nhà nhiều nhất mà vẫn không làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của bạn. Để làm cho không gian thêm sống động, bạn có thể sử dụng thêm rèm để trang trí phía bên trên.

  Cửa ra vào kiểu Pháp

  Khi bạn thiết kế cửa ra vào kiểu Pháp, sau đó bạn phải chọn một tấm rèm có thể giúp bạn đảm bảo sự riêng tư cũng như an toàn tuyệt đối. Hơn nữa, người khác không thể nhìn được vào phòng khi rèm cửa đóng. Chất liệu thường được sử dụng nhiều nhất là rèm vải, rèm lụa hay màn cửa. Ngoài ra vải tổng hợp cũng thường xuyên được nhiều người lựa chọn nhờ vào kết cấu tinh tế mà khuếch tán ánh sáng tốt.
  >>>>> Chọn mua rèm vải đẹp tại Minh Đăng: Rèm vải đẹp hiện đại Hà Nội | Rèm vải cao cấp Minh Đăng
  Lựa chọn rèm cửa cho phòng ngủ không phải là một nhiệm vụ đơn giản bởi vì nó phải phù hợp với phong cách cũng như ý tưởng trang trí phòng ngủ. Trên đây là một vài gợi ý nhỏ chúng tôi mach bạn. Chúc bạn có không gian phòng ngủ như ý.


Tags: rèm vải

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam