Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chọn phương pháp học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài hiệu quả

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thanhbang0908, 3 Tháng mười 2015.

 1. thanhbang0908 New Member

  Tiếng anh đang dần trở thành xu hướng chung của thời đại, vì đây không chỉ là ngôn ngữ giao tiếp thông thường mà đó còn là cơ hội cho những ai đang muốn khẳng định mình và vươn ra xa hơn nữa. Tiếp cận được với nguồn tri thức thế giới là rất tốt, nhưng tiếp cận như thế nào khi bạn không biết hay bị mất gốc, mà đa số các nguồn tri thức đến từ các nước điều có chung là tiếng anh. Ở nước ta, tiếng anh chỉ quan trọng trong giao tiếp nhưng với nhiều nước trên thế giới thì đây đôi khi là ngôn ngữ bắt buộc, trong các trường lớp bạn được học thêm ngôn ngữ thứ 2 là ngôn ngữ địa phương.
  Đầu tiên, các bạn hãy xác định mục đích học tiếng Anh để làm gì. Sau đó tạo cho mình một nguồn cảm hứng học như xem các kênh phim truyện, hoạt hình nước ngoài, nghe nhạc, chơi game hoặc xem các video giao tiếp có Việt Sub. Tiếp theo đó là tìm phương pháp học hiệu quả, phù hợp với bản thân và công việc. Sau đây là cách hướng dẫn các bạn đã bị mất căn bản, có thể nói tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài
  1.Quyết tâm: đây là căn bản khi bạn bước vào học, vì khi không có cơ bản nên khi bắt đầu lại bạn rất dễ nản lòng, chỉ có lòng quyết tâm thì bạn mới có thể bước qua được ngôn ngữ mà mình đã bị mất gốc.
  2.Đọc các loại báo tiếng anh, với các loại báo tin tức tiếng anh bạn sẽ tự tin hơn khi cầm cuốn sách tiếng anh mà không ngần ngại,
  3. Xem các bộ phim có phụ đề tiếng Việt hoặc không có thì càng tốt, các bộ phim này sẽ làm ta thích thú với môn tiếng anh nhanh hơn.
  4.Nghe kênh VOA, nhạc tiếng anh mà bạn yêu thích khi đi ngủ, việc này sẽ giúp bạn có thói quen mỗi lần đi ngủ là bật, vì đôi lúc bạn sẽ thấy khó chịu nếu không nghe chúng.
  5.Học phát âm, bạn có thể phát âm sai nhưng không nên ngại điều đó vì phát âm sai thì bạn mới biết là mình sai chỗ nào và sẽ khắc phục chúng nhanh chóng, còn nếu chúng ta cứ sợ là sai mà không dám nói thì rất khó để sửa.

  Vậy thì do đâu mà chúng ta lại bị mất ngôn ngữ này, đây là một trong những ngôn ngữ rất quan trọng giúp bạn thăng tiến, học tập tốt…mở rộng nhiều mối quan hệ.
  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc mất gốc tiếng Anh như: phương pháp dạy và học, người học không có cảm hứng, chưa biết được mục đích của việc học tiếng Anh để làm gì...

  Về phương pháp dạy và học: trung bình, một người từ cấp độ Tiểu học tới hết Đại học có khoảng 10 năm được học tiếng Anh. Đó có thể coi là một khoảng thời gian dài đối với việc học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng. Đa phần học sinh học chỉ là để đối phó, cố gắng đủ điểm lên lớp. Dẫn tới việc thiếu kiến thức cơ bản.

  Người học không có cảm hứng: Với phương pháp dạy học nặng về ngữ pháp, giáo trình và không áp dụng vào thực tế nhiều đã làm cho việc khó tiếp thu kiến thức, đặc biệt là khả năng nghe và nói. Chính vì thế mà các bạn không cảm thấy hứng thú đối với nó. Khi chúng ta đã không thích một cái gì đó thì việc học được nó là rất khó.

  Cuối cùng là các bạn chưa xác định được sự quan trọng của tiếng Anh, học nó để làm gì: Tiếng Anh làm cho bạn trở nên năng động hơn, tự tin hơn trong công việc cũng nhưng cuộc sống. Nó đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Bạn có thể đi học tập, công tác nước ngoài hay đơn giản là đi du lịch thoải mái mà không còn lo ngại trong khâu giao tiếp nữa.

  Thấu hiểu được điều đó, trung tâm anh ngữ Newyork đã tạo thêm nhiều chương trình học dành cho các đối tượng là những người mất gốc hay những người đi làm, người lớn tuổi, người bị mất căn bản về tiếng anh…..Với phương pháp học mới, với giảng viên có đã có kinh nghiệm giảng dạy và trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt rất vui tính, kĩ năng truyền cảm tốt, sẽ đem tới cho các bạn một nguồn cảm hứng, sự yêu thích và tự giác học tập tiếng Anh, phấn đấu và nỗ lực để đạt được mục đích của mình, sẽ giúp một phần nào đó cải thiện được trình độ của các bạn.

  Tại anh ngữ Newyork tập trung chủ yếu vào tất cả các kỹ năng như nghe, nói , đọc, viết…nhưng chủ yếu là kỹ năng nói, vì mục đích của trung tâm là luyện kỹ năng cho các bạn có thể giao tiếp tiếng anh một cách tự nhiên với người bản xứ.

  HỌC VIỆN ANH NGỮ NEWYORK
  Trụ sở chính
  Số 13B, Ngõ 61/10, đường Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  (04)6 685 7755
  admin@newyork.edu.vn

  Chi nhánh Hồ Chí Minh
  Số 268, đường Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP.HCM
  083 849 7340
  admin@newyork.edu.vn

  Chi nhánh Đà Nẵng
  Số 88, đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu, Đà Nẵng
  0511 3821 307

  admin@newyork.edu.vn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam