Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chọn học lập trình Android hay iOS là tốt nhất?

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi baba, 26 Tháng sáu 2015.

 1. baba Member

  Nhiều bạn đang muốn theo học lập trình di động, lập trình mobile, nhưng chưa biết nên hoc lap trinh android hay iOS để phù hợp với nhu cần thị trường. Bài viết sau sẽ phân tích điều này.

  Chúng ta cùng phân tích các vấn đề sau đây.

  [IMG]

  1. Làm thế nào để viết ứng dụng trên di động?

  Để viết một ứng dung trên thiết bị di động, bạn phải trang bị kiến thức của một trong 3 môi trường: Windows Phone, iOS, Android (tùy thuộc vào bạn muốn phát triển ứng dụng di động trên môi trường nào). Còn việc kinh doanh từ ứng dụng của mình, có hai cách:

  Bạn viết ứng dụng có tính phí, lúc đó cứ một lượt tải trên kho ứng dụng, bạn sẽ được nhận 70% trên tổng giá trị của ứng dụng, phía quản lý kho ứng dụng là 30%.

  Bạn có thể đưa ứng dụng ở dạng miễn phí, cho phép các dịch vụ quảng cáo được hiển thị khi người sử dụng dùng ứng dụng. Khi đó, nhà quảng cáo sẽ chia lợi nhuận cho bạn. Để có thể kinh doanh theo hình thức thứ 2, ứng dụng của bạn phải được nhiều người dùng ưa chuộng và có số lượt tải về cao để thu hút các nhà quảng cáo đầu tư.

  2. Giữa Android và iOS có gì giống và khác nhau?

  Android và iOS là hai hệ điều hành dành cho các thiết bị di động được lập trình chủ yếu trên công nghệ giao diện chạm và phản hồi. Android sử dụng ngôn ngữ Java, còn hoc lap trinh ios sử dụng ngôn ngữ Objective-C.

  Điểm khác nhau lớn nhất giữa hai môi trường này là tính đóng gói mã nguồn. iOS chỉ được chạy trên các thiết bị của Apple; Android lại được Google cung cấp cho hầu hết các hãng phần cứng thứ ba.

  3. Nên học lập trình Android hay iOS?

  Hiện nay, Android có tốc độ phát triển vượt bậc nhất trong các hệ điều hành vì được xây dựng theo hướng mã nguồn mở, giúp lập trình viên học lập trình android có thể tiếp cận dễ dàng hơn do cộng đồng giao lưu và hỗ trợ cũng đa dạng hơn các hệ điều hành khác. Bên cạnh đó các thiết bị phần cứng đang theo xu hướng chạy hệ điều hành Android cũng khá nhiều.

  Trước đây là điện thoại, máy tính bảng, giờ chúng ta có đồng hồ thông minh, TV, set-top-box, media player, tủ lạnh,... Nên có thể thấy nếu chuyên về Android, chúng ta có thể phát triển trong một thời gian khá dài.

  Đối với iOS, đây là hệ điều hành do Apple phát triển, và sản phẩm này cũng đang được sử dụng rộng rãi, do đó nhu cầu phát triển ứng dụng trên các sản phẩm của Apple cũng rất cần thiết. Như vậy, tùy thuộc vào niềm đam mê của bạn, bạn có thể chọn môi trường phù hợp để phát triển.

  Hiện nay, các công ty làm về lập trình di động điều đang rất cần các chuyên gia về cả hai môi trường này. Với mỗi hệ điều hành đều có ưu điểm khác nhau, do đó khi bắt đầu học lập trình di động, bạn phải xác định là mình đam mê và thích thú với môi trường nào hơn, điều kiện học tập và làm việc có thích hợp để phát triển ứng dụng trên môi trường nào? Chỉ cần bạn có đầy đủ kiến thức và đáp ứng tốt được công việc của nhà tuyển dụng, thì lúc đó vấn đề còn lại chỉ là thu nhập bạn muốn con số bao nhiêu mà thôi.

  Đăng ký khóa học lập trình di động tại: Học lập trình di động, mobile

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam