Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chọn đàn Piano điện hay đàn pian cơ

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Giải Trí - Nhạc Cụ' bắt đầu bởi mypiano, 28 Tháng tám 2015.

 1. mypiano Member

  Khi nói đến việc tìm mua nhạc cụ, những lựa chọn dành cho khách hàng là vô tận. Làm thế nào để bạn biết nhạc cụ nào phù hợp với bạn, đặc biệt nếu bạn là người mới tập chơi?
  Đàn Piano điện là lựa chọn tuyệt vời cho người chơi ở mọi lứa tuổi, mọi cấp độ chứ không chỉ người mới tập đàn. Bởi nhạc cụ này có số phím + kích thước phím bằng hoặc gần bằng với đàn Piano cơ truyền thống, độ nặng bàn phím có nhiều cấp độ và phân chia theo hệ khác nhau. Đồng thời bạn cũng không mất quá nhiều không gian trong nhà để đặt đàn và vì là đàn điện tử nên bạn không cần phải lo lắng về điều chỉnh. Piano điện chơi nhạc hiện đại nghe rất đã, lại dễ thu âm bằng chức năng. Piano điện chơi nhạc cổ điển vẫn rất hay, nếu đi vào chuyên nghiệp, biểu diễn cần chú ý tới chi tiết từng âm thanh cách đánh thì mới cần chọn đàn Piano cơ.
  [IMG]
  Tính năng quan trọng nhất của Piano Digital cho người mới tập đàn:
  Hệ bàn phím: trọng lượng phím & cảm ứng phím
  Một trong những thế mạnh của đàn Piano điện là chúng được thiết kế để mô phỏng âm thanh & cảm giác phím của đàn Piano thực sự. Điều này phụ thuộc nhiều vào hệ bàn phím, chip tinh vi và bộ truyền động... mà hãng đàn Piano sử dụng. Khi bạn chơi một phím trên đàn Piano cơ truyền thống, bạn có thể cảm thấy độ nặng và độ nhạy nhất định tùy theo lực tác động của ngón tay mạnh hay nhẹ. Đàn Piano điện tốt cũng cần giúp người chơi cảm thấy như mình đang chơi trên đàn Piano cơ thực sự.
  Tuy nhiên, dù sử dụng chip tinh vi cách mấy thì chúng không thể nào bắt chước y hệt âm sắc và độ nhạy cảm của phím (touch) piano cơ và cảm giác phím của đàn piano cơ - tất cả chỉ ở mức gần giống hoặc tương đối. Độ nhạy và độ nặng của phím đàn khác xa các tính chất chỉ có được nhờ hệ thống cơ học phức tạp gọi là bộ truyền động (action) của đàn piano cơ. Piano điện số chỉ nháy lại cảm giác của phím đàn piano cơ, chứ không thể tạo ra độ nhậy của phím tuơng ứng với lối chơi của bạn.
  Tuy rằng công nghệ hiện đại có thể bắt chước khá chính xác từng nốt đàn bằng cách sao lại các âm thanh phát ra từ các đàn đại dương cầm biểu diễn trứ danh như Steinway & Sons, Yamaha, Bechstein, v.v., nhưng vẫn không thể nào khiến piano điện bắt chước được âm sắc của các hợp âm phát ra từ piano cơ với các hòa thanh rất phức tạp và độ cộng hưởng sâu rộng vang từ tấm rung âm thanh bằng gỗ - trái tim củađàn piano cơ. Vì vậy, bạn nên chơi trên đàn Piano cơ nhiều trước khi đi chọn đàn Piano điện. Khi đó bạn sẽ cảm nhận rõ sự khác nhau của 2 loại đàn và cây đàn nào gần giống nhất, cho bạn cảm giác phím thật nhất.
  [IMG]
  Chất lượng âm thanh
  Cũng giống như những chiếc xe ô tô, đàn Piano điện có nhiều loại và cùng một hãng, cùng một dòng cũng có rất nhiều điểm khác nhau. Trong nhiều trường hợp, người chơi có kinh nghiệm sẽ dễ dàng tìm thấy cây đàn có chất lượng âm tương xứng với số tiền họ bỏ ra. Nhưng với công nghệ chế tạo đàn hiện đại như ngày nay, người mới tập chơi và người chơi trung bình sẽ rất khó khăn để phân biệt âm thanh đàn Piano của các thương hiệu khác nhau.
  Một ưu điểm khác của đàn Piano điện là bạn có thể tạo ra âm thanh của đàn Piano cùng âm thanh đàn Organ, Guitar, nhạc cụ bộ gõ.... Do đó, nó rất tiện cho các nhạc sĩ đang sáng tác.
  Hãy đến với của hàng bán đàn piano của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé!
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất!
  Trung tâm Nghệ thuật Adam
  Trụ sở: 290 Kim mã, Ba Đình, Hà Nội or Số 5 Hào Nam
  Điện thoại: 0912.669.669 or 0439.911.300
  Website: dayhocnhac.vn or piano24h.vn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam