Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chịu mất hàng nghìn đô la chỉ vì muốn ăn cùng đầu bếp nổi tiếng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi buivanvinh, 26 Tháng tư 2013.

 1. buivanvinh Member

  Cơ hội ăn tối với đầu bếp âu nổi tiếng thế giới người Tây Ban Nha Ferran Adria - người được biết đến với "ẩm thực phân tử" mang tính cách mạng đình đám ở châu âu, đã được trả giá tới trên 28.000 USD trong một cuộc đấu giá tại Hong Kong. Làm các đầu bếp á ở Hồng Kông ao ước.
  Nhà đấu giá Sotheby's cho biết, quá trình trả giá diễn ra sôi nổi trong ngày 3/4 với mức giá khởi điểm đề xuất là 40.000 đôla Hong Kong (5.000 USD) và kết thúc với phần thắng thuộc về người đưa ra mức giá 28.269 USD.
  [IMG]
  Người chiến thắng là người châu á và ba người bạn sẽ ăn tối ở nhà hàng Tickets tại Barcelona, thành phố quê hương của đầu bếp âu nổi tiếng, người đã điều hành nhà hàng elBulli chuẩn ba sao Michelin tại Tây Ban Nha cho đến khi nó đóng cửa vào năm 2011.
  Adria - người tham gia đội ngũ của elBulli vào năm 1984, kể từ cuối những năm 1990 đã khuấy động giới sành ăn bằng việc sử dụng khoa học để xây dựng cách thức nấu nướng được gọi tên là "ẩm thực phân tử." Và việc sử dụng khoa học ăn uống này đã làm mưa làm gió đình đám cho đến tận bây giờ tại Châu Âu và lan sang cả châu á. Các đầu bếp á cũng đang nghiên cứu thực đơn này và mong muốn có ngày thực hiện được.
  Cuộc đấu giá cũng bán 445 chai rượu từ elBullicellar, để mang về tổng cộng 14,1 triệu đôla Hong Kong. Ba chai Romanee Conti 1990 thu được 563,5 đôla Hong Kong, vượt xa so với dự đoán ban đầu.
  Tạp chí Nhà hàng của Anh đã năm lần xếp hạng elBulli là nhà hàng với các đầu bếp âu, và hệ thống bếp á nấu ăn ngon nhất trên thế giới.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam