Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chín điều cần lưu ý khi sử dụng phương pháp chỉnh răng invisalign

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nganaleteam, 30 Tháng mười hai 2015.

 1. nganaleteam Member

  Chỉnh răng Invisalign là kỹ thuật sử dụng các “khay” trong suốt (như máng tẩy) để di chuyển răng. Các khay này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với phương pháp này. Dưới đây là một số kinh nghiệm và những điều cần lưu ý trước khi quyết định thực hiện phương pháp chỉnh răng này.
  1. Hiểu rõ về phương pháp niềng răng
  Trước khi sử dụng phương pháp Invisalign để niềng răng chúng ta cần hiểu rõ phương pháp này, hay ít nhất cũng cần nắm được quy trình thực hiện cũng như thời gian niềng răng để có được kết quả tốt nhất. Không phải ai cũng phù hợp với phương pháp này vì với những trường hợp răng xô lệch quá nhiều hay sai vị trí khớp cắn nghiêm trọng thì cần phải có thêm biện pháp hỗ trợ, thậm chí phẫu thuật. Hơn nữa, thời gian niềng răng cũng không hề ngắn (khoảng từ 1-2 năm tùy vào tình trạng ban đầu của răng mới cho thấy kết quả rõ rệt).
  [IMG]
  2. Chọn nhà cung cấp dịch vụ
  Điều đầu tiên cần lưu ý trước khi sử dụng một dịch vụ đó là phải chọn nhà cung cấp. Đặc biệt, “cái răng cái tóc là góc con người” nên chúng ta càng phải cẩn thận trong việc chọn nơi niềng răng. Một nhà cung cấp dịch vụ tốt thôi chưa đủ, cần phải tìm được một bác sỹ chỉnh răng có uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như tránh các hậu quả đáng tiếc về sau.
  3. Chi phí niềng răng
  Chi phí cho phương pháp niềng răng này hiện nay tại Việt Nam không hề rẻ (khoảng từ 3000$), chính vì thế chúng ta càng phải “chọn mặt gửi vàng” và cân nhắc thật kỹ với tình hình tài chính của bản thân. Một lần nữa, xin nhấn mạnh rằng các phòng khám nha khoa có uy tín vẫn đáng để tin tưởng hơn dù giá có hơi cao hơn các nơi khác.
  4. Kinh nghiệm trong quá trình niềng răng
  Những người đã từng sử dụng dịch vụ niềng răng Invisalign này đã tổng hợp một list các kinh nghiệm mà họ đã trải qua trong khi đeo khay niềng như: khó chịu khi bắt đầu đeo, các mẹo để tránh làm tổn thương vùng lưỡi khi đeo, khi ăn có nên đeo hay không, cách vệ sinh răng miệng khi đeo, ... Bạn có thể dễ dàng tham khảo những kinh nghiệm này trên các diễn đàn thông qua các công cụ tìm kiếm trên internet. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn trước khi niềng răng nhưng kinh nghiệm của những người đi trước luôn luôn quý giá.
  5. Tính thẩm mỹ
  Phương pháp Invisalign hiện nay được coi là phương pháp có tính thẩm mỹ nhất trong số các loại niềng răng hiện nay vì như tên gọi, khay niềng này là trong suốt. Rất ít người có thể nhận ra bạn đang niềng răng nếu tự bạn không nói ra.
  6. Ảnh hưởng đến việc ăn uống hằng ngày
  Theo những người đã từng sử dụng phương pháp này cho biết thì mỗi khi ăn uống, nên tháo khay niềng ra và chăm chỉ đánh răng cũng như vệ sinh khay niềng vì vi khuẩn có thể bám lại trong khay gây sâu răng hay làm ố
  màu răng. Và trong quá trình đeo khay niềng, bạn cũng không nên uống những thức uống có màu sậm vì điều này có thể gây mất thẩm mỹ cho hàm răng của bạn (nước đọng lại trong khay niềng khiến răng của bạn bị đổi màu).
  7. Tác dụng làm trằng răng
  Phương pháp Invisalign có một tác dụng mà các phương pháp niềng răng thông thường không có, đó là tác dụng làm trắng răng. Tất cả những gì bạn cần làm là đánh răng với kem đánh răng có tác dụng làm trắng và đeo khay niềng vào. Khay niềng sẽ giữ tinh chất làm trắng bám vào răng lâu hơn, khiến răng bạn trắng lên và giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí tẩy trắng răng.
  [IMG]
  8. Khám định kỳ
  Khi điều trị bằng Invisalign, bệnh nhân không nhất thiết phải đến gặp bác sĩ theo một lịch hẹn cố định, mà chỉ cần theo sát hướng dẫn cách sử dụng khay Invisalign của bác sĩ. Vì vậy, Invisalign rất thuận tiện cho các bệnh nhân ở xa, hoặc do điều kiện công việc không đến gặp bác sĩ thường xuyên được.
  9. Sau khi kết thúc quá trình chỉnh răng
  Cũng như các phương pháp niềng răng khác, sau khi kết thúc quá trình chỉnh hình, phương pháp Invisalign cũng cần có bộ giữ hàm để giúp răng cố định tại vị trí mới, không xô lệch như trước khi niềng. Tuy nhiên bộ giữ hàm này thoải mái hơn rất nhiều so với khay niềng.
  Trên đây là những kinh nghiệm về chỉnh răng bằng phương pháp Invisalign. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này cũng như quyết định có điều trị bằng phương pháp này hay không.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam