Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chiêm ngưỡng máy bay không người lái made in sinh viên

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi Tho con, 9 Tháng sáu 2016.

 1. Tho con Member

  Nhóm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công máy bay không người lái sử dụng pin năng lượng mặt trời.

  Đây là kết quả nghiên cứu không ngừng cải tiến của 4 khóa sinh viên thuộc bộ môn Kỹ thuật Hàng không và Vũ trụ - Viện Cơ khí Động lực.

  Máy bay không người lái bộ chuyển đổi điện 12v-220v , điều khiển sạc năng lượng mặt trời , báo giá hệ thống điện mặt trời,(Unmanned Aerial Vehicle – UAV) hiện đang được nghiên cứu phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực của đời sống. Thời gian bay ngắn là một trong những điểm hạn chế phạm vi ứng dụng của UAV. Trên thế giới, một số nước đã nghiên cứu chế tạo thành công máy bay không người lái giúp tăng thời gian bay lên đáng kể.
  [IMG]
  Sản phẩm máy bay không người lai của sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội
  Tại Việt Nam, hiện chưa có mẫu máy bay không người lái sử dụng pin năng lượng mặt trời (Solar UAV) nào được công bố. Solar UAV là một hướng nghiên cứu được các nhóm sinh viên thuộc Bộ môn KT Hàng không và Vũ trụ - Viện Cơ khí Động lực bắt đầu nghiên cứu và phát triển từ năm 2012. Các nhóm sinh viên từ K52 đến K55 đã từng bước xây dựng cơ sở lí thuyết, nghiên cứu, chế tạo thiết bị bay có gắn pin mặt trời. Tuy nhiên, sản phẩm của các nhóm trên mới chỉ dừng ở việc bay thành công với pin Lipo; hệ thống pin mặt trời chưa tham gia vào hệ thống năng lượng của máy bay do chưa hệ thống điều phối năng lượng.

  Nhóm sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội đã nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu chế tạo máy bay không người lái sử dụng năng lượng mặt trời” với mục tiêu hoàn thiện, cải tiến kết cấu máy bay đã phát triển bởi các nhóm đi trước; Nghiên cứu chế tạo, thử nghiệm mạch điều phối năng lượngsử dụng trên solar UAV; Nghiên cứu, chế tạo, tích hợp hệ thống cứu hộ bằng dù cho solar UAV.

  Những kết quả thử nghiệm gần nhất cho thấy thời gian bay đã đạt được 35 phút gấp hơn 2 lần so với khi không sử dụng pin mặt trời (15 phút). Hệ thống cứu hộ bằng dù hoạt động tốt, cho phép thu hồi máy bay trong trường hợp khẩn cấp.
  Nguồn: Nangluong.edu.vn

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin