Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chia sẻ Toàn tập cho người phượt Hà Giang lần đầu

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi caonguyennui86, 8 Tháng mười 2016.

 1. caonguyennui86 New Member

  Chia sẻ Toàn tập cho người phượt Hà Giang lần đầu

  Chia sẻ rất chi tiết những điểm thăm quan và ngơi nghỉ nhưng vẫn để người đọc tự chọn lọc cách đi riêng.

  mở màn bài chia sẻ trên trang tư nhân, http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-ha-giang/kinh-nghiem-du-lich-ha-giang-ve-dep-cua-da/ Mình nhận được phần lớn nghi vấn về chuyến đi du lịch bụi Hà Giang, trong đó nói đến việc sẽ tới các đâu vào 2 ngày cuối tuần. Với Kinh nghiệm của 1 biker (thành viên cùng đồng xe máy Việt Nam), anh thẳng thắn góp ý: “Nếu đi trong khoảng Hà Nội mà chỉ có hai ngày, bạn nên chọn vùng khác cho đỡ phí công vì có đi cũng ko đến nơi đến chốn”. Theo anh, muốn tới những điểm đến trứ danh để tim đập mạnh vào những xúc cảm miền xuôi không thể có được, hãy dành ra chí ít 4 ngày và 3 đêm.

  [IMG]

  Nghỉ 1 đêm ở tỉnh thành Hà Giang sẽ giúp bạn dành sức cho ngày hôm sau. Đây là trung tâm để bạn khởi đầu cho những cung phươt khác nhau. Theo Kinh nghiệm của anh, có thể sẽ mất nguyên 1 ngày cho khoảng 165 km trong khoảng thị thành Hà Giang đến những điểm, trừ khi bạn nhịn ngừng xe chụp hình, ko ăn uống và “xả đáy”.

  các con phố quốc lộ 4C hẹp, vòng quanh dốc và vực với những góc tạ thế sau vách núi. hà giang mùa hoa tam giác mạch Anh nhắn nhủ đừng “phấn khởi” nhấn ga mà đuổi bắt các vạt nắng hay cố nhướn mình ngó góc mắt để tóm cảnh đẹp mới trải ra. một tích tắc ko được đo bằng thời gian mà là độ bất trắc của địa lý.

  tới Cổng Trời, cứ dừng chân uống nước chè và ăn kẹo ngọt ngay trạm quan trắc bên trái tuyến đường. Nhẩn nha ngắm cảnh và Đánh giá văn hoá Tam Sơn Quản Bạ rồi hãy đi. Lưu ý là ví như bạn định sắm món đồ gì như chè shan tuyết, trâu gác bếp, bánh kẹo Hà Giang thì hãy tậu ngay bởi sau đây hàng trăm km chưa chắc bạn sẽ về bằng lối cũ như dự kiến.

  Trở lại với quốc lộ 4C từ Quản Bạ, bạn sẽ đến lặng Minh, Phó Bảng. Ngay bên phải trục đường dưới con dốc dài là Sủng Là – nơi Anh chị trẻ thích chụp với tam giác mạch nhất. Mình cũng chia sẻ nghĩ suy về việc thu phí chụp ảnh ở nhà của Pao.

  “Có nhiều người phàn nàn về việc mất tiền này nhưng mình nghĩ khác. Số tiền không lớn nhưng giúp được vùng cao nghèo và dân vùng núi ấy. Cứ nhìn họ thì thấy dù đã khác xưa nhưng sung túc dư đủ thì còn xa mới sánh với miền xuôi. Mình ko mất gì là mấy đâu”,

  [IMG]

  tới Đồng Văn, Mình kể thường hay ăn tối ở một hàng nhỏ sâu bên trong chợ cổ nhưng nay họ đã đổi chủ. kinh nghiệm đi sapa Buổi sáng, anh thủng thỉnh đi ăn bánh cuốn trứng, dù ko khác nhiều như vị của Lạng Sơn hay Cao Bằng nhưng khác xa bánh cuốn miền xuôi, nhất là nước chấm.

  “Họ chứa trong 1 chiếc bát có miếng chả thơm, hành lá mùi tàu thái nhỏ. ví như không Nhìn vào, lấy thìa múc húp trước hoặc ăn bánh rồi húp là sai. Cứ xắt nhỏ miếng bánh thả vào nuớc chấm mới thấy”, anh tả.

  lên đường đi Mã Pí Lèng và sang Mèo Vạc chơi, anh đề cập nhở đổ xăng ngay ở trấn Đồng Văn, bởi trên đèo ko có trạm nào. Với Mình, trong tứ đại đỉnh đèo miền Bắc, Ô Quy Hồ và Mã Pí Lèng là hoành tráng nhất: “Mình cảm nhận rằng Ô Quy Hồ vắt từ Lai Châu sang Sa Pa đẹp kiểu lãng mạn, vô tận thì Mã Pí Lèng dữ dội và cương mãnh vô cùng”.

  Về tam giác mạch, anh thấy hoa tại Mèo Vạc có vẻ đượm sắc hơn bên Phó Bảng, Sà Phìn. Chưa có dịp tới đúng phiên chợ tình Khâu Vai nhưng Mình từng đi chợ phiên gia súc. Với anh, ngồi ăn miếng xôi màu sắc ở đầu chợ thị xã cũng có thể Phân tích được nhiều điều thú vị.

  [IMG]

  Để kết thúc cung con đường, Mình gợi ý, dân biker tham lam sẽ chọn đi tiếp qua Bảo Lâm, Bảo Lạc sang Cao Bằng, tham quan Đông Bắc hoặc rẽ lối về yên Minh để trở ngược lại đô thị Hà Giang khép tròn cung trục đường. Còn một lối nữa qua Bắc Mê và mặt tuyến phố rất thách thức cho những vô lăng. Với hành trình 4 ngày 3 đêm, bạn nên quay lại đô thị Hà Giang hoặc xuống Tuyên quang nghỉ đêm rồi hôm sau về Hà Nội.

  Cuối bài san sẻ, mình muốn những người gần đi Hà Giang, không cố định phải đi ngay cho kẹt xe tắc tuyến đường. Bạn cũng đừng lo âu tour du lịch tốn tiền hay thời gian, bởi có tốn nhưng lại là cái được khi bạn còn sức mà đi.

  Nguồn: du lịch mù cang chải
Tags: adasd

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam