Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chia sẻ phương pháp hạn chế các sai lầm thường gặp khi chọn mua cặp loa nghe nhạc

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi manhkenvma, 25 Tháng sáu 2015.

 1. manhkenvma New Member

  Thời buổi này việc có 1 dàn nghe nhạc xịn không còn là vấn đề xa lạ đối với nhiều gia đình. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng có kinh nghiệm để tìm ra được đôi loa nghe nhạc ngon mà không muốn bỏ nhiều tiền cho việc thay đổi để có được 1 dàn âm thanh tốt nhất. Dưới đây là vài sai lầm hay gặp nhất đối với nhiều người.

  Sai lầm 1: Mua loa nghe nhạc không phù hợp với dòng nhạc muốn nghe
  Đa số khi mọi người đi mua loa tại các cửa hàng audio thường test thử những đĩa CD của cửa hàng. Chính vì thế khi mang bộ loa về nhà bạn lại cảm thấy hoàn toàn thất vọng vì đôi loa chưa thể đáp ứng được những bài hát mà bạn yêu thích. Bởi vì nhiều cặp loa nghe nhạc dù có giá trị rất lớn nhưng chỉ phù hợp ở dòng nhạc nhất định nhưng lại rất kém khi nghe thể loại khác.
  Lời khuyên cho bạn là hãy đem theo đia CD nào mà bạn thường nghe nhất để thử loa và cố gắng nghe thật kỹ trước khi quyết định mang đôi loa đó về nhà.

  Sai lầm 2: Mua loa nghe nhạc quá to với diện tích của phòng nghe
  Thường thì một dàn loa nghe nhạc càng có kích thước và trọng lượng lớn thì khả năng bộ loa đó sẽ cho chất lượng âm thanh khỏe hơn nhưng nhiều khi điều ngược lại hoàn toàn có khả năng xảy ra. Với những đôi loa to đặt trong phòng nhỏ, âm thanh khi nó thể hiện hay bị dội và âm bass thường có đuôi kéo dài. Nếu bạn có một phòng nghe nhạc quá nhỏ thì với cặp loa to thì việc xử lý âm thanh trong phòng để đạt được hiệu quả âm thanh chất là chuyện không hề đơn giản.

  Sai lầm 3: Chọn loa nghe nhạc quá nhỏ với kích thước của phòng nghe
  Không giống với trường hợp trên khi không gian của nhà bạn quá lớn mà loa nexo chính hãng của ban quá nhỏ. Khi đó cặp loa không thể tái tạo chuẩn âm thanh, không gian phòng ảnh hưởng rất lớn tới khả năng tái tạo lại các dải trầm.
  Lời khuyên cho bạn trong cả hai trường hợp kể trên là nên trao đổi rõ với cửa hàng mà bạn định mua để nhờ họ tư vấn cho bạn những cặp loa phù hợp với không gian của nhà bạn nhất.

  Sai lầm 4: Mua loa nghe nhạc phối ghép không phù hợp với amply mà mình có
  Chưa chắc một amply hay khi ghép với 1 bộ loa hay sẽ cho ra được âm thanh hay. Việc phối ghép các thiết bị âm thanh phù hợp với nhau là điều cực kỳ quan trọng. Đối với nhiều loa có độ nhạy nhỏ và trở kháng thấp thì cần những amply có đủ công suất mới có thể làm cho bộ loa phát huy hết thế mạnh của nó.
  Lời khuyên cho bạn là nếu có thể thì hãy cầm theo amply của bạn để đi thử loa hoặc hỏi cửa hàng xem họ có amply giống như của bạn để phối ghép với loa nexo ps10 trung quoc mà bạn muốn thử

  Sai lầm 5: Chọn loa cũ thay vì mua loa mới vì nghĩ rằng loa cũ sẽ cho chất âm tốt hơn
  Đa số người nghĩ rằng nhiều đôi loa cũ có chất âm ngọt ngào và nhạc tính hơn loa mới. Điều này có thể đúng nhưng khi chúng ta lựa chọn những bộ loa cũ để mua về thì khả năng gặp rất nhiều vấn đề rủi ro. Các bộ phận của loa sau một thời gian dài sử dụng có thể không còn chính xác như trước, màng loa có thể bị hư hỏng sau 1 thời gian sử dụng. Bạn cũng chưa thể biết chắc rằng những căp loa này đã bị thay thế các bộ phân bên trong và loa có còn nguyên bản như lúc sản xuất hay không.
  Một lời khuyên cho bạn là nếu không phải là người am hiểu về loa thì tốt nhất bạn nên mua một bộ loa mới hơn là lựa chọn 1 cặp loa cũ. Với công nghệ ngày càng phát triển các hãng loa hiện nay có thể làm ra nhiều bộ loa với khả năng tái tạo lại âm thanh với độ chuẩn xác cao hơn so với các bộ loa cũ.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam