Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chia sẻ một vài kinh nghiệm cho bạn trong quá trình chọn mua loa rời

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi manhkenvma, 22 Tháng sáu 2015.

 1. manhkenvma New Member

  Trong tất cả các thiết bị cần phải có cho một hệ thống âm thanh, loa chắc là sản phẩm khó lựa chọn nhất, vì để lựa chọn được củ loa chất lượng cao, không những đòi hỏi bạn phải có tiềm lực kinh tế mà còn phải dựa trên hiểu biết, khả năng cảm nhận âm thanh của bản thân. Bài viết này sẽ hướng dẫn phương pháp chọn mua củ loa rời hiệu quả cho các bạn đang có nhu cầu tìm mua hệ thống loa phù hợp.
  Trên thế giới có hàng tram loại củ loa rời của những thương hiệu khác nhau, với những ưu và nhược điểm khác nhau mà có lẽ bạn sẽ khó nắm bắt được hết. Và nhiều khi không phải cứ chi ra thật nhiều tiền bạn sẽ mua được củ loa rời chất lượng, mà quan trọng là chọn mua loa rời thế nào để chất lượng của nó phù hợp với số tiền mà bạn chi ra. Một vài lời khuyên trong bài viết này hy vọng sẽ mang lại giải pháp tốt nhất cho bạn trong quá trình chọn mua loa rời.
  >>>>>>>.Xem thêm loa jbl srx 725:
  Loa JBL SRX 725 - Loa hội trường JBL 725 giá tốt nhất
  1. Tìm mua loa rời phải chuẩn bị những gì?
  + Xác định rõ nhu cầu dùng củ loa rời: Cũng như bất kỳ thiết bị nào khác, bạn khó mua được thứ mình cần nếu như không xác định rõ nhu cầu của mình. Chính vì thế hãy xác định rõ củ loa rời bạn sắp sửa mua sẽ được sử dụng vào mục đích gì: dùng cho phòng nghe gia đình hay sẽ dùng làm loa trình diễn, chơi show sự kiện hoặc sẽ dùng làm loa siêu trầm (loa sub)... Xác định rõ tiêu chí này sẽ giúp bạn khoanh vùng được các sản phẩm cần lựa chọn.
  + Biết được về thành phần cấu tạo củ loa: Mỗi 1 củ loa bass rời khi được thiết kế ra thường sẽ có 1 mục đích hoạt động riêng biệt. Nghĩa là củ loa đó sẽ hoạt động chủ yếu ở 1 khoảng tần số cụ thể nào đó, điều này phụ thuộc vào cách thiết kế các bộ phận cấu tạo của loa rời như: màng loa, cuộn dây, viền nhún.... Và bạn hãy nhớ kỹ là không có bất kỳ loại loa rời bình thường nào có thể cho âm thanh chất lượng cao ở tất cả các dải tần số, mỗi loại củ loa sẽ có ưu điểm về một dải tần cụ thể. Ví dụ như cùng một củ loa 4 tấc, nhưng có loại có thể làm sub, chuyên dải âm thanh trầm, có loại lại được dùng để ráp loa full phục vụ nhu cầu nghe và tiếng hát.
  + Biết về thông số kỹ thuật cũng là một lợi thế: Biết về các chỉ số phản ánh kỹ thuật của củ loa cũng sẽ làm bạn có thêm những thông tin, giúp lựa chọn loa hiệu quả. Ví dụ như công suất củ loa sub thường phải cao để tiếng bass ra có lực mạnh, và các loại củ loa làm sub cũng nên chọn loại 5 tấc để đảm bảo tiếng bass khi phối ghép với các loại loa khác trong dàn âm thanh. Ngoài ra độ nhạy của loa cũng là một yếu tố bạn phải chú ý. Loa có độ nhạy cao sẽ tốt hơn các loại củ loa có độ nhạy thấp.

  2. Một số kinh nghiệm chọn mua loa rời
  _ Mỗi người chơi audio thường sẽ có nhiều kinh nghiệm chọn củ loa rời của riêng mình. Sau đây là một vài kinh nghiệm mà bạn có thể tham khảo qua:
  + Cuộn dây đồng (Voice coil) của củ loa jbl srx 728 càng to thì càng có thể chịu được công suất cao, tùy vào nhu cầu sử dụng dàn âm thanh của bạn mà có thể lựa chọn kích cỡ cuộn dây này phù hợp.
  + Nên tham khảo qua lời khuyên của người bán xem họ thường dùng củ loa rời mà bạn chuẩn bị chọn mua để làm loa sub hay loa full, họ sẽ giúp bạn chọn lựa loa tốt hơn. Nếu củ loa đó chuyên về các tần số mid, high mà bạn lại chọn làm sub thì tiếng ra sẽ bí, tiếng bass không được sâu, không hay và ngược lại.
  + Hãy thử kiểm tra độ đàn hồi của màng loa bằng cách ấn thử vào đó và xem nó có nhanh chóng trở lại vị trí ban đầu hay không. Các loại màng loa đàn hồi tốt sẽ mang lại âm thanh tương đối sâu và không bị trễ tiếng, âm thanh dứt khoát.
  _ Tất nhiên cũng còn khá nhiều cách khác tùy theo kinh nghiệm mỗi người. Nhưng bạn hãy nhớ rõ điều quan trọng là dù thử bằng phương pháp nào đi chăng nữa, thì việc cảm nhận âm thanh bằng chính đôi tai của bạn mới là vấn đề quan trọng nhất.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam