Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chi phí để đi du học Hàn Quốc 2015

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi vieclamlientinh, 16 Tháng chín 2015.

 1. vieclamlientinh New Member

  Tìm hiểu về chi phí du học Hàn Quốc 2015 - Dự tính chi phí du học là một điều vô cùng quan trọng. Năm học 2015 này, các khóa học tháng 3, 6 và tháng 9 tại Hàn vẫn đang thu hút rất nhiều bạn học sinh - sinh viên tham gia

  Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian tìm hiểu về chi phí khi đi du học, HALO gửi tới các bạn những thống kê về chi phí du học Hàn để các bạn có thể chuẩn bị tài chính một cách tốt nhất.

  Khi đề ra kế hoạch đi du học, bên cạnh việc chuẩn bị hồ sơ và chọn trường, chọn khóa học thì việc việc dự tính chi phí và các khoản cần thiết khác cho sinh hoạt như tiền sách vở, tiền ăn ở, phí giao thông, phí bảo hiểm y tế, phí hoạt động của học sinh, phí giặt giũ,… là vô cùng quan trọng. Xét về kinh phí, trên thực tế thì tùy theo khu vực, trường học, cách thức sinh hoạt của mỗi cá nhân mà kinh phí du học có sự khác nhau.

  Đối với tiền học thì không có sự khác biệt gì giữa người Hàn Quốc và du học sinh. Ở nhiều trường đại học có trao các suất học bổng cho du học sinh, giảm bớt phần nào gánh nặng về kinh tế. Trường chuyên thì rẻ hơn trường đại học hệ 4 năm, còn trường công lập thì khá rẻ hơn trường dân lập. Qua bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về chi phí du học Hàn Quốc 2015 .

  [IMG]
  Hàn Quốc vẫn luôn là điểm đến lý tưởng các bạn học sinh - sinh viên Việt Nam
  Về chi phí học tập


  Đại học
  Thạc sĩ
  Đại học công lập
  4.340 USD – 6.740 USD
  4.840 USD – 7.440 USD
  Đại học dân lập
  5.340 USD – 8.340 USD
  6.090 USD – 9.290 USD
  Đại học chuyên ngành
  3.000 USD- $6.000 USD

  Khóa tiếng Hàn tại Hàn Quốc
  800 USD – 1.400 USD
  Phí ghi danh
  50$ - 150 $ (tùy vào trường)

  Chi phí sinh hoạt – ký túc xá

  Hầu hết các trường Đại học đều có chung một kiểu ký túc xá: mỗi phòng trong ký xá đều có mỗi sinh viên một giường, bàn ghế học tập, tủ đựng đồ cá nhân, internet. Mỗi tầng có một máy giặt riêng, một số trường còn trang bị khu vực nấu ăn riêng vô cùng tiện nghi. Tiền ký túc xá thì còn tùy thuộc vào trường học, khu vực, số người cư trú và có bao ăn hay không mà có sự khác biệt. Thông thường trong trường hợp không bao gồm ăn uống và chuẩn bị các thì các đồ dung học tập như giường, điện thoại, đường Internet, bàn ghế… thì chi tiêu hàng tháng dao động từ $100- $150/ tháng.
  • Tiền Ký túc xá: $300 ~ $800(1 học kỳ). Tiền ký túc xá còn tùy thuộc vào việc có bao gồm tiền ăn hay không.
  • Tiền ăn: Khoảng $300(1 tháng, quán ăn trong trường)
  • Bảo hiểm y tế: Khoảng $20-$30 / 1 tháng.
  Để giảm chi phí du học, các bạn có thể xin học bổng hoặc làm việc thêm ngoài giờ học với mức lương $7 - $10/giờ, 20h/tuần, 8h/ngày trong các ngày nghỉ lễ. So với các nước như Anh, Úc, Mỹ, ... thì chi phí du học hàn quốc rẻ hơn rất nhiều. Là một đất nước phát triển bậc nhất Châu Á và có uy tín trên toàn thế giới, là kinh đô phát triển điện ảnh, truyền hình và các ngành công nghệ tiên tiến bậc nhất, Hàn Quốc là một địa điểm học tập lý tưởng cho các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam