Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

chỉ dạy cách trang điểm cho từng khuôn mặt

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi huongtmbn, 16 Tháng mười 2015.

 1. huongtmbn Member

  Mỗi bộ mặt cần một bí quyết riêng để che dấu điểm yếu. Dưới đây là cách điểm trang đẹp cho từng kiểu khuôn mặt mà bất kỳ bạn gái nào cũng cần biết:
  Xem thêm:
  - học trang điểm tphcm

  1. Cách điểm trang đẹp cho khuân mặt TRÒN:
  Cách điểm trang đẹp cho mặt tròn
  Gươn mặt tròn giúp bạn trẻ lâu
  Ưu điểm của mặt tròn là giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật. Bạn chỉ cần chú ý tới việc đánh nền và một tẹo thay đổi trong cách trang điểm hằng ngày là được.
  Bạn gái có khuân mặt tròn không nên đánh phấn hết cả bộ mặt, khiến mặt bự phấn và thêm tròn hơn. Thay vào đó, bạn nên thoa kem lót giúp da hồng hào hơn rồi chỉ tụ tập đánh phấn nền ở phần trung tâm khuân mặt (vùng chữ T, hai bên dưới bọng mắt, cằm). Chọn màu kem nền trùng màu da hoặc hơi có chút bronze nâu nhẹ cũng giúp gương mặt bạn trông dong dỏng hơn.
  Một sai trái thường thấy là bạn gái mặt tròn thường rứa đánh rất nhiều phấn tạo khối, khiến bộ mặt trông kém thiên nhiên. Thực ra, bạn chỉ cần đánh một tẹo phấn tạo khối ở hai bên ác lan xuống hốc gò má và xương hàm là được. Giữa hai chân mày, sống mũi, nhân trung, cằm và hai bên dưới bọng mắt là vị trí “chuẩn” để phớt nhẹ một tí phấn nhấn sáng ánh vàng hoặc ánh châu lệ.
  Với má phấn, bạn không nên đánh ngang hay đánh xéo, chỉ cần dùng cọ xoáy tròn má phấn trên đỉnh gò má. Còn với chân mày, bạn nên vẽ dáng chân mày ngang hoặc hơi xếch nhẹ thay cho dáng lông mày lá liễu cong tròn, giúp khuân mặt trông sắc sảo hơn.
  Một bí quyết nhỏ để giúp khuân mặt tròn trông thanh tú hơn chính là dành khoảng 20 phút đắp mặt nạ nâng cơ cho cằm trước khi điểm trang.
  Cách vẽ chân mày ngang đơn giản nhất
  Cách vẽ lông mày ngang đơn giản nhất
  một vài chân mày đẹp sẽ khiến gương mặt bạn thanh thoả và sắc nét hơn. nên chi, chọn lông mày hợp với khuôn mặt là vấn đề rất được phái đẹp quan hoài. Tuy nhiên, cặp chân mày ngang lại được chị em nữ giới ưu ái hơn cả vì nó mang lại cho khuôn mặt vẻ trẻ trung, đáng yêu.
  2. Cách trang điểm đẹp cho bộ mặt VUÔNG:
  Cách điểm trang đẹp cho mặt vuông
  gương mặt vuông đừng đánh phấn má phấn ngang hoặc đánh lan rộng vì làm bộ mặt bạn trông càng thô hơn
  Hai ngạnh hàm lớn là điểm đặc trưng và cũng là điểm các nàng mặt vuông muốn hạn chế nhiều nhất trên bộ mặt. Tuy nhiên, không phải cứ tán thật nhiều phấn tạo khối vào hai bên ngạnh hàm là xong, mà bạn cần hội tụ giúp “kéo dài” phần cằm, giúp bộ mặt trông mềm mại hơn.
  Bạn nên nhấn phấn tạo khối ở hai bên ngạnh hàm hướng về phía cằm, tạo thành hình chữ V, sau đó dùng phấn nhấn sáng giao hội ở vùng chữ T và phần cằm. Không đánh phấn nhấn sáng lan rộng ở trán và dưới hai bọng mắt khiến mặt trông kém gọn.
  Với kiểu khuân mặt này, dáng chân mày ngang và không quá dài, hơi có độ cong nhẹ là phù hợp hơn cả. Tiếp đến, bạn có thể đánh má hồng xéo nhẹ từ gò má lên ác vàng hoặc xoáy tròn nhẹ trên đỉnh gò má. Đừng đánh phấn má đào ngang hoặc đánh lan rộng vì làm khuân mặt bạn trông càng thô hơn. Đồng thời, bạn nên tập trung vào điểm trang mắt như kẻ eyeliner và chải mi thật cong, hướng sự chú ý lên phần trên của bộ mặt.
  3. Cách điểm trang đẹp cho khuân mặt DÀI:
  Cách trang điểm đẹp cho mặt dài
  lông mày ngang là “cứu tinh” cho bạn gái sở hữu bộ mặt dài
  gương mặt tưởng chừng khó che khuyết điểm này thực ra lại dễ nhất, bạn chỉ cần nhớ câu thần chú “ngang” là đủ. Thật vậy, chỉ cần kẻ chân mày dáng ngang, có độ đậm vừa phải, nhấn phấn tạo khối dưới gò má và cằm rồi đánh má hồng ngang từ cánh mũi ra phía tai là được. Cách điểm trang này giúp tạo cảm giác khuân mặt ngắn lại và trông hài hòa hơn.
  Bên cạnh đó, bạn nên phớt chút phấn nhấn sáng tại vùng chữ C (vùng nối giữa xương lông mày với đỉnh gò má), vùng cằm và tán đều phấn nhấn sáng lan rộng từ cánh mũi tới gò má, lan theo phấn má. Thao tác này giúp gương mặt dài trông đầy đặn hơn.

  Nguồn: [TQ] - hé lộ phương pháp trang điểm với từng khuôn mặt | DanCongSo.vn - Cộng đồng Dân Công Sở Việt Nam

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam