Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chỉ dẫn lau chùi hút mùi bếp ga

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi Thietbigiadinh, 4 Tháng một 2016.

 1. Máy hút khử mùi bếp là dụng cụ khá quan trọng trong nhà bếp của nhiều người hiện tại , để chúng ta khử đi những mùi hôi của giàu mỡ sau mỗi lần mọi người nấu nướng bữa ăn. Có rất nhiều loại máy hút khử mùi bếp có cấu tạo khác nhau, nhưng phổ thông dạo này nhất vẫn là máy hút mùi bếp bằng than hoạt tính. Sau đây là cách làm sạch hút mùi tủ bếp để máy hoạt động 1 cách hiệu quả nhất trong gian bếp .
  Xem thêm: tư vấn chọn sen vòi nguyên hộp cho phòng tắm

  [IMG]
  Nên vệ sinh máy hút mùi thường xuyên để sử dụng hiệu quả hơn

  Ai cũng biết sau mỗi lần nấu ăn, là mỗi lần dầu mỡ sẽ tích tụ lại trong máy hút. Vì vậy rất nhiều người phải lau sạch bề ngoài của máy, bằng xà phòng. chúng ta lau thường xuyên vậy để dầu mỡ không thể tích tụ lại, và sẽ dễ dàng lâu chùi hơn. Vì lúc đó dầu mỡ bám ở bên ngoài máy hút còn ít.

  [IMG]
  Nên vệ sinh máy hút mùi thường xuyên để sử dụng hiệu quả hơn
  Còn phía trong máy hút khử mùi bếp thì các quý khách đừng băn khoăn với nó. Vì cấu tạo của máy hút mùi cũng khá dễ dùng , bên trong máy chỉ là 1 cánh quạt hút và 2 vị than hoạt tính để xử lý mùi hôi. Nhưng với phía trong máy rất nhiều người cho phép 3 tháng lau chùi 1 lần là tốt nhất. Ta tháo cái lưới kim loại mặt trước máy ra, thì phía trong của máy là 2 vỉ than hoạt tính và quạt hút. Và ta tháo 2 vỉ than hoạt tính ra thì thấy quạt hút, ta lau chùi quạt hút sạch sẽ bằng nước vệ sinh phòng bếp . Còn với 2 vỉ than hoạt tính thì đây là cái quan trọng nhất để các bạn xử lý mùi hôi. Vì tích tụ trong 2 vỉ than hoạt tính là dầu mỡ, vì vậy nhiều người xử lý 2 vỉ than hoạt tính đó bằng cách bỏ 2 vị than hoạt tính vào nước nóng ngâm. Để dầu mỡ tích tụ ở trong than hoạt tính hòa tan vào nước nóng, bạn nên xả nước nóng ra bồn rửa bát sau đó các bạn nên ngâm trong nước nóng 5 hay 10 phút. Và sau đó các bạn đem 2 vỉ than hoạt tính đó đem đi phơi khô ráo rồi ráp vào máy. vậy là đông người đã hoàn thành vệ sinh hút mùi bếp sạch sẽ rồi
  Vỉ than hoạt tính trong máy hút khử mùi khói bếp
  Chú ý : sau 6 hay 9 tháng sử dụng , nhiều người phải thay mới than hoạt tính trong 2 vỉ lọc than hoạt tính nhé. Vì sau 1 vài lần ngâm nước nóng than hoạt tính sẽ giảm dần khả năng hấp thụ và xử lý mùi, lúc đó than hoạt tính đã bảo hòa không còn khả năng khử mùi nữa. Vậy cần nên thay mới than hoạt tính trong vỉ lọc của máy hút khói bếp đúng hạn.
  Chúc bạn thành công!

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam