Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chế độ ăn cho bệnh nhân ung thư máu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi baoanh9339, 11 Tháng ba 2016.

  1. baoanh9339 New Member

    Chế độ ăn cho bệnh nhân ung thư máu
    Chế độ dinh dưỡng có vai trò rất quan trọng với bệnh nhân bị ung thư. Ăn như thế nào cho đúng cách, nên và không nên ăn gì cũng là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Bệnh nhân ung thư máu thường gặp hội chứng thiếu máu do dòng bạch cầu ác tính lấn át các dòng tế bào máu khác như hồng huyết cầu, tiểu cầu, gây ra thiếu hồng huyết cầu ngoại vi, thiếu huyết sắc tố, xuất huyết giảm tiểu cầu. >>>Tìm hiểu thêm về phòng ngừa ung thư máu
    1. Những thực phẩm nên dùng
    - Tăng cường thực phẩm giàu Protein: Protein có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể, vì nó là góp phần tạo nên các Globulin miễn dịch. Hệ miễn dịch khỏe mạnh sẽ tăng sức đề kháng, ức chế các tế bào ung thư (dị vật đối với cơ thể). Các thực phẩm giàu Protein thích hợp cho bệnh nhân ung thư máu gồm: đậu phụ , thịt nạc , cá, trứng… Đặc biệt nên thay thế bằng Protein từ thực vật như các loại đậu.
    - Sắt là vi chất quan trọng trong việc tạo hồng huyết cầu, bệnh nhân ung thư máu nên dùng các loại thực phẩm giàu sắt như: lòng đỏ trứng gà, gan động vật, một số loại đậu đỗ (đậu đen, đậu đỏ ,đậu hà lan… ).
    - Một số loại Vitamin: Có nhiều loại Vitamin có tác dụng phòng và chống ung thư như VitaminA , Vitamin C và Vitamin E. Một số thực phẩm chứa các Vitamin này mà thường là các loại rau quả như cà chua, súp lơ, bắp cải, đậu đỗ các loại, cà tím, cà rốt, dưa leo, ớt chuông... Đặc biệt các loại rau củ này nếu biết ăn sống đúng cách cũng là một thủ pháp đổi thay nội môi phòng chống các bệnh chuyển hóa và ung thư, miễn dịch.
    2. Những lưu ý khi chế biến thực phẩm cho bệnh nhân ung thư máu
    - Khi chế biến thức ăn phải lưu ý vệ sinh an toàn thực phẩm, bệnh nhân ung thư máu sức đề kháng suy giảm nên có thể nhiễm khuẩn nếu thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.
    - Thực phẩm phải chọn tươi sống, rõ nguồn gốc, không chứa phụ gia và chất bảo quản.
    - Nên chia thành nhiều bữa nhỏ, để dễ tiêu hóa, đảm bảo năng lượng cho bệnh nhân.
    - Nên chế biến dưới dạng mềm lỏng như canh, hầm, cháo, súp… để bệnh nhân dễ ăn và dễ hấp thụ.
    - Ăn tươi sống chống ung thư: Đây là cách ăn rau củ sống (rau húng, lô hội, rau diếp cá, dưa leo, ớt chuông, đậu đỗ ngâm nảy mầm bỏ vỏ, hạt amygdala, hạt óc chó… ) với nguyên tắc “Ăn sống , nhai kỹ , nuốt chậm” thích hợp với các bệnh nhân bị các bệnh ung thư miễn dịch, trong đó có ung thư máu. >>> Xem thêm: chữa bệnh ung thư máu<
Tags: ung thư

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin