Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chè dây có thể trị bệnh đau dạ dày

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phongviet125, 26 Tháng tám 2016.

 1. phongviet125 New Member

  Bệnh đau dạ dày
  Bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng là một căn bệnh về đường tiêu hoá phổ biến trên thế giới. Theo thống kê, ở các nước đang phát triển, số người mắc các căn bệnh này chiếm 10% dân số và hàng năm tăng khoảng 0,2%. Trong khi đó ở Việt Nam, tỉ lệ người mắc bệnh vào khoảng 26% và hơn thế, con số này còn đang có chiều hướng gia tăng. Có thể nhận thấy, bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày, tá tràng là căn bệnh phổ biến nhất ở nước ta hiện nay.
  Để điều trị bệnh dạ dày, căn bản hiện nay có 2 phương pháp chính: điều trị bằng Tây y và điều trị bằng Đông y. Các loại thuốc Tây y điều trị bệnh dạ dày có tác dụng nhanh, giảm cơn đau tức thời song chỉ điều trị được phần ngọn mà không điều trị được tận gốc khiến bệnh có thể tái phát đi tái phát lại nhiều lần. Trái lại, điều trị bằng Đông y tuy liệu trình điều trị dài và hiệu quả chậm nhưng lại điều trị được từ căn nguyên của bệnh và không gây tác dụng phụ. Hiện nay, các loại thuốc Đông y dùng để điều trị bệnh dạ dày có thể kể đến như: mật ong, nghệ…,đặc biệt là chè dây chữa bệnh dạ dày đã được kiểm nghiệm hiệu quả trong nhiều công trình nghiên cứu.
  [IMG]
  Chè dây chữa bệnh dạ dày
  Chè dây là một loại cây thân leo mọc hoang tại các tỉnh vùng núi phía Bắc, có nhiều nhất tại các tỉnh ở phía Tây Bắc. Thoạt nhìn, chè dây có những đốm trắng giống như bị mốc nhưng thực chất, đây là nhựa ở cây tiết ra mà theo kinh nghiệm dân gian, chè dây càng có nhiều đốm trắng thì hiệu quả trị liệu càng cao. Đã từ lâu, chè dây được người dân đồng bào miền núi Tây Bắc sử dụng như một loại thảo dược chữa đau dạ dày hiệu quả.
  Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, la che day khocó chứa hoạt chất flavonoid, có tác dụng làm giảm viêm niêm mạc dạ dày, làm sạch vi khuẩn HP – loại vi khuẩn gây nên viêm loét dạ dày, tá tràng, giúp vết loét mau liền sẹo và cắt cơn đau nhanh chóng.
  Cách sử dụng chè dây chữa bệnh dạ dày cũng rất đơn giản, người bệnh chỉ cần cho chè dây vào nước đã đun sôi, để khoảng 10 phút cho chè ngấm rồi uống như nước trà bình thường.
  Nguồn: Chè dây chữa bệnh dạ dày - Chè dây Nguyên Chất
Tags: chè dây

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam