Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chảy máu cam nhiều và những điều cần tránh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tannguyen1910, 10 Tháng chín 2016.

 1. tannguyen1910 Member

  Chảy máu cam nhiều có thể là hệ quả của hiện tượng sinh lý bất thường nhưng cũng ko loại trừ các vấn đề bệnh lý hiểm nguy. Chính do vậy, chúng ta cần vô cùng cẩn trọng. Dù cho là nhân tố nào đi chăng nữa, chảy máu cam nhiều cũng khiến cho ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  Tìm hiểu về chảy máu mũi khi trời lạnh
  Chảy máu cam nhiều và những điều cần tránh
  Chảy máu cam nhiều có thể là hệ quả của hiện tượng sinh lý thất thường nhưng cũng không loại trừ các vấn đề bệnh lý nguy hiểm. Chính cho nên, chúng ta cần hết sức thận trọng. Dù cho là lý do nào đi chăng nữa, chảy máu cam nhiều cũng khiến cho ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  Chảy máu cam nhiều được hiểu là tình trạng mũi bị chảy máu với lượng máu to, hoặc hiện trạng đó diễn ra quá nhiều lần trong ngày, trong tuần. Chỉ cần 2 – 3 lần một tuần bạn hoàn toàn có thể kết luận mình bị chảy máu cam nhiều được rồi.
  Đối với tình huống này, bạn cần phải lưu ý giảm thiểu những điều sau đây:
  Lúc đang chảy máu cam không được ngửa cổ lên vì như thế làm máu không thoát ra ngoài được. Và hậu quả là làm tắc đường thông ở mũi, bị sặc.
  Không được nuốt máu bởi trong máu này có chứa những loại vi khuẩn. lúc nuốt vào bụng dễ dẫn tới đau bụng, đi ngoài hoặc tiêu chảy.
  Không được cho tay vào mũi để tránh khiến thương tổn những niêm mạc vốn đã yếu ớt.
  Không xúc tiếp với ko khí, những chất độc, ô nhiễm. nếu không hạn chế được thì nên đeo khẩu trang.
  [IMG]
  Tuyệt đối không được ngửa cổ lên khi bị chảy máu cam nhiều
  Xem thêm bị chảy máu cam
  Chảy máu cam quá nhiều có chữa được không?
  đồng thời với những giải pháp phòng hạn chế nêu trên, người bệnh cũng nên ghi nhớ nhất định ko được để trạng thái này diễn ra liên tục. Dù là vì tác nhân gì đi nữa thì nó cũng ko tốt cho sức khỏe chút nào.
  Hơn nữa, chảy máu cam vốn dĩ là chứng bệnh có thể khắc phục được hoàn toàn nếu biết được căn nguyên. Phụ thuộc vào nguyên nhân gây nên bệnh chứng mà bác sỹ sẽ đưa ra những xử lý sao cho phù hợp nhất. Thường thì, đối với trường hợp bị chảy máu cam nhiều mà không biết ra tác nhân chính xác (có khoảng 20% số ca bị chảy máu mũi ko rõ nhân tố) thì các bác sĩ phòng khám Nhân Ái khuyên bạn nên sử dụng khoa học cầm máu mũi bằng Plasma Jesse nhiệt độ thấp của Mỹ. Nhờ vào đấy mà có thể tiện dụng thâm nhập đến khoang tuyến của khoang mũi hẹp tiến hành cầm máu hiệu quả cao. Hơn nữa, với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu có khả năng giảm biến chứng, không dẫn đến đớn đau. Và vì không phải giải phẫu nên hầu như không có tác dụng phụ nào cả.
  Xem thêm nguyên nhân chảy máu cam
  Lời khuyên: Dù bạn bị chảy máu cam vì nguyên nhân nào đi chăng nữa, hãy tìm gặp thầy thuốc khám tai mũi họng ở hà nội để được thăm khám và điều trị tốt nhất.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam