Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Châu chấu rang, món ngon mùa lúa chín

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 10 Tháng chín 2016.

 1. tuminhvo379 Member

  Châu chấu sở hữu loanh quanh năm nhưng phổ quát nhất vào mùa gặt, trà sữa khoảng tháng 5 và tháng 9. Vào mùa, châu chấu bao giờ cũng thơm ngậy, là món ăn đồng quê quyến rũ.
  Tháng 9, ngoài chợ phiên hàng sáng đã mang hàng bán châu chấu trà sữa . Loài sâu bọ rỉ rả của đồng lúa chín vàng khởi đầu vào thời khắc béo tròn. có phổ quát loài, nhưng chỉ châu chấu lúa và châu chấu sim được bắt khiến đồ ăn. Châu chấu lúa đầu nhỏ, bụng phổ thông trứng. Châu chấu sim thân màu xanh non, bắp càng to. trà sữa thái lan Loài côn trùng này với nói quanh năm nhưng phổ thông nhất vào những mùa gặt, thường vào tháng 5 và tháng 9 âm lịch. Giá châu chấu đắt bằng giá thịt, nhưng vẫn quyến rũ các bà nội trợ.
  [IMG]
  Châu chấu rang đưa cơm.
  Châu chấu dễ làm cho dễ ăn. trước tiên phải dội nước sôi cho châu chấu rụng hết cánh, vặt đi các râu dài, bắp càng cứng, bỏ ruột. có nhà bỏ đầu châu chấu, có nhà để nguyên con. Rắc muối, xóc đều và rửa sạch bằng nước, để ráo.

  Châu chấu rang không khác món nhộng tằm. Cho dầu ăn vào chảo, đun cho hot già rồi đổ châu chấu vào, đảo đều tay cho tới khi thân châu chấu chuyển sang màu nâu là được. Muốn món châu chấu thơm ngon, đừng quên cho chút nước dưa muối vào chảo khi đang rang. Nước dưa muối quyện sở hữu châu chấu, vừa thơm vừa thắm thiết. Rang đến lúc cạn nước thì nhấc ra, thêm chút lá chanh thái chỉ, vậy là đã với món ăn cho bữa cơm gia đình.

  [IMG]
  Món châu chấu rang chẳng thể thiếu lá chanh
  Châu chấu với thiết chế biến thành phổ thông món như rang, lẩu, xả ớt…, nhưng món châu chấu rang là phổ quát và dễ làm cho nhất. Châu chấu xào xả ớt ăn mềm hơn châu chấu rang.

  Món lẩu mang những dòng gia vị như me chua, măng chua, tai chua, đậu rồng, rau ngổ, ớt và gừng. Sau lúc nước lèo nêm nếm tất cả phụ gia và sôi sùng sục mới cho châu chấu đã rang vàng trong khoảng đĩa vào. Con châu chấu vàng rộm ngấm nước chua, đặt trên bát bún sợi to, ăn kèm mang giá đậu, chuối chát cùng những loại rau thơm là món ăn khoái khẩu của dân nhậu.

  [IMG]
  Mùa lúa, châu chấu thay cho giết. thanh bạch và ngon mồm.
  không hề người nào cũng ăn được châu chấu nhưng lúc đã ăn rồi lại thích và ngóng trông tới ngày lúa chín để sở hữu một đĩa châu chấu rang béo ngậy, thơm lừng, vàng ruộm. Ẳn châu chấu để thu giãn cái hương vị dân dã của bỗng dưng và nhớ lại những giây lát tuổi thơ lúc còn rủ nhau đi bắt châu chấu, cào cào.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam