Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cháo lươn hút khách ở xứ Nghệ

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 30 Tháng bảy 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Bát cháo với vị thơm cay nồng, giết thịt lươn vàng óng mềm ngọt đặm đà gia vị hay bánh bèo quán sushi nhân tôm là món ăn quyến rũ thực khách khi đến Nghệ An.
    lúc có dịp về sở hữu Nghệ An, sườn bò nướng du khách đừng quên thưởng thức 2 món ngon đặc biệt sau đây.
    [IMG]
    Cháo lươn
    từ lâu món ăn này đã trở nên đặc sản nổi danh của vùng đất xứ Nghệ có hương vị thơm ngon, đằm thắm hấp dẫn bất kỳ thực khách nào thưởng thức. các con lươn đồng nhỏ, mình thuôn, giết chắc sau lúc được ngâm nước gạo vài tiếng cho sạch ruột được luộc sơ qua, gỡ giết thịt dọc xương sống rồi tẩm ướp gia vị cho vào xào sơ cùng hành, nghệ, chút ớt cho bớt vị tanh, ngấm gia vị, đằm thắm và tạo màu vàng ruộm. Phần xương sống của lươn được giã rồi lọc lấy nước bỏ vào ninh cộng mang cháo cho ngọt nước.
    [IMG]
    Cháo lươn mang màu vàng thời trang của lươn xào có nghệ, vị cay nồng của tiêu, ớt, rất đưa đẩy vị giác. Ảnh: nghean
    Người dân xứ Nghệ nấu cháo lươn bằng dòng gạo ngon, pha lẫn chút nếp dẻo. Gạo vo sạch rồi đổ nước lọc từ xương lươn, cho lên bếp đun lửa nhỏ đến khi hạt gạo bung ra, sóng sánh nhựa và thơm mùi gạo, nêm nếm gia vị vừa miệng.
    Sau khi múc cháo vào bát, người ta mới bỏ lươn đã xào ngấm gia vị lên phía trên, thêm chút rau ngổ, hành phi, rau răm, tử tô, hành lá và chút hạt tiêu cay nồng. Bát cháo nóng sốt, dậy mùi làm thịt lươn, cùng những chiếc rau gia vị, kích thích thực khách. lúc ăn có thể kèm thêm chút ớt ngâm dấm hay ớt tươi đều rất ngon và trở thành món ăn khoái khẩu của người dân địa phương.
    Mai Hắc Đế, Hồng Bàng, Lý tự trọng là các các con phố mà mọi người thường nhắc đến khi kể tới cháo lươn ở Nghệ An.
    Bánh bèo lá
    Bánh bèo lá được người dân xứ Nghệ biến tấu, trở nên món ăn con đường xã hấp dẫn và được nhiều thực khách ưa chuộng. nguyên liệu bao gồm bột lọc, phân bì chiên giòn và nhân tôm, thịt xào cộng mỡ hành giống như bánh bột lọc Huế. Nhân tôm thường là những con tôm đồng còn tươi rói được nhặt bỏ sạch râu và chân rồi phi thơm cộng mỡ hành cho đến khi săn lại và ngấm gia vị.
    [IMG]
    Bánh bèo quyến rũ sở hữu nhân tôm đỏ au. Ảnh: yeunoitro
    Bột được nhào nặn kỹ để bánh dai ngon, vắt nhỏ thành từng viên nhỏ vừa tay rồi tán dẹt ra, cho nhân vào giữa gói lại. Để bột ko bị dính lúc hấp, người ta bọc 1 lớp lá chuối bên ngoài rồi cho vào nồi, đến lúc thấy bánh trong, tỏa hương thơm phức là chín.
    Bánh bèo lá được ăn cùng có nước chấm pha chế sở hữu chút tuyến đường, chanh, ớt. Chấm ngập chiếc bánh vào nước chấm, nhẩn nha thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ dai của bánh, vị ngọt thơm của nhân tôm, giết thịt quyện với nước chấm cay nồng.

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - tai avatar - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin