Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi doanthuthao, 10 Tháng một 2016.

 1. doanthuthao New Member

  Niềng răng thẩm mỹ là biện pháp hữu hiệu nhất nhằm cải thiện những hiện tượng hàm răng bị mọc, răng hô hay móm. Tuy nhiên kết quả của một ca niềng răng thẩm mỹ không chỉ phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ mà nó còn cần sự hỗ trợ tích cực từ máy móc cũng như chế độ chăm sóc của bệnh nhân sau khi niềng răng. Vậy, để cho kết quả niềng răng được hoàn thiện hơn thì bệnh nhân cần phải tuân theo những sự hướng dẫn về cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng của bác sĩ. Chế độ chăm sóc sau khi niềng răng.
  Chế độ chăm sóc sau khi niềng răng
  Kết quả mà ca niềng răng mang lại hết sức cao
  Đối với tất cả những bệnh nhân sau khi niềng răng thì khoảng 3 đến 5 ngày đầu tiên bệnh nhân sẽ phải chịu cảm giác đau nhức. Vì đây là thời gian đầu làm quen với cảm giác phải đeo niềng răng trong miệng nên ít nhiều sẽ có cảm giác đau nhức và khó chịu. Do đó, các bệnh nhân không cần phải lo lắng gì hết bởi đây là điều hết sức bình thường xảy ra ở những người thực hiện niềng răng. Để giảm bớt cảm giác đau nhức lúc này thì bệnh nhân nên súc miệng bằng nước ấm hoặc là dùng nước muối pha loãng. Như vậy sẽ giảm được phần nào sự đau nhức cũng như khó chịu ở trong miệng.

  [IMG]

  Còn trường hợp cơn đau cứ kéo dài mấy ngày liền thì bệnh nhân cũng nên uống thuốc giảm đau hoặc nhanh chóng đến gặp bác sĩ nha khoa để được khám xem có gặp biến chứng hay sai sót nào trong quá trình niềng răng hay không, từ đó mới đưa ra được biện pháp khắc phục. Tuy nhiên, thông thường thì cơn đau sẽ chỉ kéo dài khoảng một tuần đầu mà thôi, còn những ngày sau đó thì bệnh nhân sẽ quen dần với cảm giác đeo niềng răng ở trong miệng nên thấy bình thường và dễ chịu ngay thôi.
  Chế độ chăm sóc sau khi niềng răng Vệ sinh răng miệng hằng ngày
  Đặc biệt, sau khi niềng răng, bệnh nhân vẫn phải duy trì thói quen vệ sinh răng miệng một cách đúng khoa học. Cụ thể là mỗi ngày nên đánh răng ít nhất hai lần là buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Bệnh nhân cũng nên đánh răng sau các bữa ăn, vì như vậy sẽ lấy sạch được những mảng bám thức ăn còn sót lại ở trên các kẽ răng. Ngoài ra, bệnh nhân cũng phải súc miệng và dùng chỉ nha khoa hằng ngày để làm sạch răng miệng một cách tối đa nhất.
  Điều không kém phần quan trọng nữa là chế độ ăn uống sau khi niềng răng. Vì đang phải đeo mắc cài ở trong miệng nên bệnh nhân không thể ăn uống tùy tiện như lúc trước được. Lúc này, bệnh nhân nên tránh ăn những thực phẩm có độ cứng, thức ăn quá nóng hay quá lạnh… sẽ làm ảnh hưởng đến mắc cài. Nó có thể làm cho mắc cài bị vỡ, bị tuột hay bung ra khỏi hàm răng. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả niềng răng sau này. Và thay vào đó thì bệnh nhân nên chọn những thức ăn có độ mềm, hoặc chế biến thực phẩm cho mềm để dễ nuốt và không phải dùng lực của hàm răng để cắn thức ăn. Có như vậy mới bảo toàn được kết quả niềng răng một cách tuyệt đối nhất.
  Bạn có thể tìm hiểu thêm: Răng bọc sứ có niềng được không và nó có ảnh hưởng gì không?
Tags: kim hospital

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam