Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Chạch một nắng nướng chấm nước mắm me ăn là mê

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 14 Tháng chín 2016.

  1. tuminhvo379 Member

    Đang vào mùa chạch, hãy đổi món cho gia đình sở hữu chạch một LẬT TUNG Hà Nội “truy tìm” 10 quán ốc ngon “đình đám nhất” cho dân sàn nắng nướng chấm nước me, vừa dân dã vừa dễ khiến cho.



    Cá chạch đồng (chạch bùn) là loài cá nước ngọt, sống ẩn mình dưới bùn nơi sông rạch, 51 quán ốc ngon ở Sài Gòn không cưỡng được chỉ có trên Lozi - bubbly.b và theo con nước ngoi đầu lên tìm những phiêu sinh vật hoặc bọt nước để ăn. Thân cá chạch tròn dẹt, lúc trưởng thành dài khoảng 15-20 cm. Da cá trơn láng có màu vàng nâu hoặc xám đen. Đầu và mồm nhỏ, mắt bé, vảy cá nhỏ lí tí ẩn sâu dưới da, Tuyển tập bánh Cupcake ngon nhất Sài Gòn cho người ghiền ăn ngọt - jum và nơi phần đuôi mang những chấm tròn đen.



    Chạch đồng vào mùa

    Vào mùa cá chạch (khoảng tháng 10-11 âm lịch), rộng rãi người rủ nhau xuống sông cào chạch. Mỗi lần đặt bàn cào xuống bùn thấy bàn cào rung nhẹ thì chắc chắn sẽ có 1 hoặc 2 chú chạch dính vào, tháo bàn cào lên, gỡ chạch ra cho vào giỏ. một người ví như cần mẫn và có kinh nghiệm, trong một con nước, sở hữu thể kiếm được vài cân chạch rất dễ dàng.



    Cá chạch giết thịt ngọt, béo, dai, giàu chất dinh dưỡng. Theo Đông y, làm thịt chạch mang tác dụng bồi dưỡng khí huyết, chống lão hóa, tráng dương, cường lực, thanh nhiệt, cần phải có cho người già… Còn theo Tây y, giết mổ chạch sở hữu phổ thông chất đạm, chất béo, và các axit amin nhu yếu khác cho thân thể.



    tuy nhiên, theo dân gian, nhớt cá chạch cũng với tác dụng kháng viêm, tiêu độc, kháng khuẩn mạnh. Chính vì các đặc điểm nêu trên nên cá chạch được các bà nội trợ miền Tây ưa thích trong việc chế biến món ăn như: cá chạch tươi nướng giầm nước mắm tỏi ớt, cá chạch kho nghệ sả ớt, cá chạch nấu cơm mẻ… Nhưng ấn tượng nhất với cánh mày râu là chạch một nắng nướng chấm nước mắm me.



    alt



    Chạch một nắng nướng chấm nước mắm me.







    Chế biến món ăn này không cầu kỳ. Chạch chọn dòng còn tươi, con vừa ăn (1 kg khoảng 20 con). trước nhất, cho chạch vào thau với pha nước cốt chanh (hoặc giấm), rửa sạch nhớt và mùi tanh, không cần đánh vảy hay mổ bỏ nội tạng, để nguyên con. Kế tới ướp gia vị cho 1 kg cá chạch theo tỷ lệ: 3 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê muối bọt, một muỗng cà phê tiêu (hoặc ớt bằm, ít rộng rãi tùy khẩu vị) để ngấm khoảng 2 tiếng.



    Cho cá chạch ra rổ phơi dưới ánh nắng tốt cho se da cá, khoảng 1 nắng là đủ. rốt cục, cho khô chạch vào bếp nướng chín vàng, xếp ra đĩa cùng với những phụ liệu ăn kèm như: dưa leo, chuối chát, khế chua, rau thơm (húng, quế, tía tô…) cộng chén nước mắm me là xong.



    Nên lưu ý rằng khâu quan trọng nhất, định đoạt chất lượng món ăn là pha nước chấm. Nước mắm phải là cái thuần chất cộng có me chín giầm lấy cơm me, bỏ hạt, hòa có các gia vị (đường, bột ngọt, tỏi, ớt) cho vừa khẩu vị, và phải sệt chấm mới ngon.



    Còn gì thú vị cho bằng trong những ngày nghỉ cuối tuần cộng bạn bè về Ô Môn, Cần Thơ, kẹ nơi quán vắng ngoại thành yên ả để thưởng thức món khô cá chạch nướng chấm nước mắm me. Vị béo ngọt, dai của cá chạch, chua ngọt của nước mắm me hòa lẫn mùi thơm của rau húng như đánh thức mọi cảm quan. nếu thêm 1 “cốc đế” vào nữa bạn sẽ nhớ mãi món ăn dân dã đặc thù nơi miền Tây hiền hòa và mến khách.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner: liên hệ

Phiên bản iwin mới nhất - cach tri mun dau den - cach tri mun trung ca - thẩm mỹ viện - danh bạ thẩm mỹ viện - triệt lông vĩnh viễn - cach tri mun boc - giam can hieu qua - cham soc da mat - tap chi cong nghe - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam - - tai iwin - tai game ban ca - game avatar - game iwin - khóa hoc photoshop - phòng khám đa khoa chất lượng cao TPHCM - Công ty thi công nội thất chuyên nghiệp nhất hiện nay