Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cay nồng bún tiêu Sóc Trăng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 5 Tháng chín 2016.

 1. tuminhvo379 Member

  nước lèo được nấu trong khoảng gia vị cốt yếu là hạt tiêu, http://lozi.vn/ngoc.thanh199/chua-bao-gio-het-hot-voi-mon-mon-ga-phomai-kho-cuong-1449390338 tạo ra hương vị cay nồng đặc biệt cho món ăn này.
  giả dụ có dịp đến Sóc Trăng, bạn sẽ được thỏa sức thưởng thức http://lozi.vn/bubbly.bee/hon-20-mieng-ga-ran-gion-rom-khong-an-tiec-ca-doi-nguoi-1451275276 những món ăn ngon với đậm bản sắc của người dân ở đây như bún nước lèo, http://lozi.vn/bubbly.bee/mon-han-quoc-hon-9-tiem-ga-sot-han-chua-an-se-tiec-ca-doi-nguoi-1449210764 bánh pía, bánh cóng, bún gỏi dà hay bún tiêu...
  [IMG]
  chiếc vị cay nồng của tiêu trong nước lèo khiến nên sự hấp dẫn cho món ăn bình dị này. Ảnh: K.H.
  Bún tiêu là món ăn rất đơn giản nhưng lại có hương vị đặc thù. Tên gọi mộc mạc của món ăn bắt nguồn trong khoảng nước lèo được nấu cay nồng vị tiêu. Cũng như những món bún khác của miền Tây, sự tinh túy trong món ăn được trình bày qua thành phần nước dùng. nước lèo được ninh trong khoảng xương heo và nước dừa tươi nên vừa trong veo vừa sở hữu vị ngọt thanh ngẫu nhiên.
  Giò heo hoặc thịt bắp giò ăn kèm với món bún này. Giò heo chặt thành từng phần vừa ăn, cạo sạch lông và hầm chn. giết thịt bắp thì thái thành từng lát mỏng, ko nên thái quá dày vừa khiến cho món mất đi vẻ thẩm mỹ vừa khó ăn. Ngoài làm thịt heo, người ta còn sử dụng giết vịt để nấu món bún này.
  [IMG]
  Bún tiêu có thể nấu kèm có giết mổ bắp giò, giò heo hoặc giết vịt đều ngon miệng. Ảnh: K.H.
  Bát bún tiêu đơn giản sở hữu một ít giá chần, bún tươi, húng thơm, húng quế, kinh giới, hành tím thái lát, giết thịt bắp giò... chỉ chừng ngừng thi côngĐây thôi là bạn đã mang một bát bún ngon miệng cho bữa điểm tâm sáng hay lót lòng lúc chiều đến. Hương vị ấm nồng trong món ăn càng ngon hơn giả dụ bạn ăn trong thời tiết lạnh hay trong các ngày trời mưa.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam