Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cấu tạo của răng và quá trình hình thành sâu răng

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi penguins06, 30 Tháng mười 2015.

 1. penguins06 New Member

  Bạn biết gì về bệnh lý sâu răng ? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho tất cả mọi người những thông tin liên quan đến vấn đề sâu răng để có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách tốt nhất.

  [IMG]

  Cấu tạo của răng

  Răng gồm có hai phần cơ bản là thân răng và chân răng. Về phần thân răng thì nó được bao bọc bởi men răng, còn phần chân răng thì được xê măng bao phủ.

  Trong số những thành phần đó thì men răng giữ một vai trò quan trọng đối với việc bảo vệ sức khỏe của chiếc răng. Men răng có nguồn gốc ngoại bì, đó là tổ chức cứng nhất và giòn nhất ở trên cơ thể. Men răng chứa thành phần vô cơ chiếm tỉ lệ đến 96%, còn phần ngà răng ở bên trong của xương răng và men răng thì rất cứng và là thành phần chính để tạo nên hình dạng chủ yếu của răng, tuy ngà răng ít giòn nhưng nó cũng rất dễ bị tổn thương.

  Với một cấu trúc đặc biệt như trên khiến cho hàm răng là một bộ phận duy nhất trên cơ thể của con người mà nó hoàn toàn không có khả năng tự phục hồi. Đây cũng chính là điều gây ra sự nguy hiểm ít nhiều đối với những người trưởng thành, và đặc biệt là đối với những chiếc răng vĩnh viễn đã được định hình cố định ở trên cung hàm.

  Men răng và ngà răng là hai thành phần tuy cứng chắc nhưng cũng rất dễ bị phá hủy, đặc biệt là khi bị những đốm sâu tấn công.

  [IMG]

  Sâu răng là một trong những nguy cơ làm phá hủy hàm răng rất lớn đối với con người. Theo như công bố của Tổ chức Nha khoa thế giới đã từng công bố thì hiện nay có đến 90% các trường hợp dân số trên toàn thế giới mắc các bệnh lý về răng miệng, mà đặc biệt là bệnh sâu răng.

  Quá trình hình thành sâu răng

  Tùy vào cấu trúc răng của từng người mà quá trình hình thành sâu răng có thể nhanh hay chậm. Thông thường, trung bình thời gian hình thành bệnh lý sâu răng sẽ kéo dài khoảng 1 năm, là khoảng thời gian để cho những đốm vi khuẩn xuất hiện và gây tổn thương, làm mục thân răng, cuối cùng là xuất hiện những lỗ sâu trên bề mặt răng. Đó cũng chính là cơ chế hình thành bệnh sâu răng.

  [IMG]

  Với những tác động mà bệnh lý sâu răng tạo ra đối với sức khỏe răng miệng của con người thì chúng ta cần phải chú ý đến việc đề phòng bệnh cũng như điều trị kịp thời. Và lời khuyên thường được các nha sĩ đưa ra đó là mọi người cần phải bổ sung chất flour với nồng độ thích hợp là 0,5 - 0,7 ppm (0,5mg/1lit hay phần triệu/1l) để làm cho hàm răng cứng chắc, chống lại sự tấn công của vi khuẩn.

  Nếu các bạn phát hiện sâu răng thì các bạn nên đến nha khoa thăm khám tình trạng sức khỏe răng miệng để có cách giải quyết. Có hai cách giải quyết đối với tình trạng sâu răng đó là trám răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ. Còn đối với trường hợp răng sâu nặng quá và phải nhổ răng thì các bạn cần tìm hiểu cách phục hình sau khi mất răng.

  Trong dịch vụ phục hình răng có ba giải pháp chính đó là: hàm tháo lắp, cầu răng sứ và
  cay ghep implant. Mỗi giải pháp sẽ có những đặc điểm riêng. Nhưng nhận xét khách quan thì giải pháp trồng răng implant là giải pháp tốt nhất hiện nay vì đây là giải pháp có những ưu điểm mà các giải pháp khác không làm được.

  Với giải pháp implant sẽ mang lại cho bạn chiếc răng giả có cấu tạo đủ thân răng và chân răng gần như chiếc răng thật. Khi chiếc răng giả có chân răng sẽ là ưu điểm lớn. Tính chịu lực và độ bền sẽ cao hơn các giải pháp khác. Tuy nhiên đây là giải pháp có kỹ thuật khó nên các bạn cần tìm hiểu
  cấy ghép implant ở đâu tốt để có thể tìm được bác sĩ có tay nghề cao trong lĩnh vực cấy ghép răng giả thẩm mỹ để tiến hành an toàn và thành công.

  Nguồn:
  Cấu tạo của răng và quá trình hình thành sâu răng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam