Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cấp thiết tác dụng phá thai bằng thuốc khi cho con bú

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi ledatht, 1 Tháng tám 2016.

 1. ledatht Member

  Mifépristone là loại thuốc có tác dụng làm dừng lại quá trình sản sinh ra thứ hooc môn cần thiết để duy trì thai nghén, hay nói cách khác là thuốc phá thai được sử dụng dưới chỉ định của bác sĩ trong những trường hợp thực thụ cấp thiết. thường nhật, có hai hình thức dùng thuốc kích thích cho thai ra, hay còn gọi là phá thai, một là bằng phương pháp đặt thuốc ở âm đạo, hai là thuốc uống.
  [IMG]
  Ở Châu Âu, các thầy thuốc không chỉ định dùng thuốc uống này một cách dễ dàng. Trong một số trường hợp nạo phá thai có ảnh hưởng gì không cần thiết, ví dụ như thai ngừng phát triển từ những tuần đầu tiên, hay có thai ngoài ý muốn mà thai phụ thực sự muốn phá bỏ, thì nép họ phải chỉ định dùng thuốc để kích thích cho thai ra, nhưng cốt vẫn là phương pháp dùng thuốc đặt ở âm đạo, kích thích các cơn co thắt tử cung. Tuy nhiên, cả hai cách phá thai là đặt thuốc ở âm đạo hay thuốc viên uống này không phải lúc nào cũng thành công như chờ mong, thành thử các bác sĩ coi đó như một phép thử thứ nhất, nếu không thành công thì vẫn phải vận dụng cách hút thai Thông thường. Trong quá trình dùng thuốc phá thai, thai phụ được theo dõi liên tục.

  Dùng thuốc Mifepristone để phá thai có an toàn ?

  Phương pháp dùng thuốc phá thai chẳng thể coi là an toàn khi bạn tự dùng thuốc mà chưa hiểu gì về nó và ngộ nhận rằng cứ thấy có ra máu sau khi dùng thuốc thì coi như thai đã được phá bỏ. thực tại thì thai phụ có thể thấy mất máu, nhưng thai thì vẫn có nguy cơ bị sót lại, nhất là khi thai phụ không tái khám để biết kết quả. bởi vậy việc tự tiện dùng thuốc rất hiểm đến tính mệnh của thai phụ nếu gặp biến cố mất máu nhiều hoặc nhiễm trùng.

  Mifepristone là loại thuốc uống, trước nhất thai phụ sẽ được cho uống một viên thuốc này, 24 h sau đó, thai phụ được chỉ định dùng phối hợp thêm 4 viên Misoprostol, một loại thuốc được dùng điệu trị bệnh liên can tới dạ dầy, có tác dụng một cách gián tiếp làm sẩy thai. Đối với viên thuốc Misoprostol, người ta đặt viên thuốc vào trong miệng, ở vùng giữa nướu và má, cho thuốc tan từ từ chứ không uống một lần ngay. Misoprostol cũng có thể dùng qua cách đặt ở âm đạo.

  Khi nào thì Mifepristone được chỉ định dùng ?

  Phương pháp dùng thuốc uống này chỉ có thể phá thai không đau được áp dụng trong khoảng thời kì muộn nhất là 63 ngày (chín tuần), tính từ ngày trước tiên của kỳ kinh trước. Còn nếu dùng phối hợp với thuốc khác (Misoprostol) thì ở khoảng 7 tuần là muộn nhất. ví dụ, một bạn gái bắt đầu kỳ kinh trước của mình ngày 1 tháng 5, mà sau đó bạn biết chắc là mình đã có thai, thì muộn nhất là khoảng ngày 4 tháng 7, thì bác sĩ có thể cho chỉ định dùng Mifepristone. Từ tuần tứ 9 trở đi, thai đã lớn, thuốc Mifepristone không được coi là phương pháp hiệu quả và an toàn nữa.

  Mifepristone chỉ được coi là an toàn, khi bạn được bác sĩ chỉ định dùng và được theo dõi liên tiếp từ liều thuốc trước tiên. phải bạn được phép đem thuốc về để tự dùng ở nhà theo chỉ dẫn, thì bạn nên xem xét lại, nơi bạn ở có gần bệnh viện hay không, bên cạnh bạn có ai biết hay không, bạn cần cho chí ít một người biết, phòng trường hợp không may có sự cố, bạn được cấp cứu kịp thời. Trong khi sử dụng thuốc Mifepristone mà thai phụ gặp những trình diễn.# như buồn nôn, đau đầu, đau bụng quá dữ dội, sốt, tiêu chẩy, băng huyết ( máu ra quá nhiều, phải thay vài lần băng vệ sinh trong một giờ )… thì họ cần phải tới bệnh viện hoặc phòng khám đủ điều kiện để được điều trị gấp.
Tags: tử cung

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam