Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cạo lưỡi đúng cách giúp giảm tình trạng hơi thở có mùi

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenthinhan, 23 Tháng bảy 2016.

 1. nguyenthinhan Member

  Khi sử dụng các biện pháp chữa hôi miệng khác nhau bạn nhớ đừng quên làm sạch lưỡi vì cạo sạch lưỡi giúp loại bỏ những thức ăn tồn đọng trên lưỡi giúp loại bỏ mùi hôi miệng nhanh chóng. Vậy cách cạo lưỡi đúng cách là như thế nào?

  >>> Xem thêm : mẹo chữa hôi miệng

  [IMG]

  Giảm mùi hôi miệng nhờ cạo sạch lưỡi ?

  Tiến sĩ Uchenna Okoye, Giám đốc Nụ cười của một công ty sản xuất kem đánh răng tai Lodon, Anh cho biết vệ sinh lưỡi là việc quan trong bởi vì bộ phận này chứa tới 80% vi khuẩn trong khoang miệng. Lưỡi luôn trong tình trạng ẩm ướt cao và có nhiều đường nứt, vì vậy vi khuẩn có thể ẩn náu, các vi khuẩn tiết ra hợp chất có sulfur vì vậy hơi thở có mùi khó chịu nếu không được làm sạch.

  Tiến sĩ Okoye nói trên Health: Mùi hơi thở có thể được khắc phục bằng cách làm sạch bằng lưỡi lưng của chiếc bàn chải đánh răng hoặc một dụng cụ chuyên dụng. Theo bà, có thể sử dụng một dụng cụ bằng nhựa chuyên dụng hoặc một dao cạo lưỡi bề mặt phẳng. Làm sạch cả phần mặt trên đằng sau lưỡi, điều này gây nên cảm giác buồn nôn nhưng sau nhiều lần sẽ quen và dễ chịu hơn. ( trị hôi miệng dứt điểm)

  [IMG]

  Giảm mùi hôi miệng nhờ cạo sạch lưỡi

  Cần lựa chọn bàn chải đánh răng mềm có kích thước phù hợp với khoang miệng, khi đánh răng đánh một vòng quanh lưỡi để loại bỏ mảng bám thức ăn và vi khuẩn bám quan lưỡi. Không nên chà xát quá mạnh vì có thể làm lưỡi bị thương.

  Bạn cũng có thể dùng dụng cụ đánh lưỡi chuyên dụng, hình dáng của chúng thường tròn hơn, lớp lông tơ ngắn và mềm hơn bàn chải đánh răng. Gel chống vi khuẩn được dùng với bàn chải đánh lưỡi và dùng như kem đánh răng thông thường, thực hiện 10 phút sau khi ăn.

  Ngoài ra, sử dụng thìa nhỏ để đánh lưỡi cũng rất hiệu quả. Sau khi làm sạch lưỡi, nên dùng một số nước thảo mộc súc miệng: mã đề, tầm ma, mâm xôi, bồ công anh hoặc nước ép: lá bạc hà, cà rốt ép, nước chanh,..... rất tốt cho sức khỏe răng miệng.

  Bạn cũng có thể tham khảo thêm tại: trị hôi miệng đơn giản nhất để biết thêm về nhiều phương pháp chữa hôi miệng khác.
Tags: tag1

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam