Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Canh đậu nấu nấm hải sản chay

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi kieutien_it, 17 Tháng tám 2015.

  1. kieutien_it Ban quản trị

    Canh đậu nấu nấm hải sản chay này khá giản dị nhưng lại đẹp mắt và hấp dẫn. Món canh trắng tinh khiết của nấm hải sản, những miếng đậu hủ mềm mịn, thêm chút cà chua cho món canh có vị đậm đà hơn.
    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
    - 2 bìa đậu cỡ vừa, loại mềm
    - 1 túi nấm hải sản
    - 1 quả cà chua
    - 2 quả sấu to
    - Rau mùi.
    - Dầu ăn, muối
    Cách làm:
    [IMG]
    - Đậu cắt miếng vuông vừa ăn, rắc chút muối lên để khi nấu xong có vị đậm đà vừa ăn.
    - Cà chua thái múi cau. Rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ. Nấm cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo.
    [IMG]
    - Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, thả cà chua vào xào với 1 muỗng cafe muối đến khi cà chua mềm hơn thì thêm lượng nước vừa ăn cùng 2 quả sấu vào cùng, mở lửa to đun sôi.
    [IMG]
    - Khi nước sôi bạn giảm lửa nhỏ, nhẹ nhàng trút đậu vào, bạn nhớ phải thật nhẹ tay bởi đậu mềm rất dễ vỡ nhé!
    [IMG]
    - Sau khi nấu đậu khoảng 2 phút thì bạn mở lửa to, thả nấm vào nồi.
    [IMG]
    - Nấu đến khi nấm chín thì bạn dầm sấu, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi rắc mùi vào canh và tắt bếp.
    [IMG]
  2. dongkem88 New Member

    cám ơn bạn bài viết rất hay

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam