Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cảnh báo wifi không an toàn với iOS 10

Thảo luận trong 'Iphone' bắt đầu bởi halann, 16 Tháng tám 2016.

 1. halann New Member

  Trong rất nhiều tính năng mới mà iOS 10 mang lại, việc cảnh báo mạng wifi không rõ nguồn gốc được xem là một nâng cấp để tăng khả năng bảo mật cho iPhone.

  [IMG]
  Wifi không rõ nguồn gốc có thể gây nguy hiểm cho dữ liệu của bạn

  Sự nguy hiểm của việc gửi và nhận dữ liệu qua một mạng mở không rõ nguồn gốc là điều không thể phủ nhận. Với các công cụ tương đối đơn giản (và rẻ tiền), tin tặc có thể thu thập các dữ liệu khi nó được truyền qua lại, bao gồm cả mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng,….

  Và sau đó, những tên hacker này có thể sử dụng hoặc bán chúng cho những kẻ khác. Khi đó không những các thông tin tài khoản mà cả danh tính người dùng cũng có thể bị giả mạo và tấn công.

  Với iOS 10, sau khi kết nối với một mạng không dây mở, iPhone, iPad sẽ hiển thị một thông báo “Cảnh báo an ninh” bên dưới tên của mạng trong menu cài đặt WiFi.

  [IMG]
  iOS 10 có thêm tính năng cảnh báo wifi nguy hiểm

  Khi người dùng mở Cảnh báo an ninh này, họ sẽ bắt gặp một thông báo “Những mạng mở sẽ không có khóa bảo mật và lưu lượng mạng sẽ bị lộ”. Ngoài ra, hệ điều hành iOS 10 sẽ khuyến cáo bạn bật mã hóa AES cho các bộ định tuyến router khi sử dụng wifi “chùa”. Tất nhiên, đối với những nơi công cộng, truy cập router của người khác để bật WPA2 (AES) là điều gần như là không có khả năng.

  Trên thực tế thì phương thức này có vẻ là chưa hiệu quả, bởi iOS 10 chỉ mới dừng lại ở việc cảnh báo về nguy cơ xâm nhập sau khi đã kết nối với mạng WiFi công cộng, tuy nhiên đây vẫn là một nỗ lực bảo vệ người dùng khá “tận tâm” từ Apple.

  Nguồn bài viết : iOS 10 có khả năng cảnh báo wifi có dấu hiệu không an toàn
 2. tannguyen81 Member

 3. letrinh Member

  cảm ơn đã chia sẽ bào viết hữu ích
Tags: ios 10

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam