Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cần phải làm gì cho phòng ngừa chảy máu cam những lúc mang bầu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi dangnh123, 22 Tháng sáu 2016.

 1. dangnh123 Member

  Khoảng 20% bà bầu bị mắc chảy máu cam trong thai kỳ của mình, nhất là trong tam cá nguyệt thứ 2. nguyên nhân là do sự thay đổi hormone những khi mang thai làm cho vài mạch mở rộng hơn, dễ dàng bị phá vỡ hơn bình thuờng.
  >>>> Tìm hiểu cách điều trị chảy máu cam

  1/ Làm gì trong lúc mắc chảy máu mũi trong khi mang thai?
  Bạn có thể thường dàng xử trí nếu máu chảy bằng một số mạch máu nhỏ phía trước mũi. mặc dù vậy, nếu vỡ vài mạch lớn, tình trạng có thể trầm trọng hơn và bạn khó có khả năng cầm máu được. phụ nữ có thai có thể thử một số liệu pháp sau khi bị chảy máu mũi:
  >>>> Tìm hiểu nguyen nhan tre bi viem tai giua

  – Ngồi xuống và bịt mũi lại tầm từ 10-15 phút và hít thở từ miệng
  – Nghiêng người về phía trước để máu chảy xuống mũi và miệng thay vì xuống cổ họng của bạn. giải pháp này khiến cho giảm lượng máu đi xuống cổ họng và dạ dày, giúp mẹ bầu giảm thiểu cảm giác buồn nôn.
  Thông thường, máu cam dễ tự động ngưng chảy sau khoảng 20 phút. Để không mắc chảy máu cam trong vòng 24 giờ tiếp theo, bạn phải hạn chế:
  – khiến một vài vận động mạnh ví dụ như tập thể dục
  – Thổi, ngoáy mũi hay dụi mũi mạnh
  – Uống rượu hoặc đồ đau do có khả năng khiến giãn các mạch máu trong mũi
  Mang thai 3 tháng giữa sẽ được đồn đại là thời gian thường chịu nhất với phụ nữ mang thai. bởi vậy, chẳng phải ai cũng vậy, nhất là những khi buộc phải đối mặt với 7 điều sau!
  [IMG]

  2/ cần làm cho gì để hạn chế chảy máu cam trong lúc mang thai?

  – giảm thiểu để mũi quá khô, nhất là trong thời tiết lạnh. Ngoài ra, bạn có khả năng bôi một lớp mỏng vaseline lên mũi để khiến cho mềm da, có khả năng sử dụng máy tạo độ ẩm và phun sương trong nhà để tăng cuờng độ ẩm.
  – cần nhẹ nhàng với mũi của mình. Hành động “thô bạo” như ngoáy mũi có thể là nguyên nhân dẫn đến chảy máu cam.
  – Bổ sung thêm khoáng chất để ngăn chặn màng tiết chất nhầy và những mô khác mắc mất nước.
  >>>> Tìm hiểu hien tuong u tai la benh gi
  3/ Chảy máu cam khi mang thai có nguy hại cho thai kỳ?
  Chảy máu cam thai kỳ có thể liên quan tới việc làm tăng nguy cơ xuất huyết sau đó sinh. Một nghiên cứu khuyên rằng rằng tỉ lệ xuất huyết ở phụ nữ bị chảy máu cam trong thời kỳ mang thai là 10%, còn ở các phụ nữ bình sẽ là 6%. tuy vậy, một số chuyên gia vẫn đang tìm thêm nhiều từ chứng cho giả thiết này.
  rất hiếm nếu chảy máu cam ảnh hưởng tới biện pháp bạn sinh con. nhưng mà, nếu bị chảy máu cam ở ba tháng cuối thai kỳ, các bác sĩ khuyến cáo bạn cần cân nhắc việc sinh mổ.
  mẹ bầu dễ nghĩ đến sinh mổ vì sợ mình không chịu cất nổi sự đau đớn những khi sinh dễ. bởi vậy, chỉ với 6 trường hợp sau, mẹ mới phải chọn sinh mổ!
  4/ các nếu chảy máu mũi làm nguy hại
  bà bầu cần đến căn bệnh viện ngay lập tức, nếu xảy ra vài nếu sau:
  – Bạn không giới hạn chảy máu cam về sau đã giữ nguyên áp lực trong 20 phút.
  – Bạn mắc chảymáu nhiều từ phần sau của mũi, và máu trào ngược ra miệng.
  Trong đông đảo vài trường hợp, bác sĩ thường dùng băng vệ sinh mũi, hoặc gói bơm hơi, hoặc một miếng gạc đặc biệt để chèn vào mũi bạn. một số dụng cụ này làm áp lực lên mạch máu và ngăn chảy máu. Việc chèn mũi này có khả năng phải giữ trong một thời điểm, nên bạn có khả năng được chuyển vào khoa Tai Mũi Họng để theo dõi.
  Ngoài ra, những bác sĩ có thể làm cho lành một vài mạch máu vỡ từ bạc nitrat hoặc dùng dòng điện trong một vài trường hợp. đặc thù, bạn nên tới khám bác sĩ trường hợp thường hay bị chảy máu cam trong khi mang thai. chuyên gia có khả năng xem xét và cho bạn dùng một loại kem sát trùng hoặc chỉ định ở lại bệnh lý viện theo dõi.
Tags: viêm họng

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam