Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Căn nguyên gây căn bệnh, biện pháp tránh ù tai

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi phuongnth, 30 Tháng bảy 2016.

 1. phuongnth Member

  Ù tai không chỉ thuộc chuyên khoa tai - mũi - họng, mà có liên quan đến nhiều chuyên khoa khác như tim mạch máu, nội tiết, chấn thương, ung bướu. do đó, người bị mắc bệnh buộc phải được thăm khám tỉ mỉ để tìm nhân tố có ảnh hưởng hội chứng và kịp thời chữa trị.Trong số những nếu có khả năng tìm được yếu tố, các lí do thường gặp nhất là:
  >>>> Tìm hiểu bệnh viêm xoang
  - vì tuổi cao. Một phần của ù tai có thể liên quan với sự lãng tai ở người to tuổi vì sự thoái hóa của thần kinh liên quan tới thính giác.
  - vì gây ảnh hưởng của tiếng ồn quá độ. như các công nhân khiến cho việc trong một vài hãng xưởng với nhiều máy móc ồn ào, nhạc sĩ nhạc rock, lính trận thường xuyên nên chịu đựng tiếng súng, một số người làm trong phi trường.
  - chứng bệnh Méniere, là một chứng bệnh của tai trong, với vài cơn chóng mặt, mất thính lực, ù tai.
  - vì ráy tai hoặc dị vật làm cho nghẹt tai.
  >>>> Tìm hiểu bệnh chua viem hong man tinh
  Ngoài ra vài lí do khác như:
  - vài bệnh hiểm nghèo mang đến ví dụ như tiểu đường, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp hoặc những chứng bệnh ung thư ví dụ như ung thư vòm họng, ung thư sàng hàm, các khối u ở não.
  - Ù tai có thể vì vài lí do ko nguy hại như ống tai bị bít vì ráy tai, nước... Song có một vài vấn đề khác phức tạp hơn ví dụ nhiễm trùng, xơ cứng chuỗi xương con trong tai.
  >>>> Tìm hiểu bệnh viêm tai giữa
  + triệu chứng hội chứng ù tai
  Ù tai có thể xảy ra ở một hay hai tai, xuất hiện đúng thời gian hay bất kỳ những khi nào, có thể chỉ xuất hiện trong chốc lát, có thể ngày một nặng hơn, một vài ù tai trở thành mạn tính và là xuất xứ của vài biến chứng như mỏi mệt, khó ngủ, mất tập trung, rối loạn trí nhớ, thường kích thích, trầm cảm… ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống sẽ ngày. kể chung, cơn ù tai hết tương đối nhanh.
  Ngoài ra, ù tai có thể đi kèm với các hiện trạng khác như: Nặng tai, đau trong hay quanh tai, chóng mặt, đi đứng không vững… Tuy thế, đôi những lúc ù tai chỉ xảy ra đơn độc. Về thính lực, mặc dù ù tai không khiến cho suy giảm thính lực nhưng cũng có khả năng đi kèm với suy giảm thính lực hay tăng thính lực
  Tăng thính lực xảy ra ở khoảng 40% người mắc bệnh, với tình trạng thường nhạy cảm hay nhức trong khi nghe một số âm thanh lớn.
  [IMG]
  Ù tai thường giảm vào ban ngày do người bị mắc bệnh chịu ảnh hưởng của một vài âm thanh khác tới bằng xung quanh, nhưng lúc về đêm hay trong lúc ở nơi yên ắng thì tiếng ù trong tai sẽ phát triển thành vô cùng lớn. mức độ nặng và tần suất xảy ra ù tai phụ thuộc vào một số khía cạnh như stress, chế độ ăn, và tiếng ồn.
  Cuối cùng, tiếng ù có khả năng trở nên lớn đến mức người bệnh ko còn nghe được một số âm thanh khác bằng bên ngoài nữa.
  + chống ngừa hội chứng ù tai
  Ù tai và nghe kém do tiếp xúc lâu với tiếng ồn to (khoảng 70 dB) dễ tồn tại vĩnh viễn, chính do đó mà một số người làm việc trong môi trường có tiếng ồn to nên sử dụng một vài liệu pháp đảm bảo tai. Nút tai (có bán tại hiệu thuốc) là một trong một số dụng cụ dễ thực hiện và tương đối hữu hiệu với công nhân trong khu công nghiệp (dệt, may…), công nhân xây dựng, thợ sấy tóc…
  vài nhạc công có loại nút tai chuyên dụng hỗ trợ giảm độ lớn của âm thanh mà ko khiến cho biến dạng âm thanh. Ngoài ra thợ xay xát, người sử dụng máy cắt cỏ, thợ cơ khí, thợ khiến cho đường có thể dùng mũ che tai để tránh tiếng ồn.
  Thông thường ù tai do tiếng ồn to và đột ngột có ảnh hưởng ra (chấn thương âm thanh) chỉ có khoảng 35% số người thấy đỡ dần sau 3 tháng và chỉ có khoảng 10% khỏi hẳn, và dễ là ở thanh niên.
  - Để tránh ù tai vì nhiễm độc thuốc, trước hết không nên dùng thuốc nhỏ tai mà ko theo được chỉ định của bác sĩ do rất nhiều thuốc nhỏ tai đựng chất có ảnh hưởng độc với tai trong, ko được sử dụng khi màng nhĩ thủng (ví dụ như polidexa, nemydexa).
  Với vài người bắt bắt buộc sử dụng những thuốc có thể làm độc với tai trong thì trong giai đoạn dùng trường hợp thấy xảy ra ù tai, chóng mặt hoặc nghe kém bắt buộc báo ngay cho chuyên gia biết để điều chỉnh lại việc điều trị nếu có thể.
Tags: ù tai

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam