Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Căn nguyên gây bệnh trĩ ngoại bởi thói quen ăn uống

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi cuongcung, 24 Tháng hai 2016.

 1. cuongcung New Member

  bệnh trĩ ngoại là một vài búi sưng vì một số động mạch căng lên hoặc do phần da ở vài nếp gấp viền hậu môn bị nhiễm trùng , sưng to, sự phát triển của các mô liên kết hoặc tụ máu mà thành. Bề mặt ngoài của trĩ ngoại bị phủ một lớp da, có khả năng nhận thấy , không thể đưa vào trong hậu môn, không dễ bị xung huyết . hiện tượng chủ yếu là đau và cảm giác có vật lạ. Theo lâm sàng có thể chia thành trĩ ngoại một vài mô liên kết, trĩ ngoại bởi vì một số mạch máu căng lên, trĩ ngoại do viêm nhiễm và trĩ ngoại do tụ má

  Nguyên nhân gây trĩ ngoại bắt đầu từ cả thói quen ăn uống và sinh hoạt . Bệnh gây tác hại nặng nề cho đời sống hoạt động và ăn uống của người bệnh . Chính do vậy nếu không muốn bị bệnh trĩ ngoại hỏi thăm thì một số bạn phải kết hợp phòng ngừa cả 2 yếu tố gây trĩ ngoại trên đây. Để Biết rõ hơn về vấn đề này một số bạn hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin về nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại trong nội dung dưới đây .

  căn nguyên gây bệnh trĩ ngoại bởi thói quen ăn uống

  Nhiều người không ngờ rằng việc ăn uống thường ngày lại có thể hình thành nên trĩ . lý do gì lại như vậy? Đơn giản là bởi vì nếu ăn uống không sử dụng biện pháp an toàn sẽ tạo thành táo bón. Việc táo bón sẽ khiến người mắc bệnh phải rặn và gặp vất vả khi đi cầu từ đó tạo áp suất cho một vài mạch máu ở hậu môn trực tràng. Nếu hiện tượng này diễn ra hàng ngày liên tục thì sẽ tạo ra nên trĩ ngoại. vài thói quen ăn uống không sử dụng biện pháp an toàn có khi gây ra bệnh trĩ ngoại bao gồm:

  Ăn ít rau xanh, trái cây, các loại ngũ cốc nguyên hạt…

  Ăn nhiều đồ cay nóng như ớt, mù tạt, hạt tiêu…

  Uống không đủ 2 lít nước hàng ngày .

  Chính vì thế để phóng đề phòng trĩ ngoại một vài bạn cần phải phòng tránh xa lý do gây trĩ bắt đầu từ thói quen ăn uống này. Tức là các bạn cần ăn nhiều rau xanh, trái cây, uống đủ 2 – 2.5 lít nước mỗi ngày . Cần hạn chế tối đa việc ăn uống đồ cay nóng, bia rượu…

  nguyên do gây bệnh trĩ ngoại từ thói quen sinh hoạt

  bên cạnh việc ăn uống thì lý do gây bệnh trĩ ngoại còn xuất phát từ thói quen sinh hoạt . Nếu như một vài bạn có một số thói quen hoạt động không sử dụng biện pháp an toàn như lười đi lại vận động, thường xuyên ngồi lỳ 1 chỗ hay làm việc quá sức, ngồi đi vệ sinh lâu hoặc có thói quen rặn khi đi ngoài … thì sớm muộn một số bạn cũng sẽ bị trĩ ngoại cũng như trĩ hỏi thăm vì một số thói quen hoạt động không sử dụng biện pháp bảo vệ này gây áp suất cho những tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng.

  Chính vì thế ngoài việc ăn uống khoa học để phòng chống trĩ ngoại cũng như bệnh trĩ thì những bạn phải tạo cho mình 1 thói quen sinh hoạt lành mạnh như thường xuyên đi lại vận động, không ngồi lâu 1 chỗ, không làm việc quá sức, không rặn hay ngồi lâu khi đi cầu …

  Tắc mạch bệnh trĩ ngoại có khi là vì vỡ các mạch máu , tạo nên một bọc máu, hoặc là do hiện tượng đông máu ở trong lòng mạch máu . Việc rặn khi đi vệ sinh , khuân vác nặng, hoạt động thể thao, hậu sản… làm tăng lực nén vùng hậu môn gây sung huyết vùng hậu môn là những căn nguyên thuận tiện gây tắc mạch trĩ . những ngày hay một số giờ sau khi góp mặt , bọc máu đông được bao bọc vì một màng mỏng, dần dần dính chặt vào da phủ, khó bóc tách. Khi thăm khám thấy ở vùng rìa hậu môn có một cụm sưng màu phớt xanh, kích cỡ to hơn hay nhỏ hơn hạt đậu, sờ vào thấy căng. người bệnh đau rát. Nếu được rạch ngay lấy cục máu đông thì người mắc bệnh thấy dễ chịu ngay. Cũng có khi cục máu đông gây hoại tử phía da trên gây rỉ máu.

  Bệnh trĩ ngoại nói riêng cũng như trĩ nói chung đều có khi gây nên một số ảnh hưởng trầm trọng cho cuộc sống sinh hoạt và thể trạng của người mắc bệnh . Chính do vậy ngay khi có hội chứng của trĩ như đau rát, ngứa ngáy hay sưng tấy hậu môn, đi cầu khó, đi cầu ra máu… thì một vài bạn cần gấp rút đi đến những địa chỉ y tế chuyên khoa để thăm xét nghiệm . Nhất định không được tự ý chữa bệnh bởi vì có khả năng quan hệ tình dục trạng bệnh trầm trọngnặng} hơn.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam