Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cần lưu ý những thông số gì khi chọn bếp từ?.

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hanhtranhd, 23 Tháng hai 2016.

 1. hanhtranhd New Member

  1. Kích thước

  Đo lường kích thước quầy bếp và không gian nơi bạn đặt bếp, ước lượng cỡ bếp mà bạn sẽ cần. Thường các loại bếp từ vuông (3 bếp hoặc 4 bếp) có cỡ 490*560mm, còn bếp từ chữ nhật có kích cỡ thay đổi theo số lượng bếp nấu, và thương hiệu bếp. Bạn có thể lưu ý các thông tin này khi tìm kiếm về sản phẩm tại các trang web như bephuuthang.vn
  [IMG] [IMG][IMG]  Ví dụ như trong hình trên, kích cỡ hố chậu cần khoét đá là 560x490mm. Kích thước mặt bếp từ là 522x592mm. Khoảng cách giữa bếp và các cạnh bàn bếp tối thiểu 50mm, kích thước mặt bàn bếp tối kiểu là 600mm. Độ dày bàn bếp tối ưu là trên 20mm.

  Như vậy khi đọc rõ các thông số kỹ thuật lắp đặt của bếp, người mua có thể lựa chọn chính xác hơn với tủ bếp, bàn bếp nhà mình.

  2. Kiểm tra nguồn điện tại nhà

  Hiệu điện thế phổ biến tại Việt Nam là 220V, nên bạn cần chọn những loại bếp phù hợp với nguồn điện này. Một số bếp điện từ xách tay từ Nhật hay Đức chỉ phù hợp với hiệu điện thế thấp (110V), cần cân nhắc khi mua. Khi mua bếp từ, bạn cũng nên chuẩn bị cả các thiết bị Ổn áp để bếp chạy ổn định hơn và bền hơn. Siêu thị bếp BestHome luôn nhập các dòng bếp phù hợp với điều kiện kỹ thuật tại Việt Nam, nên bạn không cần quá lo lắng khi mua sắm bếp tại đây.

  3. Chọn công suất bếp

  Bếp từ có công suất cao nhất có thể kể đến là bếp từ 5 bếp nấu của Bosch với công suất tối đa lên đến hơn 10.000W; các bếp từ ba bếp của Bosch, Teka, Fagor thường có công suất tối đa là 7200W, các dòng bếp từ ba bếp của Chefs, Nardi… thì công suất tối đa sẽ dao động khoảng 4800W. Như vậy bạn có thể tính toán cơ bản về chi phí tiêu thụ điện năng mà gia đình cần chi trả khi sử dụng bếp từ.
  [IMG] [IMG][IMG]  4. Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

  Bạn nên chọn một khoản đầu tư hợp lý cho các thiết bị bếp, đặc biệt quan trọng là bếp từ. Một số dòng bếp của Bosch, Teka, Ariston, Fagor sẽ có giá thành tương đối cao (vào khoảng 16 – 30 triệu đồng), bên cạnh đó, một số dòng của Dmestik, Chefs, Napoli, Cata, Malloca… có giá tầm trung (11 – 15 triệu đồng), một số dòng thấp hơn có thể kể đến là bếp từ Giovanni, Faster với giá khoảng 6 – 10 triệu đồng… bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào khả năng chi trả của mình.
  [IMG] [IMG][IMG]  5. Để ý đến nồi nấu

  Bếp từ có cách làm nóng thức ăn khác với các loại bếp thông thường, nên phần lớn chỉ có thể sử dụng được với những loại nồi từ các chất liệu dẫn từ. Nếu ngân sách của bạn còn hạn chế, bạn có thể tìm đến những loại nồi từ thép không gỉ hoặc inox 5 lớp. Cũng để ý đến màu sắc của nồi, phối hợp cùng bếp và không gian bếp khi bạn chọn bếp điện nhé.
  [IMG] [IMG][IMG]
  Để chọn lựa thiết bị phù hợp, bạn có thể dùng thử bếp từ đơn để kiểm tra các tính năng mà bạn cần hoặc đến các showroom lớn để được dùng thử và quyết định.
Tags: bếp

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam