Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Camera - bí quyết giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi đang ở bên ngoài

Thảo luận trong 'Kĩ Thuật Số' bắt đầu bởi daovntt, 27 Tháng chín 2015.

 1. daovntt New Member

  Giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn trong việc quan sát, giám sát, chống trộm ... Cho phép người sử dụng quan sát hệ thống camera an ninh, camera quan sát 24/24h ngay cả ban đêm, tại bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào có kết nối Internet. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đang ở bên ngoài, đi công tác xa ...
  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera quan sát, nhưng để đáp ứng mỗi nhu cầu bạn cần lựa chọn được camera quan sát cho văn phòng có chất lượng cao
  [IMG]
  Lựa chọn ống kính cho camera:
  Khi ta cần chọn một camera ta cũng cần chọn một ống kính phù hợp với nhu cầu cần quan sát.
  có hai loại ống kính chuẩn là C-mount và CS-mount. Chúng đều có một kích cỡ ren và trông khá giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất là khoảng cách từ các cảm biến tới các thấu kính khi lắp vào camera
  1. CS-mount: khoảng cách từ các thấu kính tới cảm biến là : 12.5mm
  2. C-mount: Khoảng cách từ thấu kính tới cảm biến là : 17.5mm
  Một vòng đệm 5mm (C/CS adaptor) có thể được dùng để chuyển đổi một lens C-mount sang một lens CS-mount khác. Chuẩn ban đầu là chuẩn C-mount, sau này các hãng phát triển lên hàng CS-mount với mục đích là giảm chi phí sản xuất và kích thước cảm biến. Ngày nay hầu hết các loại camera và thấu kính được bán là các thiết bị đúng với chuẩn CS-mount. Điều này là phù hợp để dùng một lens C-mount truyền thống với một camera với chuẩn CS-mount bằng việc dùng thêm một adaptor C/CS. Nếu không thể lấy net được cho camera bạn chắc chắn đã chọn một loại Lens không phù hợp.
  Tính toán theo đơn vị đo lường Feet
  Chiều rộng của vật thể thu được khi dùng một camera với cảm biến CCD ¼” và lens có tiêu cự là 4mm ở khoảng cách quan sát 10 feet sẽ là bao nhiêu ?
  Câu trả lời: H = D x h / f = 10 x 3.6 / 4 = 9 feet
  Tính toán theo đơn vị đo lường Feet
  Chiều rộng của vật thể thu được khi dùng một camera với cảm biến CCD ¼” và lens có tiêu cự là 4mm ở khoảng cách quan sát 3m sẽ là bao nhiêu ?
  Câu trả lời: H = D x h / f = 3 x 3.6 / 4 = 2.7m
  Kiếu lens
  • Fixed lens: Chiều dài tiêu cự là cố định, ví dụ: 4 mm
  • Varifocal lens: Kiểu lens này cho phép điều chỉnh chiều dài tiêu cự thấu kính(đồng nghĩa với góc quan sát) bằng tay. Khi mà chiều dài tiêu cự bị thay đổi, ta cần lấy nét lại cho ống kính. Đa số ống kính kiểu này có dải tiêu cự 3.5~8mm
  • Zoom lens: Chiều dài tiêu cự có thể được điều chỉnh trong một khoảng, ví dụ từ 6~48mm mà không cần quan tâm đến việc lấy net. Ống kính có thể được chỉnh bằng tay hoặc bằng motor, vì thế có thể được điều khiển từ xa.
  Iris
  Nhìn chung thì các network camera điều chỉnh lượng ánh sang đi vào cảm biến hình ảnh thông qua iris hay điều chỉnh bằng thời gian cảm biến phơi sáng. Trong các camera truyền thống, thời gian phơi sáng là cố định. Vai trò của Iris là điều chỉnh lượng ánh sáng đi qua lens. Có hai kiểu iris khác nhau trong các lens:
  Iris được chỉnh tay
  Iris trong lens được chỉnh tay thì thường được dùng khi camera được lắp đặt trong điều kiện ánh sáng ổn đinh. Các lens này không thể phản ứng với sự thay đổi cường độ ánh sáng vì thế iris được gắn với một “dải giá trị”, mỗi “giá trị” được dùng trong một điều kiện ánh sáng nhất định
  Iris tự cân chỉnh ánh sáng
  Trong điều kiện ngoài trời và nhưng nơi có ánh sáng thường xuyên thay đổi cường độ, một lens với iris có thể điều chỉnh tự động là một lựa chọn được ưu tiên.
  Độ mở của iris được điều khiển bởi camera và là sự thay đổi liên tục để tối ưu mức sáng đi vào cảm biến ảnh.
  • DC-controlled iris: Được kết nối với đường ra của camera, iris được điều kiển với vi xử lý của camera.
  • Video-controlled iris: iris được điều khiển bởi tín hiệu video
  F-number = Tiêu cự ống kính/Đường kính Iris
  F-number của một lens là tỷ số giữa độ dài tiêu cự và đường kính lens . Nó ảnh hưởng đến lượng ánh sáng được chấp nhận đi vào cảm biến và đóng một vai trò quan trọng đối với hình ảnh thu được
  F-number càng lớn thì lượng ánh sáng đi vào cảm biến càng nhỏ còn ngược lại thì lượng sáng vào cảm biến sẽ lớn và do đó chất lượng hình ảnh sẽ tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.Bảng dưới đây minh họa một số giá trị liên quan giữa f-number và lượng sáng được cảm biến hấp thụ:
  F-number f1.0 f1.2 f1.4 f1.7 f2.8 f4.0 f5.6
  %lượng sáng 20% 14.14% 10% 7.07% 2.5% 1.25% 0.625%
  vào cảm biến:
  Trong điều kiện ánh sáng hạn chế nên lắp một bộ lọc sắc trung tính phía trước lens. Việc này giảm lượng ánh sáng đi vào lens một cách đồng đều trên toàn bộ quang phổ hữu hình và buộc Iris mở gần như hoàn toàn để bù sáng. Nhiều loại camera ngày nay tích hợp bộ điều khiển iris tự động để đảm bảo rằng hình ảnh luôn rõ ràng quanh năm ngay cả khi cường độ ánh sáng bị thay đổi thường xuyên trong ngày.
  [IMG]
  Camera quan sát cho văn phòng giá tốt. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình, bạn sẽ được hài lòng như mong đợi.
  Source: camera123.net/47961-camera-quan-sat-cho-van-phong.html
  Mọi thông tin xin quý khách liên hệ đến:
  Hotline: 0949 577 526
  CÔNG TY TNHH MTV KHẢI KA HỒ
  HCM: A808 An Lộc, Nguyễn Oanh, P. 17, Q. Gò Vấp, TPHCM
  Tel: 08. 62579498
  ĐỒNG NAI: 154/1 KP12, P. Hố Nai, TP. Biên Hòa, T. Đồng Nai
  Tel: 061 391 86 48 - Mail: hokhaika@gmail.com

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam