Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cẩm nang Chi tiết tour Lý Sơn

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi caonguyennui86, 7 Tháng bảy 2016.

 1. caonguyennui86 New Member

  Cẩm nang Chi tiết tour Lý Sơn

  >> du lịch lý sơn những kinh nghiệm và cập nhật mới nhất về vé tàu cao tốc, giá nhà nghỉ và chỗ ăn ngủ ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) dành cho Anh chị sắp đi dịp lễ 2/9 tới đây.

  các chia sẻ này được cập nhật tháng 7/2016. các mức giá và chốn ăn nghỉ có thể sẽ thay đổi theo thời kì và biến động thị phần. Với các người đã đến đảo năm ngoái thì có thể tưởng tượng ra cảnh năm nay đông khoảng gấp đôi hay ít nhất cũng đông gấp rưỡi, đặc biệt dịp nghỉ lễ và cuối tuần. Với các người chưa ra đảo thì rẻ nhất nên đặt trước phòng khoảng một tháng và hỏi chủ khách sạn tài khoản để chuyển tiền trước cho chắc ăn. thời điểm này, đều đều mỗi ngày khoảng trên 300 khách, ngày cuối tuần, tàu cao tốc chạy 5 đến 6 chuyến ra đảo, khoảng hơn nghìn người.

  [IMG]
  Hòn đảo xinh đẹp Lý Sơn có bãi tắm tuyệt đẹp, nước trong vắt.

  Ngày 1: Hà Nội (hoặc Sài Gòn) - Chu Lai (hoặc Đà Nẵng)

  Có số đông chọn lựa cho Các bạn để đến được Quảng Ngãi tùy thuộc vào thời gian và điều kiện của Các bạn. Có điều kiện thì bay tới Đà Nẵng hoặc Chu Lai rồi vận động bằng những công cụ khác như taxi, xe buýt, xe máy để tới Quảng Ngãi rồi ra cảng Sa Kỳ. phải chăng nhất nên bắt xe giường nằm để đến Quảng Ngãi, chọn chuyến xe nào thích hợp để tới Quảng Ngãi vào tối hôm trước rồi sau ấy đi xe buýt hoặc taxi xuống cảng Sa Kỳ nghỉ đêm. Tại cảng Sa Kỳ ngay các con phố vào cảng, cách cảng 200 mét có một số nhà nghỉ, nhà trọ khá sạch sẽ. giả dụ ai thanh tú hơn, có thể ở biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi) >> http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-sapa/kinh-nghiem-du-lich-sapa-cam-nang-toan-tap/.

  * Vé tàu cao tốc

  Dù đi bằng phương tiện gì, bạn cũng nên nỗ lực tới cảng Sa Kỳ sớm nhất trong sáng ngày hôm sau để tậu vé lên tàu cao tốc ra đảo. bây giờ nhà ga cảng Sa Kỳ đã đi vào hoạt động trong khoảng Tết Âm lịch nên tương đối rộng rãi và thoáng mát cho mọi người chờ mua vé. Đã có những cửa riêng của vé cho người dành đầu tiên, cửa cho đoàn đăng ký vé trong khoảng trước và cửa cho người tới đó mới xếp hàng sắm vé. Giá vé chiều từ Sa Kỳ ra đảo là 105.000 đồng/lượt và lượt về từ Lý Sơn về Sa Kỳ là 100.000 đồng.

  bên cạnh đó vẫn có mỗi hai viên chức bán vé và kiểm tra CMND nên vẫn là tương đối dài cổ lúc xếp hàng tậu vé vào những ngày cuối tuần hay nghỉ lễ. các lực lượng đi đông theo đoàn thì nên đăng ký vé trước sẽ thuận lợi và bớt thời kì hơn nhiều.

  Nhà ga khá rộng và khang trang đẹp đẽ, có ghế ngồi chờ như nhà ga trường bay, có quạt mát nên ko lo bị đứng xếp hàng giữa trời nắng miền trung gió Lào như các năm trước nữa.

  Về danh sách đăng ký thời giờ chỉ cần: họ tên, năm sinh, nơi ở chứ không cần số CMND như trước nữa. Chỉ cần bạn đoàn trưởng khi lấy vé trình CMND của bạn đó và một bản danh sách đoàn giống như danh sách đã đăng ký gửi cho phòng vé từ trước.

  Giờ tàu chạy và số chuyến: hiện nay duy trì hằng ngày có 2 chuyến buổi sáng xuất cảng khi 7h30 và 8h từ Sa Kỳ và một chuyến buổi chiều vào 13h hoặc 13h30. Chiều về trong khoảng Lý Sơn về đất liền duy trì 1 chuyến buổi sáng vào 7h30 hoặc 8h tùy tàu và buổi chiều 1 chuyến lúc 14h. Đây là lịch nhất mực hằng ngày. không những thế, những ngày lễ Tết hoặc ngày cuối tuần hầu như chạy kín ngày nhưng không xuất cảng sau 16h30 do đảm bảo an ninh hàng hải, trừ các trường hợp đặc biệt. ví như sau các chuyến khăng khăng mà lượng khách còn đông thì sẽ có chuyến chạy bổ sung ko đề cập là ngày lễ Tết hay ngày thường.

  nếu đi đoàn đông nên địa chỉ mua vé trước. khi sắm vé cho đoàn đông cần có danh sách thông báo của cả đoàn gồm họ tên, năm sinh, số CMND, quê quán. Cả nhà có thể nghỉ đêm tại Quảng Ngãi rồi sáng hôm sau mới đi lại ra cảng Sa Kỳ bằng các dụng cụ như taxi, xe buýt hoặc có thể đến thẳng cảng Sa Kỳ nghỉ đêm để sáng hôm sau luôn tiện cho việc tìm vé tàu ra đảo hơn.

  * Ẳn nghỉ ở cảng hoặc khu vực Mỹ Khê hay TP Quảng Ngãi

  Ở cảng Sa Kỳ: hiện vẫn có mỗi nhà trọ Hương Biển có 5 phòng dạng nhà trọ thuần tuý để mọi người nghỉ đêm chờ tàu. Có thể chứa được khoảng 15 người và giá là 50.000 đồng/người. bên cạnh đó hãn hữu hay đòi giá 60.000 đồng hay 70.000 đồng. Mọi người không nên nên chặc lưỡi mà chỉ trả 50.000 đồng/người. Cứ nhắc là bạn mới ở và giới thiệu. Có lựa chọn khác cũng ngay gần cạnh là nhà trọ Phương Đông. Có 5 phòng và giá mỗi phòng thường đòi 120.000 đồng. tuy nhiên nên trả giá xuống 100.000 đồng vì với kiểu phòng như vậy thì giá 100.000 đồng là hợp lý.

  ví như cảng Sa Kỳ mà cảm thấy không ưng ý thì có thể bắt taxi, xe ôm ra khu bãi biển Mỹ Khê cách cảng 7 km để nghỉ ngơi thì khang trang hơn. Ở đây thì ăn nghỉ tiện lợi hơn. bên cạnh đó cũng sang chảnh và chát hơn chút. Ở Mỹ Khê có mấy nhà nghỉ bình dân, 1 khách sạn tên là Hoàng Sa và 1 nhà khách Mỹ Khê 3 sao. nhà khách thì phòng đơn khoảng 300.000 đồng, phòng đôi 450.000 đồng. Hoàng Sa thì phòng đơn 250.000 đồng, phòng đôi 350.000 đồng. các nhà nghỉ bình dân giá cũng tầm 200.000 đồngphòng đơn và có nơi rẻ hơn chút.

  Ở Mỹ Khê có bãi biển tắm hơi đẹp, ngắm bình minh đẹp và ăn uống thì thả sức vì cả một dãy bãi Mỹ Khê là nhà hàng hải sản bình dân, đồ phong phú và giá cả hợp lý.

  Khách sạn ở Quảng Ngãi có phần đông hết trong khoảng 4 sao, 3 sao đến bình dân nhà trọ. Ẳn ở Quảng Ngãi thì có mấy đặc sản như cá bống sông Trà quán Cây Gòn ngay đầu cầu Trà Khúc cũ gần khách sạn 3 sao Sông Trà. Thêm món nữa nên ăn thử là cơm gà Nhung hai. Cứ hỏi bất cứ người nào ở đây đều biết và chỉ con đường cho Các bạn. Giá ở cơm gà Nhung hơi hợp lý và ngon nhưng quán Cây Gòn giá tương đối chát theo mình nghĩ vì quán này đăng ký nhãn hàng hẳn hoi rồi.

  Ngày 2: Quảng Ngãi - Sa Kỳ - đảo Lý Sơn

  - Dậy sớm trả phòng và vận động ra cảng trước 6h30 để sắm vé tàu cao tốc.

  - 7h - 7h30: Lên tàu cao tốc, tới đảo Lý Sơn

  - 9h: Nhận phòng, ngơi nghỉ nếu như bị say song quá mệt. tới Đảo nhận phòng, thuê xe máy đi tham quan luôn(cái này phải lien hệ trước để nhà nghỉ chuẩn bị xe, mũ BH đầy đủ). nếu ở trung bình thì nên sử dụng Hoa Biển, Viễn Đông, Thành Phát, Mỹ Phụng còn giả dụ ở tiết kiệm thì Đại Dương, Bình Yên… ngay cầu cảng. Năm nay mọc them nhiều nhà nghỉ do nhu cầu khách tour đến quá đông nên có nhiều tuyển lựa hơn. ngoài ra, dù ở đâu cũng nên đặt trước nếu vào những dịp lễ tết hoặc ngày cuối tuần.

  - Ẳn cũng có thể đặt ăn tại Hoa Biển hoặc những nhà nghỉ. Mấy quán nhậu thì thấy Sơn Thủy trên chỗ gần chùa Hang là ổn nhất và mát nhất, chỉ tương đối xa và ko có cơm, chỉ có nhậu và nếu như đói thì có cháo nhum.

  - Cung đường đi tham quan như sau sẽ tận dụng được thời kì mà đi được hết các điểm: nhà nghỉ - nhà lưu niệm (tượng đài luôn) - giếng vua - chùa Hang - đèn biển to - đình làng An Hải - về khách sạn ăn trưa. Buổi chiều: hồ đập nước (núi Thới Lới) - hang Câu - đình làng An Vĩnh, Âm Linh Tự, chùa c - cổng Tò Vò (ngắm hoàng hôn xuống biển ở chùa c) - khu tuyển mộ gió - về khách sạn ăn tối (ở quán Sơn Thủy có karaoke rộng, ngay bờ biển).

  - Về nghỉ ngơi sớm và giả dụ thích chụp ảnh thì sang hôm sau cố gắng dậy sớm để chụp ảnh bình minh lên trên biển rất đẹp ở đèn biển hòn Mù Cu phía Đông của đảo sắp nhà nghỉ Hoa Biển, Mỹ Phụng...

  [IMG]
  Ngọn hải đăng ở đảo to Lý Sơn.

  * chuyển động, công cụ chuyển động ở đảo lớn

  Hiện hãng Taxi Tiên Sa của Đà Nẵng đã đưa ra 9 chiếc loại 7 chỗ. Giá khá chát nhưng vẫn có thể ưng ý được. không những thế chỉ nên sử dụng để đi lại đi ăn hoặc từ cảng về nhà nghỉ. Chứ đi thăm quan thì nên thuê xe máy mà đi cho một thể và nhắm nhía được cái đẹp của đảo.

  Về xe máy: liên hệ với các nơi mình nghỉ ngơi. bây giờ ko có chỗ nào cho thuê xe máy với quy mô khoảng 5 chiếc trở lên cả và xe máy thuê ở đảo hơi cà tàng. Mọi người phấn đấu chọn lọc rà soát xe trước khi thuê.

  Về xe tour du lịch để chở những đoàn đông thì nên địa chỉ với những nhà nghỉ họ sẽ gọi giúp.

  * Ẳn nghỉ ở đảo lớn

  >>kinh nghiệm du lịch bụi mù cang chải Về ăn uống: khái quát là không có gì thay đổi so với những năm trước đây. 1 số nhà hàng quán ăn trước đây cảm thấy hài lòng được thì xem qua thấy chất lượng giảm đi số đông và có hiện tượng chặt chặt đẹp khách phươt. Vậy nên phải chăng nhất là ở khách sạn hay nhà nghỉ nào thì mọi người nên đặt cơm luôn tại đó. Vừa tiện lợi, vừa được đặt theo ý mình mà mình là khách nghỉ của họ nên khả năng họ sẽ thổi nấu cho mình.
  Về nơi nghỉ, lưu trú: Ngay từ thời điểm này thì các ngày cuối tuần trong khoảng thứ 6 tới chủ nhật hầu như phòng đặt trước tiên và ko còn phòng các nhà nghỉ, khách sạn dạng vừa vừa và sạch sẽ, thoáng mát.

  mặc dù năm nay có thêm khách sạn Central Lý Sơn Hotel 30 phòng nhưng mà giá cả thì nâng cao hơi cao so với chất lượng. Giá phòng đơn đang khuyến mãi 30% dịp mới khai trương mà 750.000 đồng, phòng đôi 1 triệu đồng.

  Có khoảng 5-6 nhà nghỉ mới nhưng hầu như mỗi nhà chỉ tầm 6 tới 9 phòng nên ko thêm được mấy. Giá chung từ 200.000 đồng tới 250.000 đồng. Dịp lễ Tết có thể nâng cao chút xíu.

  Dịp nghỉ lễ 30/4 thì từ ngày 2/9 là ngày nay ko còn phòng nào. Mà theo các chủ nhà nghỉ thì hiện vẫn đa số đoàn điện đặt liên tiếp nhưng ko còn phòng. Vậy nên mọi người thấp nhất đi dịp lễ Tết thì ngay bây giờ nhấc máy lên sắm phòng, hoạ chăng có đoàn nào hủy thì đặt nhanh. Nên chuyển ít tiền đặt chỗ để chắc ăn.
Tags: ádasdasdasd

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam