Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cam mật Phong Điền Cần Thơ

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi sangosieuviet, 8 Tháng ba 2013.

 1. sangosieuviet Member

  Cam mật Phong Điền Cần Thơ
  Nhà vườn nơi đây luôn là đề tài thi vị muôn thuở cho những tâm hồn văn nghệ sĩ một lần đặt chân đến và cũng là đề tài hấp dẫn của những nông dân cả nước khi đến tham quan; là sự bí ẩn thú vị của các nhà nghiên cứu khoa học đang khám phá về tiềm năng cây trái Phong Điền.Trái cây Phong Điền không những mang lại thu nhập rất cao và ổn định cho hàng ngàn nông bộ, mà còn tôn tạo thêm nét duyên dáng thơ mộng trữ tình cho một vùng quê đang khởi sắc và thay da đổi thịt hàng ngày.


  Chính từ nguồn thu từ cây trái, những căn nhà mới khang trang trị giá hàng trăm triệu đồng cứ nối đuôi nhau mọc lên.Diện tích 12.000 ha đất nông nghiệp hiện có, thì có trên 90% diện tích đã được cải tạo trồng mới cam quýt sạch bệnh đang cho những trái ngọt đầu mùa hương thơm vị ngọt, cạnh đó là hàng trăm héc ta dâu Hạ Châu đang ằn cành trĩu nặng quả trên thân.

  [IMG]
  Cam Mật Phong Điền Cần Thơ
  Cam mật ở Phong Điền được lập từ những năm 1950 - 1960, và trở thành sản vật đặc trưng làm nền văn minh miệt vườn Phong Điền Cần Thơ, sánh vai cùng các xứ vườn nổi tiếng khác. Những tưởng rằng cam mật bị bệnh mà người dân Cần Thơ sẽ bỏ cuộc nhưng họ đã cải thiện cục diện và đổi mới.
  Cam mật là loại đặc sản nổi tiếng trong và ngoài nước, không lẫn vào đây được với những đặc trưng rất lạ: hương vị thơm ngon, vỏ sáng óng, màu xanh tự nhiên rất bắt mắt người tiêu dùng, múi to hạt nhỏ, năng suất rất cao, nhiều gia đình trở nên giàu có chính từ sự lựa chọn cam mật làm hướng đầu tư lâu dài.


  Cam mật là đặc sản số một và nổi tiếng ở Phong Điền, Cần Thơ. Cam mật là thương hiệu lừng lẫy một thời của địa phương này.

  [IMG]

  Cam Mật Phong Điền Cần Thơ

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam