Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cảm động cha mặc váy giả gái đi bán hoa nuôi con bị ung thư

Thảo luận trong 'Tin Tức Mới Nhất' bắt đầu bởi donhatminh195, 22 Tháng một 2016.

 1. donhatminh195 New Member

  Một câu chuyện cảm động đang “gây sốt” cộng đồng mạng tại Trung Quốc khi một người cha đã hóa trang thành phụ nữ, đi bán hoa tại ga tàu điện...

  Dong Dajun, một người đàn ông sống tại Bắc Kinh (Trung Quốc) thường được bắt gặp xuất hiện trong dáng vẻ của một người phụ nữ, với tóc giả, mặc váy dài... để bán hoa cho hành khách qua lại tại một ga tàu điệm ngầm ở Bắc Kinh.
  Được biết Dajun đang kiếm tiền để trị bệnh cho con. Con trai của anh, Hui Hui, mới chỉ 5 tuổi, bị mắc căn bệnh ung thư hạch Hodgkin, một dạng ung thư hiếm gặp tuy nhiên chưa nguy hiểm đến mức ung thu giai doan cuoi, vẫn có cơ hội chữa trị thế nhưng nó đòi hỏi chi phí chữa trị rất tốn kém tại Trung Quốc.
  [IMG]
  Dong Dajun trong trang phục phụ nữ đứng bán hoa tại ga tàu điện ngầm

  Cậu bé Hui Hui được phát hiện mắc ung thư từ tháng 9 năm ngoái và căn bệnh đã phát triển nhanh chóng trong thời gian qua, khiến cậu bé gặp khó khăn khi thở và không thể bước đi bình thường.
  Sau khi phát hiện bệnh, Dong Dajun đã phải bỏ việc tại Sơn Đông, nơi gia đình sống trước đây để chuyển lên sống tại Bắc Kinh để tìm cách chữa bệnh cho con. Vợ của anh, một nông dân, cũng phải từ bỏ cuộc sống ruộng vườn để chuyển lên thủ đô chăm sóc con.
  Tính đến nay gia đình Dajun đã phải chi trả 210.000 Nhân Dân Tệ (29.800USD) để thực hiện 3 lần xạ trị cho con mình tại Bệnh viện Nhi Bắc Kinh. Trong đó họ đã phải vay mượn 140.000 Nhân Dân Tệ từ bạn bè, người thân và trước mắt vẫn còn 8 đợt xạ trị cần phải thực hiện trong tương lai.
  [IMG]
  Xuất hiện trong trang phục đặc biệt khiến Dajun được nhiều người qua đường chú ý
  Không còn cách nào khác, Dajun đã quyết định phải làm gì đó để kiếm tiền chữa trị cho con. Dajun đã chọn cách bán hoa tại ga tàu điện ngầm để kiếm tiền, tuy nhiên không ai chú ý đến một người đàn ông bán hoa ven đường nên trong ngày đầu tiên, Dajun đã không bán được bông hoa nào.
  Để thu hút nhiều hơn sự chú ý của những người qua đường, Dajun đã quyết định hóa trang thành một người phụ nữ, bằng cách đội tóc giả và mặc váy dài. Quả nhiên, giải pháp này của Dajun đã có tác dụng khi nhiều người qua đường đã chú ý đến anh và bắt đầu mua hoa nhiều hơn. Có ngày anh đã bán được đến 300 bông hoa.
  [IMG]
  Vợ của Dajun đang giúp chồng mình hóa trang trước khi đi bán hoa
  “Tôi không có gì phải cảm thấy xấu hổ. Nhiều người bạn đã từng bảo rằng tôi đáng yêu nên tôi đã thử phương pháp này. Tôi thấy tự hào vì đang thực hiện điều này cho con trai mình”, Dong Dajun chia sẻ.
  Câu chuyện về Dong Dajun sau khi được chia sẻ lên mạng Xã hội tại Trung Quốc đã tạo nên một “cơn sốt” trong cộng đồng mạng tại nước này. Nhiều người đã gọi đây là “câu chuyện cổ tích trong đời thường”, trong khi đó không ít người gọi Dong Dajun là “người cha vĩ đại nhất”. Nhiều người cũng đã kêu gọi quyên góp để ủng hộ cho gia đình Dajun chữa bệnh cho con.
  [IMG]
  Dajun cho biết mình cảm thấy tự hào vì những gì đang làm cho con trai
  Có vẻ như sự hy sinh của Dajun cũng đã được đền đáp khi các bác sĩ cho biết quá trình chữa trị cho cậu bé Hui Hui đang có tiến triển tốt và sức khỏe cậu bé cũng đã được cải thiện đáng kể.
Tags: Ung thư

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam