Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cải thiện dinh dưỡng mỗi ngày với Nấm

Thảo luận trong 'Laptop' bắt đầu bởi duy2017, 1 Tháng chín 2016.

 1. duy2017 New Member

  Một chuyên gia về nấm Steve Farrar, người đã làm việc và nghiên cứu nấm chuyên nghiệp trong suốt 30 năm qua. Trong đó 20 năm đầu ông đã phát triển chúng và chủ yếu làm việc với các đầu bếp sành ăn, nhưng trong thập kỷ qua, ông đã bắt đầu áp dụng chuyên môn nấm của mình cho các mục đích y tế. Theo Farrar, người Mỹ tiêu thụ khoảng 900.000.000 pound nấm trên một năm, nhưng 95 phần trăm trong số đó chỉ là một loài: nấm nút phổ biến và loài nấm thân cận với nó, là nấm Crimini và nấm Portabello.


  [IMG]

  Nấm tiêu thụ tại Mỹ là một thực phẩm có hàm lượng calo thấp tuyệt vời, đặc biệt là với bệnh nhân tiểu đường. Nó có chứa một số chất dinh dưỡng có giá trị, bao gồm protein, enzyme, vitamin nhóm B (đặc biệt là niacin), và vitamin D2. Tuy nhiên, có rất nhiều các loại nấm đáng xem xét nếu bạn muốn cải thiện chế độ ăn uống của bạn. Chúng ta sẽ xem xét một vài trong số mục yêu thích của dưới đây. Chuyên gia Farrar đã tập trung phát triển các nghiên cứu trên các loài nấm dành cho ẩm thực khác nhau, đặc biệt là các loài nấm mọc trên gỗ mục nát, và có các kết quả khác nhau rất nhiều với nấm được tiêu thụ trên thị trường về tác dụng sinh học, dinh dưỡng và giá trị chữa bệnh.


  Nấm là nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa nói chung vì chúng chứa Polyphenol và Selenium, là các chất phổ biến trong thế giới thực vật. Nhưng chúng cũng chứa chất chống oxy hóa duy nhất chỉ có ở nấm. Một trong những chất chống oxy hóa đó là ergothioneine, mà các nhà khoa học đang bắt đầu nhận ra đó như là một “chất chống oxy hóa tổng thể”. Điều thú vị, đó là một acid amin có chứa lưu huỳnh, theo Tiến sĩ Seneff nói về tầm quan trọng của lưu huỳnh, bạn có thể nhận ra lý do tại sao chất chống oxy hóa đặc biệt này có thể là quan trọng đối với sức khỏe con người, như nhiều người thiếu lưu huỳnh nghiêm trọng.


  Một nghiên cứu trước đây trên tạp chí Nature15 thảo luận về tầm quan trọng của ergothioneine, là khá độc quyền cho nấm, được ví như là “Nơi lưu trữ các huỳnh phái mạnh bất thường của các axit amin, histidine” xuất hiện để có một vai trò rất cụ thể trong việc bảo vệ DNA của bạn từ ôxy hoá. Với ý nghĩ đó, vấn đề trở nên dễ dàng thấy rằng nấm có thể là một phần quan trọng của chế độ ăn tối ưu. Nếu bạn không thích ăn chúng toàn bộ, bạn cũng có thể tìm thấy chúng trong hình thức bổ sung, hoặc như là đồ ăn thức uống chiết xuất từ nấm hoặc thực phẩm bổ sung toàn bộ.

  Xem thêm: suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/nam-lim-xanh-viet-nam-trong-nghien-cuu-dieu-tri-ung-thu-2279631.html

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam