Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cải bắp nhồi thịt ngon

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 4 Tháng tám 2016.

 1. tuminhvo379 Member

  Người dân miền núi phía Bắc sở hữu phổ biến món ăn gọi là nhồi: măng đắng nhồi Banh xeo giết thịt, hoa bí đỏ nhồi thịt, bắp cải nhồi thịt… Mùa nào thức đấy. chậm triển khai đều là những món ăn dân dã nhưng bồi dưỡng, ngon mồm. Ở đây, bắp cải hầu như mang loanh quanh năm. thành ra, món bo kho ngon bắp cải nhồi giết mổ thường xuất hiện trong các bữa ăn các gia đình.

  [IMG]

  làm cho món bắp cải nhồi làm thịt cũng ko quá cầu kỳ. bắp cải tìm về được bóc tách ra từng lá. làm cho việc này phải nhẹ tay một tí, ko để lá rau bị rách. các lá cải trắng xanh mơn mởn to bằng hai ba bàn tay trông thật thích mắt.

  Rau được nai lưng qua nước sôi cho mềm, vớt ra để nguội. làm thịt lợn vai băm nhuyễn, ướp mang chút muối mắm, tiêu xay, mì chính. Để nâng cao thêm hương vị, người ta còn gia thêm hành lá thái nhỏ, một tí mộc nhĩ thái chỉ. tất cả được trộn đều có bột gạo nếp thành một thứ nhân vừa đặc, vừa dẻo quánh.

  Tuy gọi là nhồi nhưng thật ra khiến cho món này lại phải cuốn. Nhân giết thịt được dàn đều trên lá rau, gói lại như gói chả. Lá rau đã được trần nước sôi, mềm nuột như miếng lụa nên cuốn rất thuận tiện. Xong xuôi đâu ấy, xếp vào chõ đem hấp cách thủy. Chừng mươi phút, khi nghe mùi thơm ngầy ngậy bốc ra từ trong chõ là món nhồi đã hoàn tất.

  bắp cải nhồi làm thịt được phổ thông người ưa thích. lúc ăn với thể chấm có nước mắm ngon cho thêm phần đằm thắm.  Miếng nhồi cứ ngọt lự trong mồm. sở hữu vị mát thanh của lá cải mềm, vị ngọt ngon của làm thịt băm, vị giòn sần sật của nấm mèo, vị ngậy thơm của bột nếp. toàn bộ hòa quyện thành 1 hương vị thật đặc trưng, không ngấy, ăn tới no được. có các người quá chén, đây còn là món ăn giải rượu rất hữu hiệu.

  bắp cải nhồi làm thịt trong khoảng lâu đã phát triển thành món ăn truyền thống của đồng bào miền núi phía Bắc. Trong các tiệc cưới hỏi, mừng nhà mới…dù mâm cao cỗ đầy đến đâu vẫn chẳng thể thiếu món này. Tuy chỉ là món ăn bình dân nhưng nó đã khiến mâm cỗ thêm phần sang trọng, hấp dẫn.
Tags: món ngon

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam