Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách xử lý lỗi thường gặp khi sử dụng bếp ga

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi vanlinhvfu, 25 Tháng năm 2016.

 1. vanlinhvfu Member

  Các loại bếp ga rẻ tiền thường có nhiều khuyết điểm về lắp ráp cũng như không có các tính năng hiện đại như thiết bị ngắt gas tự động, do vậy rất dễ xảy ra những sự cố khi sử dụng.
  [IMG]
  Bếp ga không bắt lửa:
  Hiện tượng này phần lớn là do trong ống dẫn ga có không khí, dây dẫn ga bị chèn hay bị gãy giập, bộ phận đánh lửa bị bám bẩn... Để khắc phục tình trạng ống dẫn ga có không khí, bạn chỉ cần lặp lại động tác bật lửa liên tục cho đến khi không khí trong ống dẫn ga bị tống hết ra ngoài. Đối với dây dẫn ga bị gãy giập, bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn.
  Ngửi thấy mùi ga:
  Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do dây dẫn ga bị xì, ống dẫn ga không nối đúng khớp, van khóa ga bị hư... Khi phát hiện sự cố này, bạn nên thông báo cho tổ kỹ thuật của hãng ga mà gia đình đang sử dụng để được sửa chữa kịp thời.
  Lửa phát tiếng kêu:
  Hiện tượng này thường do nhân viên lắp đặt Bếp ga chưa điều chỉnh chính xác bộ phận không khí, hoa sen (họng lửa) lắp chưa đúng khớp, khe thoát lửa bị nghẹt. Khi bắt gặp sự cố này, bạn có thể tự mình xử lý bằng cách lắp lại cho chính xác bộ phận điều chỉnh không khí, kiểm tra lại vị trí họng lửa, đồng thời làm sạch lại khe thoát lửa.
  Lửa bị đỏ:
  Do bông sen bị vênh méo, muối rớt vào làm hư ống điếu. Trong trường hợp này, khi vệ sinh không kỹ sẽ xuất hiện hiện tượng ngọn lửa bị đỏ, không làm hao ga nhưng làm đen đít nồi do các chất trên bị cháy. Ngọn lửa cháy đỏ và có khói, chỉnh gió nhưng vẫn không hết là do bộ phận hút gió hỏng, cần nhờ thợ sửa chữa. Tuy nhiên, có những lúc ngọn lửa bị đổi màu là do môi trường. Khi trong nhà hoặc nhà bên cạnh mới sơn, quét vôi mới, ngọn lửa Bếp ga cũng chuyển sang màu đỏ, khoảng vài ngày tự nhiên sẽ hết hiện tượng này.
  Bếp không bắt lửa hoặc lửa cháy không bình thường, có mùi gas:
  Cần tắt Bếp, khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại dây dẫn để bảo đảm an toàn. Nếu ngửi thấy mùi gas đậm đặc, bình rò rỉ tạo thành tuyết bám xung quanh, nhiệt độ trong phòng tăng lên phải nhanh chóng mở toang cửa, dùng quạt tay quạt bớt nồng độ gas. Không bật lửa lên xem; không bật quạt điện, tránh tia đánh lửa của quạt gây cháy. Lấy xà phòng bít vào chỗ khí gas thoát ra, phun nước vào bình, nếu thấy bình phồng lên ngay lập tức chạy thoát ra ngoài, đề phòng bình gas nổ.
  Xem thêm tại website : BepHuuThang.Vn
Tags: bep ga

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam