Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách viết CV ấn tượng cho sinh viên lập trình

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi baba, 6 Tháng mười một 2015.

 1. baba Member

  Làm sao để CV của bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng? Bài viết sau đây là giúp các bạn sinh viên lập trình vừa tốt nghiệp có thêm kỹ năng quan trọng.

  [IMG]

  Khi lập CV bạn cần nhớ 3 điều sau:
  • Nghiên cứu kĩ những điều mà nhà tuyển dụng mong muốn rồi viết những kinh nghiệm liên quan đến kinh nghiệm nhà tuyển dụng yêu cầu trong bảng mô tả công việc.
  • Không dùng “camera 360” cho CV, chỉ ghi những kinh nghiệm thật mà mình có.
  • Chuẩn bị kỹ mọi thứ viết trong CV, vì đó là những thứ mà nhà tuyển dụng đào tạo lập trình viên sẽ hỏi lại bạn.
  Ngoài ra, bạn cần ghi nhớ thêm:
  1. Khi đọc một thông tin tuyển dụng, xem kỹ các yêu cầu của nhà tuyển dụng đó rồi so sánh xem mình đáp ứng được bao nhiêu phần trăm công việc. Nếu đáp ứng được 60-70% thì nộp đơn.
  2. Đừng cố gắng gượng ép bản thân vào những vị trí công việc không phù hợp (ví dụ công ty yêu cầu biết iOS nhưng bạn chỉ hoc lap trinh android o tphcm thì không được) chỉ vì thấy công ty đó hay, phúc lợi tốt, lương cao. Bởi vì công việc không phù hợp thì 1) bạn sẽ sớm bị nhà tuyển dụng loại khỏi quy trình ứng tuyển, hoặc 2) bạn may mắn trúng tuyển nhưng cũng sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình làm việc, dễ dẫn đến nản và nghỉ việc.
  3. Ngoài ra, với mỗi đơn ứng tuyển cho mỗi công ty khác nhau, vì anh đều ứng tuyển vào vị trí .NET nên anh không sửa CV, nhưng đối với thư ứng tuyển (cover letter) thì mỗi công ty anh ghi một thư khác nhau, phù hợp với yêu cầu của từng công ty.
  Chúc bạn thành công.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam