Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách vệ sinh miệng cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi aduy1992, 26 Tháng hai 2016.

 1. aduy1992 Member

  Các răng sữa chiếm giữ chỗ mọc của răng trưởng thành. Vì vậy, rụng răng sữa quá sớm do sâu răng có thể để mất việc chiếm giữ vị trí này, dẫn đến hậu quả là răng mọc quá nhiều, xô lệch. Răng sữa cũng rất cần cho sự phát âm, nhai và sự phát triển cơ - xương hàm. Chúng thậm chí cũng ảnh hưởng tới việc nâng cao hình dạng khuôn mặt. Khi trẻ được khoảng 6 tuổi, các răng trưởng thành bắt đầu nhú lên. Và khi quá trình này xảy ra, các chân răng sữa bắt đầu lung lay và đứt lìa do áp lực của các răng trưởng thành. Răng sữa sẽ rụng đi để nhường chỗ cho các răng trưởng thành mọc lên vĩnh viễn. Đây là thời điểm chúng ta cần phải chăm sóc răng hết sức cẩn thận. Niêm mạc khoang miệng của trẻ sơ sinh rất nhẵn, bé lại chưa có răng nên thức ăn không có chỗ mắc lại, hơn nữa khoang miệng cũng sản xuất ra một số lượng lớn nước bọt nên tính chuyển động lớn tạo nên tác dụng làm sạch khoang miệng, khiến cho các vi khuẩn gây bệnh không dễ gì dừng lại và sinh sôi nảy nở ở đó. Do vậy thông thường không cần phải lau rửa miệng cho bé. Nhưng với các bé nuôi bộ thì phải chú ý, khi cho ăn nhiệt độ sữa không được quá nóng để tránh làm tổn thương niêm mạc khoang miệng của bé.
  Thông thường, trẻ em chào đời với miệng chưa mọc răng. Tuy nhiên, dưới lợi của chúng, nơi chúng ta không thể nhìn thấy được, tất cả các răng, ngoại trừ các răng khôn, đã sẵn sang quá trình mọc răng của trẻ tạo thành.
  Hầu hết các răng sữa của trẻ bắt đầu nhú lên quanh thời điểm các bé được 6 tháng tuổi. Thông thường sẽ là 2 răng cửa ở hàm dưới đầu tiên và trong 2 năm tiếp theo, các răng khác sẽ mọc lên sau đó. Các răng có thể cứng, khiến lợi bị viêm sưng và đau nhức trong quá trình nhú lên.
  Một số người hình dung rằng, các răng sữa chỉ là tạm thời nên việc mất chúng cũng không ảnh hưởng gì. Điều đó không đúng. Rụng răng sữa quá sớm có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của các răng khác.
  [IMG]

  Do đó, việc chăm sóc các răng sữa cũng rất quan trọng, đặc biệt khi chúng mỏng hơn răng trưởng thành tới 50%. Khi bọn trẻ lớn lên, khoảng trống giữa các răng sữa bắt đầu hình thành để tạo chỗ cho những chiếc răng trưởng thành rộng hơn và cao hơn ở dưới lợi.
  Dù là người phụ nữ lần đầu hay lần thứ hai làm mẹ cũng đều bỡ ngỡ, hồi hộp khi chăm sóc con vì mỗi trẻ sinh ra có những đặc điểm khác nhau.
  Bài viết dưới đây của sẽ cung cấp cho các mẹ, các bạn cách chăm sóc, theo dõi trẻ sơ sinh tốt nhất.
  Có những bé ở trên lợi hay ở hàm trên xuất hiện những hạt nhỏ như hạt vừng màu trắng hoặc hơi vàng, gọi là “nanh sữa”, đây không phải Cách vệ sinh miệng cho trẻ sơ sinh thực sự, cũng không phải là bệnh, mà là do các tế bào thượng bì tích tụ lại trong thời kỳ phôi thai tạo thành, sau một thời gian nó tự rụng và không để lại dấu vết, do vậy không phải xử lý gì cả. Một số nơi, vẫn có người “nhể nanh sữa”, tức là dùng kim để nhể và lấy nanh sữa đó ra, cũng có người quấn khăn vào tay chà xát vào nanh sữa để nó rụng ra, điều này rất nguy hiểm, dễ dẫn đến nhiễm khuẩn.
Tags: thảm ăn

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam