Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách vệ sinh màn hình Ipad, không phải ai cũng biết?

Thảo luận trong 'Linh Kiện & Dịch vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi khuchoanghai123, 6 Tháng sáu 2016.

 1. Việc làm sạch Ipad thường xuyên là việc nên làm, để giúp cho chiếc Ipad của bạn hoạt động mượt mà hơn và không bị nóng máy. Tuy nhiên, việc vệ sinh không phải là đơn giản và cần phải có một số hiểu biết nhất định. Nếu không chú ý, có thể dẫn đến gây lỗi và ảnh hưởng đến chiếc Ipad của bạn. Dưới đây chúng tôi xin trình bày một số cách làm sạch và lưu ý cần thiết khi vệ sinh ipad.


  Cách làm sạch màn hình iPhone, iPad đúng cách

  - Windex, dung dịch ammoniac hay chất tẩy rửa có chứa cồn là những điều chúng ta cấm kỵ, không được cho tiếp xúc với màn hình iPhone, đây là những hóa chất mạnh có chứa cồn nồng độ cao. Những dung dịch vệ sinh khác được sử dụng đệ vệ sinh smartphone bạn cũng nên chú ý chỉ làm ướt vải lau, không nên làm ướt, loang lổ trên iPhone. iPad. Dung dịch tốt nhất khuyên dùng đó là iKlenz của Apple.

  - Dụng cụ bạn sử dụng để vệ sinh cần tránh vải khô, khăn giấy, chúng rất dễ làm trầy xước thêm màn hình iPhone của bạn. Tuy chúng bạn đầu chỉ để lại những vết xước nhỏ khó nhìn nhưng lâu ngày có thể nó sẽ lớn dần ra hoặc chồng chít lên nhau những vết trầy nhỏ cũng khiến màn hình cực kỳ xấu. Những vải sợi mềm, khăn lau kính, khăn lau ống kính máy ảnh sẽ khá dễ mua ở cửa hàng để bạn sử dụng.

  [IMG]


  - Nên tắt thiết bị trước khi thực hiện vệ sinh, làm sạch màn hình và tránh việc đổ nhiều dung dịch lên iPhone, mà chỉ nên sử dụng cách thấm qua vải. Có thể sử dụng một chút kem đánh răng sẽ có tác dụng làm mờ các vết xước nhỏ hiệu quả.

  - Khi lau màn hình không nên tỳ, ấn quá mạnh sẽ làm màn hình không những không sạch mà có thể gây xước, cảm ứng kém đi.

  Xem thêm: Lưu ý khi thay cảm ứng sony z3

  Các vấn đề nên tránh khi vệ sinh màn hình cảm ứng

  1. Sử dụng các loại hóa chất đúng chủng loại, liều lượng, lưu ý không sử dụng những loại hóa chất mạnh bao gồm windex, dung dịch ammoniac hay chất tẩy rửa có chứa cồn, các dung dịch này sẽ làm hỏng hoặc hư hại bề mặt màn hình cảm ứng. Khi sử dụng chất lỏng, chỉ nên sử dụng một lượng nước nhỏ được thấm trên vải lau, ccũng có thể mua những dung dịch làm sạch đặc biệt như iKlenz của Apple.

  2. Không sử dụng những loại vải thô, khăn giấy, chúng có thể gây trầy xước cho màn hình cảm ứng. Những vết xước này ban đầu là nhỏ nhưng sẽ lớn dần theo thời gian làm hư hỏng và mờ màn hình. Nên sử dụng nhưng loại vải sợi mềm, được thiết kế dành cho những bề mặt nhạy cảm. Loại khăn thường được sử dụng để lau kính mắt, ống kính máy ảnh nên có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng bán đồ điện tử.

  3. Không sử dụng một lượng lớn nước, nếu nước là cần thiết để lau sạch màn hình, nên thấm một ít nước vào miếng vải thay vì đổ nước trực tiếp lên màn hình. Nên tắt thiết bị trước khi bạn sử dụng nước, tránh mọi nguy cơ có thể xảy ra.

  4. Không ấn quá mạnh trong khi lau rửa màn hình. Điều này có là làm hỏng màn hình cảm ứng, thậm chí hỏng vỡ thiết bị.
Tags: smartphone

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam