Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách trị bệnh ra mồ hôi chân với mẹo nhỏ

Thảo luận trong 'Spa - Làm Đẹp' bắt đầu bởi MinhAnh94, 27 Tháng hai 2016.

 1. MinhAnh94 Member

  Bạn luôn bị mồ hôi chân ra thường xuyên khiến bạn cảm thấy khó chịu, lo lắng. Vậy bạn đã tìm ra cách chữa bệnh ra mồ hôi nào an toàn và hiệu quả chưa. Nếu chưa bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé !
  [IMG]Rửa sạch chân tới từng kẽ chân để giảm chứng mồ hôi chân
  Cách chữa bệnh ra mồ hôi chân đối với những người ra mồ hôi chân nhiều

  Để giảm tiết mồ hôi và khử mùi hôi ở chân, các bác sĩ khuyên nên làm theo cách sau đây:

  • Rửa sạch chân thường xuyên: Rửa kỹ chân kể cả các kẽ chân bằng nước ấm với xà phòng. Có thể rửa nhiều lần trong ngày nếu chân ra nhiều mồ hôi. Sau mỗi lần rửa, dùng khăn sạch lau khô chân. Sau khi rửa sạch, lau khô chân rồi thoa phấn vào chân, kể cả rắc bột tan (talc) vào giày để giữ đôi chân được mát mẻ khô ráo.
  • Luôn thay tất chân: Có thể thay tất 3-4 lần/ngày nếu cần và nên dùng tất cotton dễ hút ẩm.
  • Đi xăng-đan hoặc giày hở mũi: Vì đi giày kín làm gia tăng mồ hôi chân và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, càng làm tăng thêm mùi hôi. Tránh dùng giày bằng cao su và plastic vì bí hơi. Không đi cùng một đôi giày trong hai ngày vì ít nhất là 24 giờ sau giày mới khô hẳn.
  • Dùng các chất có tác dụng làm khô ráo chân và khống chế mùi hôi như:
   • Trà: Đun sôi một lít nước với trà, thêm ít nước lạnh đủ để ngâm hai bàn chân. Ngâm khoảng 20-30 phút, lau khô bàn chân và thoa phấn bột. Nên ngâm 2 lần/ngày cho đến khi khống chế được mùi hôi. Sau đó ngâm chân 2 lần/tuần có thể mùi hôi không tái phát. Ngoài ra bạn có thể sử dụng trà xanh ngâm chân trong cách chữa hôi chân vĩnh viễn
   • Muối thô: Nên ngâm đôi bàn chân vào chậu 1 lít nước với nửa tách muối thô.
   • Giấm: Ngâm chân 15 phút/lần, 2 lần/tuần trong chậu có khoảng 1 lít nước với nửa tách giấm. Ban đêm, dùng rượu lau rửa kỹ chân để làm chân mát và mau khô.
  • Người bị ra mồ hôi chân nhiều nên giữ cho tinh thần thoải mái, tránh mệt mỏi. Sự mừng rỡ hay lo âu, buồn bã đều có thể làm tăng tiết mồ hôi quá nhiều và do vậy có thể làm gia tăng hoạt động của vi khuẩn ở trong giày dẫn tới mồ hôi.
  Cách ăn uống tốt cho người ra mồ hôi chân nhiều cũng là một trong những cách chữa bệnh ra mồ hôi chân an toàn bạn cần lưu ý đến đó ạ.
  • Không ăn các thứ cay nóng như tiêu, tỏi, hành hay hành dăm vì tinh dầu của các thứ đó có thể bài tiết qua tuyến mồ hôi ở bàn chân làm tỏa mùi giống như các gia vị trên.
  Trên đây là một số mẹo để chữa chứng ra mồ hôi chân, hi vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn.Bạn có thể truy cập vào trang trihoichan.org để biết thêm thông tin chi tiết
Tags: hôi chân

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam