Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách thức sửa máy giặt bị kêu to, rung nhiều

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 10 Tháng mười một 2015.

 1. hongpham0601 Member

  1.Lý do làm cho máy giặt bị phát ra tiếng kêu lớn, rung nhiều
  - sua may lanh o to tphcm Khi máy giặt của bạn bị kêu khi vắt hoặc rung mạnh khi đang giặt, bạn cần kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt có được cân bằng không, nếu không ta cần kê lại máy giặt cho thật cân bằng.
  - Một vài máy giặt sau một dùng những thanh treo giảm xóc đã không còn độ đàn hồi tốt dẫn đến việc mất sự cân bằng khi ở chế độ vắt quần áo, khi đó lồng giặt sẽ chạm vào thành máy gây nên tiếng kêu ồn.
  [IMG]

  - Hoặc do đồ bên trong lồng máy quá nhiều dẫn đến việc đồ giặt bị dồn về một góc lồng giặt, khi vắt đồ lồng quay cùng với tốc độ cao dẫn tới va đập tạo nên tiếng kêu. Vì vậy bạn cần chú ý khi xếp đồ giặt. Bạn hãy dàn đều đồ giặt ở trong trước khi tiến hành giặt..
  - Một số trường hợp khi hiện tượng máy kêu ồn, khi vắt rung đã diễn ra một thời gian dài, có thể là bởi bạc bị hao mòn, lúc đó phớt vênh đồng thời nước nhỏ vào làm cho hai vòng bi bị rỉ. Khi tình trạng này kéo dài lâu sẽ dẫn đến hai vòng bi bị mòn đồng thời làm trục bị bào mòn dẫn đến máy bị kêu to.
  - Còn một lý do nữa làm cho máy giặt bị rung trong thời gian vận hành là bời việc lắp đặt máy giặt không đúng quy cách, máy bị đặt nghiêng, không vặn ốc vít chân đế… sẽ làm máy giặt bị rung trong thời gian vận hành.
  2. Cấu tạo phần cơ của máy giặt bao gồm các phần chính là
  - Mô tơ điều chỉnh trục quay của lồng máy,nếu như motor hoạt động sai định mức, hoặc mô tơ gặp trục trặc sẽ tác động tới quá trình quay của thùng máy, đây cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng máy giặt bị rung lắc. Một lý do khác tuy rất nhỏ nhưng cũng đáng lưu ý là dây cua roa, dây cua roa bị trùng sẽ dẫn tới giảm hiệu suất của động cơ truyền tới thùng giặt, thùng máy sẽ bị rung.
  - Bộ phận dùng để giảm xóc: thường thường mỗi máy giặt có 4 bộ phận giảm sóc được thiết kế dạng lò xo, ống lò xo được làm bởi ống nhựa cứng hay là thép. Nếu một trong 4 bộ giảm xóc bị trục trặc không hoạt động sẽ làm máy giặt bị lệch tâm, trục máy bị vênh. Đây là lý do chủ yếu làm máy giặt bị rung khi giặt.
  - Trục lồng máy giặt: Đây là bộ phậnkhi bị lỗi hay vận hành gián đoạn sẽ làm máy rung nhiều nhất. Trục máy giặt được thiết kế rất đồng tâm, đảm bảo khả năng quay của lồng, nhưng do một vài nguyên do như việc di chuyển hay sử dụng máy giặt sai cách sẽ làm cho trục máy bị cong vênh, dẫn đến việc máy bị rung rất nhiều khi hoạt động đặc biệt là trong quá trình vắt.
  [IMG]

  3.Phương pháp sửa chữa những hiện tượng trên
  - Đối với các tình huống mà lý do là vì các thiết bị cấu tạo của máy bị hư hỏng tôi khuyên các bạn nên tạm ngừng hoạt động của máy và liên lạc ngay dien lanh o to tphcm để được giải đáp thắc mắc, trợ giúp. Bạn không nên tự tháo lắp máy giặt để những nhân viên kỹ thuật tiện thao tác trong quá trình sửa chữa.
  - Khi mua sắm máy giặt các bạn nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật cho chạy thử máy để bảo đảm máy vận hành tốt nhất trước lúc lắp ráp tại gia đình. Hãy liên lạc ngay một dịch vụ lắp ráp máy giặt uy tín để được hỗ trợ lắp máy một cách hợp lý, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam