Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách thức sửa bệnh máy giặt không thể vắt hoặc là không thể xả được

Thảo luận trong 'Điện Lạnh - Gia Dụng' bắt đầu bởi hongpham0601, 31 Tháng bảy 2015.

 1. hongpham0601 Member

  Trong quá trình dùng máy giặt hàng ngày dù máy có hiện đại đến mức nào cũng chẳng thể tránh được tình trạng máy bị trục trặc một số lần, tuy nhiên để xử lý lỗi đơn giản ở máy thì cũng không khó. Dưới đây tôi sẽ cung cấp một bài viết để giúp bạn có thể tự sửa máy khi gặp truc trặc đơn giản.
  Có một số lý do làm cho máy giặt không thể vắt hoăc là xả nước. Nếu như là do đường ống tắc nghẽn, hoặc là không bơm nước vô, các bạn hãy tự mình sửa chữa. Còn gặp bệnh nặng hơn hơn, bạn phải gọi sua may lanh quan binh thanh đến khắc phục. Bạn hãy tìm hiểu từ các lý do dễ nhất, rồi dần dần tìm nguyên do phức tạp hơn nữa để có thể tiết kiệm chi phí và thời gian.

  [IMG]
  1.Máy giặt không thể xả nước được nếu không có nước chảy vô. Xem lại các đường ống nước xem có bị tắc làm nước không thể lưu thông không. Nếu như đường ống nước bị gập thì hãy cố làm nó thông thẳng trở lại. Còn không các bạn có thể thay đường ống dẫn nước khác.
  2. Nếu như đường ống nước ổn mà máy giặt vẫn không thể xả hoặc vắt, thì kiểm tra cửacó được đóng chính xác cách hay không. Khi đóng cửa máy, công tắc cửa thường có tiếng động click. Nếu không có tiếng click thì công tắc nắp có thể phải được thay thế. Công tắc này được sử dụng để nối mạch điện khi bạn đóng cửa máy. Nó có khả năng bị lỏng, bị gẫy hoặc là bị mắc kẹt do đất bụi dính vào. Hãy thực hiện theo chỉ dẫn của nhà cung cấp khi muốn thay thế bất kỳ bộ phận nào.
  3. Kiểm tra cửa xả nước của máy. Lưới lọc cửa xả quá dơ cũng là một nguyên do làm cho máy không xả nước.Cách sửa lỗi là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo rời tấm lưới lọc để làm vệ sinh.
  4. Dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng khiến cho máy không vắt hoặc là xả nước. Bạn hãy thử kéo máy ra khỏi tường, sử dụng tuốc nơ vít để có thể tháo tấm lưng máy. Dùng đèn pin để xem xét trực quan xem dây đai có bị lỏng lẻo hay là gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy liên lạc với sua may lanh quan 1 để được xử lý ngay lập tức.
  [IMG]

  5. Một khả năng khác có khả năng làm máy giặt không xả, vắt là do bơm nước. Khi tấm lưng máy còn đang được tháo, bạn hãy xem xét bơm nước bằng điện kế để chắc chắn rằng bơm có dòng điện đi vào. Nếu máy có điện rồi, bạn khởi động máy và nghe xem liệu có phải bơm vẫn vận hành mà nước không thoát ra không. Có khả năng bạn cần tháo rời bơm cùng làm sạch nó hay là thay bơm mới. Một khi đã thay bơm mới, bật máy giặt đểxác định máy có thể xả vắt được không.
  6. Nếu như tất cả những bước trên vẫn không làm cho máy giặt xả hoặc vắt thì đã đến lúc bạn cần gọi cho công ty sửa chữa máy giặt. Hãy dùng dụng cụ để lắp tấm vỏ bạn đã tháo ra ở lưng máy đồng thời đẩy máy giặt vào chỗ cũ.
  Chú ý: không bao giờ được chạm vào những linh kiện khi mà rút dây điện ra khỏi ổ cắm.
Tags: sua may lanh

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam