Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách thức làm rượu sâm ngọc linh tăng cường sức khỏe

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vnads, 8 Tháng sáu 2016.

 1. vnads Member

  Cách thức làm rượu sâm ngọc linh tăng cường sức khỏe
  Sam ngoc linh kontum là dược thảo dân gian giúp gia tăng, bồi bổ, chăm sóc sức khỏe rất tuyệt hảo. Từ trước khi được các nhà khoa học tìm thấy, người Xê - đăng đã sử dụng Sam ngoc linh như một báu vật để điều trị các căn bệnh rất hữu hiệu. Trải qua các công trình nghiên cứu khoa học, Sâm ngọc linh kontum càng khẳng định được giá trị hảo hạng của mình.
  Để giúp phát huy tối ưu tác dụng chăm sóc sức khỏe của sâm chúng ta cần biết sử dụng sâm đúng cách, một số phương pháp dùng sâm thường gặp là ngâm mật ong, ngâm với rợu, tán thành bột, ngậm trong miệng… Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách thức ngâm rợu Sâm ngọc linh kontum đúng chuẩn nhất nhằm đam đến hiệu quả sử dụng cao nhất.
  [IMG]
  Những bước tiến hành như sau:Bước 1: Rửa củ sâmKhông nên nhúng hẳn củ Sâm ngọc linh kontum Sâm Ngọc Linh Kontum - Sâm Rừng Chính Gốc vào trong chậu nước mà hãy dùng khăn mềm lau cho sạch đất còn bám trên củ sâm hay dùng bàn chải chải củ sâm từ đầu củ cho đến cuối củ cùng với nước đến khi ra sạch đất. Sau khi rửa sạch để ráo nước, khoảng chừng 30 phút sau cho củ sâm vô bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm hướng lên trên.
  Bước thứ 2: Lựa chọn rợu ngâmHãy chọn loại rợu trắng tốt nhất tự mình nấu ra từ gạo, hay những loại rợu của các công ty có nhãn hiệu uy tín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Lưu ý không dùng rợu không rõ nguồn gốc để không gây ngộ độc.

  Bước thứ 3: Tiến hành ngâmLựa chọn bình thủy tinh đẹp và có nắp để đậy, sau đó bỏ củ Sâm ngọc linh đã rửa sạch để ráo vào bình, cho rợu vào bình cho đến khi rợu ngập củ sâm, đậy nắp bình lại thật kín. Ngâm khoảng 3 tháng trở lên là sử dụng được.
  Cần chú ý với những người có một số triệu chứng đau bụng ở thể hàn như tiêu chảy, đầy bụng, ăn không tiêu, trướng bụng…, người huyết áp cao và hay thiếu ngủ thì không nên uống rợu sâm. Khi đang dùng thuốc tây y cũng không nên dùng rợu sâm ngọc linh.
  Sâm ngọc linh kontum ngâm rợu càng tươi thì càng tốt, khi ngâm rợu nên lưu ý kiểm tra thường xuyên 15 hay 20 ngày 1 lần, kiểm tra nếu thấy ẩm (lắc không kêu giòn) thì phải thay chất hút ẩm mới hoặc làm khô trở lại chất hút ẩm (có thể dùng gạo rang đến vàng sử dụng làm chất hút ẩm).Hằng ngày uống một cốc nhỏ rợu Sâm ngọc linh sẽ rất có lợi cho sức khỏe, da dẻ hồng hào, ăn ngon ngủ ngon. Tuy rợu sâm ngọc linh rất tốt nhưng cũng không nên uống quá nhiều tối đa một ngày chỉ dùng 100ml, hãy sử dụng vào mỗi bữa ăn và tuyệt nhất là uống vào buổi tối sẽ làm tăng sự phấn kích trong chuyện ấy.
Tags: suc khoe

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam