Diễn đàn rao vặt 24h miễn phí

Cách thức điều trị hiện tượng chảy máu cam khi có thai

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi tannguyen1910, 24 Tháng tám 2016.

 1. tannguyen1910 Member

  Trong ba tháng giữa thai kỳ của mình, các mẹ thường xuyên bị chảy máu cam mà không biết tại sao . Đối với trường hợp này, những phương pháp điều trị tình trạng chảy máu cam bình thường ngay tại nhà cũng có thể đáp ứng được. Bởi vì bản thân tình trạng này ko có gì quá đáng ngại và sẽ giảm dần.
  Tìm hiểu về chảy máu cam thường xuyên
  Phương pháp điều trị tình trạng chảy máu cam khi có thai
  Phương pháp điều trị tình trạng chảy máu cam phổ biến nhất trong dân gian là sử dụng y học cổ chuyền có các bài thuốc ngay trong các món ăn hàng ngày hoặc các loại cây cỏ.
  Phổ biến nhất là sử dụng ngó sen, nó vừa là vị thuốc vừa là món ăn rất phù hợp với phụ nữ có thai vì nó có vị ngọt, tính mát bình và không độc. Loại dược chất này lúc để sống thì tính hàn, nấu chín thì tính ôn, có tác dụng cầm máu vô cùng hiệu quả song song giúp bổ huyết, thích hợp với người đang có bầu.
  Để chữa tình trạng chảy máu cam, bạn lấy chừng 30g ngó sen (có thể dùng một mình hoặc dùng chung với lá hẹ, chia lượng bằng nhau) rửa sạch sau đấy giã nát và vắt lấy nước nhỏ vào lỗ mũi. những mẹ cũng có thể nấu chung ngó sen với chân giò hoặc đuôi lợn thành canh đều cho kết quả tích cực, lại cung ứng dinh dưỡng cần yếu cho cơ thể.
  [IMG]
  phương pháp điều trị hiện tượng chảy máu cam khi mang thai
  Tìm hiểu thêm chảy máu mũi là bệnh gì
  bên cạnh đó mẹ bầu cũng có thể sử dụng những bài thuốc sau để xử lý khi bị chảy máu cam:
  Lấy 100g lá trắc bách diệp sao đen sau đấy cho vào ấm sắc lên (đổ chừng 150ml nước sắc tới lúc còn 50ml) thì lọc bỏ bã lấy riêng nước. Tiếp đấy, giã nát tỏi đắp vào huyệt dũng tuyền rồi lấy gạc băng lại sau đấy uống nước trắc bách diệp.
  Lá cây lọ nồi, hoặc 2 chiếc lá sen non đem rửa sạch bằng nước muối sau đấy rang với 1 ít muội ở trôn nồi. Tiếp đến cho cả 2 thứ đó vào 1 chiếc cối sạch và giã thật nhỏ sau đó rửa sạch tay và vắt lấy nước cốt để uống. Nên hòa 1 thìa nhỏ đường đỏ vào nước uống sẽ dễ hơn.
  dùng vài ngọn bạc hà đem vò nát sau đó vắt nước rồi nhỏ vài giọt vào lỗ mũi.
  sử dụng táo tàu ninh với móng giò ăn cả nước cả cái.
  Xem thêm bé hay chảy máu cam
  Ðể dự phòng hiện tượng chảy máu cam khi mang thai, những mẹ có thể sử dụng bài thuốc: 32g thục địa, 12g sơn thù, 12g hoài sơn, 112g đan bì, 12g phục linh, 12g trạch tả đem tán bột mịn làm thành hoàn với mật chia ra mỗi viên hoàn 5g là được; mỗi ngày uống 3 lần mỗi lần 1 viên.
  Lời khuyên: các cách khắc phục tình trạng chảy máu cam đề cập trên cực kỳ tốt với các mẹ đang mang bầu, đặc biệt ở tam cá nguyệt thứ 2. bên cạnh đó, giả dụ hiện trạng này ko thuyên giảm thì các mẹ bắt buộc nghĩ tới các vấn đề bệnh lý về mũi, về máu… Trong trường hợp này thì nên tìm đến những địa chỉ khám tai mũi họng uy tín để được thăm khám cụ thể.

Chia sẻ trang này

Partner:

Chăm sóc da - tạp chí công nghệ - hướng dẫn nấu các mon ngon moi ngay Việt Nam